FPT Edu - Tin tức chung

Trang bị tận răng trước khi ra trường, SV FPT Edu làm nức lòng nhà tuyển dụng

07/11/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
343

FPT Edu vốn nổi tiếng với mô hình giáo dục khác biệt, gắn đào tạo với thực tiễn, và liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết trước khi ra trường, sinh viên từng ngày trưởng thành hơn trong môi trường giáo dục FPT Edu.

Kinh nghiệm thực tế là tố chất nổi bật

Ngay khi bước vào học kỳ thứ 6, sinh viên đã được tham gia kỳ học thực tế tại doanh nghiệp (On The Job Trainning). Tại đây, sinh viên có cơ hội trở thành những nhân viên thực thụ dưới sự hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” của những người có kinh nghiệm. Sau kỳ thực tập, ngoài kiến thức mới, sinh viên còn được biết về quy trình làm dự án thực, cách quản lý thời gian, cách lên lịch làm việc tuần, cách nghiên cứu tài liệu…

“Chính việc học trong môi trường có điều kiện vừa học vừa làm như FPT Edu đã giúp sinh viên được trui rèn năng lực, từ đó có kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế. Đây sẽ là lợi thế cho mỗi cá nhân khi đi xin việc và gặt hái thành công. Nhờ khoảng thời gian OJT tại Ấn độ mình đã may mắn vượt qua phần thi của Global Entrepreneur - Thực tập Startup Toàn cầu - AIESEC”, Mai Huy Hoàng – sinh viên năm 3, ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ.

Làm hài lòng nhà tuyển dụng nhờ giỏi kỹ năng mềm

Không chỉ nắm chắc kiến thức chuyên ngành, sinh viên FPT Edu còn nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng nhờ giỏi kỹ năng mềm, nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc.

Nguyễn Ngọc Hà, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ, “Bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên ngành, trường cũng kết hợp giảng dạy những kỹ năng mềm như Working in Groups  và Business Communication. Đây là những nội dung rất hay giúp các sinh viên hoàn thiện để có thể sẵn sàng bước vào môi trường làm việc sau khi ra trường”.

Trang bị từ những kỹ năng mềm nhỏ nhất như: viết CV, thuyết trình đến kỹ năng phỏng vấn xin việc, làm việc nhóm… FPT Edu đang từng ngày tạo ra những nhân lực nổi trội để bắt kịp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Kiến thức phong phú nhờ vi vu nước ngoài

Không phải tự nhiên mà sinh viên FPT Edu được các doanh nghiệp đánh giá cao. Với chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và liên kết với các trường đại học quốc tế, sinh viên có những lợi thế nổi trội như: OJT tại nước ngoài; Trở thành du học sinh; Được tiếp xúc với các môi trường học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunie...Theo đó, không chỉ kiến thức chuyên môn được nâng cao mà kiến thức về văn hóa, kinh nghiệm sống cũng cũng được trau dồi. Nhờ vậy, sinh viên FPT Edu luôn tự tin khi ra trường và dễ lọt “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Nguyễn Học Huy, sinh viên K11 ngành CNTT FPTU HCM khẳng định, “Bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kĩ năng mềm, mình còn có một nền tảng văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú khi tham gia vào chương trình OJT kết hợp làm Đồ án Tốt nghiệp tại Brunie vào tháng 8 vừa qua.”

Tuệ Lâm 
 

343

Tin sự kiện

Nhân vật