Học tập khác biệt

“Đột nhập” lớp học Tiếng Anh siêu xịn siêu vui của sinh viên BTEC FPT

21/08/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
506

Đối với các bạn học sinh đã trải qua những tháng ngày trên ghế trường trung học phổ thông, những tiết học Anh Văn hẳn là nỗi ám ảnh không hề nhỏ. Thế nhưng đối với sinh viên theo học tại trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT, đó chỉ là chuyện quá khứ.

Sinh viên BTEC FPT luôn tâm niệm “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, bởi nhắc đến giờ lên lớp Tiếng Anh chắc hẳn bạn sinh viên nào của trường cũng luôn cảm thấy hào hứng và mong đợi, nếu chẳng may lỡ nghỉ mất buổi nào sẽ vô cùng nuối tiếc. Tại sao lại như vậy nhỉ? Hãy thử “đột nhập” một giờ học Tiếng Anh của cô giáo Katrina tại BTEC FPT để cùng khám phá những điều thú vị nhé.

Cô Katrina không chỉ là giáo viên mà còn là người truyền cảm hứng học tâp Tiếng Anh cho các bạn sinh viên

Cô giáo Katrina hay còn được các bạn sinh viên gọi với nick name thân mật là “cô Kat”, được biết đến là giáo viên xinh đẹp, vui tính với nhiều ý tưởng dạy học mới mẻ giúp những kiến thức tiếng Anh khô khan trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn thông qua những hoạt động chơi trò chơi, giải câu đố, làm việc nhóm, hoá thân vào tình huống, tương tác với đồ vật…

Trong giờ học thường xuyên diễn ra các hoạt động giao tiếp giúp các bạn sinh viên gia tăng phản xạ tiếng Anh

Lớp học luôn tràn ngập không khí vui tươi hứng khởi, sinh viên được tự do thể hiện bản thân. Thông qua những tiết học với giảng viên nước ngoài, các bạn sinh viên được rèn luyện kĩ năng nghe nói, phản xạ tiếng Anh và tích luỹ nhiều kiến thức mới. Sinh viên được thay đổi thói quen học bị động, từ việc chỉ nghe giáo viên giảng và chép bài, học tập mang nặng tính lý thuyết sang chủ động trao đổi với giáo viên, tự tìm hiểu từ mới, áp dụng cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp vào trong hoàn cảnh cụ thể.

Các bạn sinh viên đều hào hứng với lớp học tiếng Anh
Không khí lớp học luôn ngập tràn tiếng cười và sự vui vẻ

“Cô Kat giảng bài tận tình và chu đáo, phát âm rõ ràng, dễ dàng nghe hiểu. Cô còn thân thiện, cởi mở và rất xinh nữa. Những trò chơi trong giờ học giúp chúng em thoải mái, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh và có nhiều cảm hứng học tiếng Anh hơn”.  Đỗ Hồng Sơn, sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh chia sẻ sau buổi học.

Giáo viên Việt Nam luôn là người bạn đồng hành, trợ giúp sinh viên trong mỗi buổi học

Không những thế, trong giờ học với giảng viên ngoại quốc, nếu các bạn sinh viên còn gặp vướng mắc, khó khăn trong việc nghe hiểu hay giao tiếp với giảng viên ngay lập tức sẽ được hỗ trợ trực tiếp bởi trợ giảng là giáo viên người Việt Nam.
Hiện nay, học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài vẫn còn là chương trình hiếm thấy, chưa được phổ biến ở các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên để đáp ứng tiêu chuẩn môi trường học tập quốc tế, đây lại là một trong những tiết học bắt buộc tại BTEC FPT, được thiết kế riêng biệt chỉ dành riêng cho sinh viên của nhà trường. Các tiết học này được tổ chức giảng dạy xen kẽ giữa các buổi học với giảng viên trong nước và thực hiện liên tục trong suốt chương trình dự bị nâng cao trình độ tiếng Anh của trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.

Theo BTEC

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn
 

506

Nhân vật