FPT Edu - Tin tức chung

SV pass môn nhờ làm mới các sản phẩm âm nhạc cực chất

10/01/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
548

Bằng cách cover một số ca khúc “hit” trên thị trường âm nhạc Việt Nam thời gian vừa qua, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã thực hiện các sản phẩm kết thúc môn và dự án tốt nghiệp đầy ấn tượng.

Vài năm trở lại đây, nhạc Việt đang thịnh hành phong trào cover (làm mới) ca khúc. Trào lưu này ngày càng lan rộng trong xã hội, nhất là giới trẻ. Không nằm ngoài tầm ảnh hường, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của FPoly Đà Nẵng cũng cover  lại các sản phẩm âm nhạc nhưng dưới dạng bài tập kết thúc môn và dự án tốt nghiệp.

Chia sẻ về chuyên môn, thầy Đặng Quang Vinh – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa cho biết: “Nằm trong khung chương trình đào tạo có bộ môn Adobe Premiere Pro. Môn học nhằm trang bị cho sinh viên viên các kiến thức về sử dụng phần mềm Adobe Premiere Pro để dựng phim. Sinh viên được thực hành dựa trên các công việc thực tế, nắm bắt nhiều kỹ thuật hiện đại khi làm phim, cách chọn lấy hình đẹp từ các source phim thô. Áp dụng những kiến thức và kỹ năng từ môn học này, các bạn hoàn toàn có thể tự dựng thành phẩm các chương trình truyền hình: Gameshow, Talkshow, dựng quy trình offline cho TVC quảng cáo, dựng phim với nhiều máy quay (multicam), ứng dụng trong ca nhạc, thể thao, quản lý khối lượng lớn các đối tượng, source phim trong một projects…”

Tự cover ca khúc “Chạm đáy nỗi đau” – bản “hit” từng thu hút nhiều bạn trẻ trong nước và nước ngoài cover lại bởi ca từ đẹp và giai điệu bắt tai, sinh viên Bùi Nhựt Tâm – ngành Thiết kế đồ họa, Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Chọn bài hát này vì nó phù hợp với chất giọng của mình, lời bài hát sâu sắc có thể viết được kịch bản với điều kiện kinh phí cho phép. Toàn bộ cảnh quay của MV được thực hiện tại Đà Nẵng với cả ekip làm phim BemK. Mình quan niệm làm bất cứ cái gì cũng cần đầu tư tâm sức, tài trí, năng lực, thời gian và kể cả tiền bạc… Dù chỉ là một sản phẩm cover, mình vẫn cố gắng hết mình để tạo ra một sản phẩm có giá trị chất lượng”.

Còn đối với Quỳnh Hương, cô nàng cá tính với mái tóc bạch kim khá ấn tượng, vô tư chia sẻ: “Bản thân có giọng hát không đủ trong trẻo để cover lại bản “Mặt trời của em” nên mình đã thực hiện toàn bộ phần diễn xuất trong MV. Các cảnh quay được thực hiện tại Homestay Sleeping Wood, quán cafe Papa Container, khu vực Sơn Trà với nhà của mình, hai thiết bị quay chính là điện thoại Iphone Xsmax và gimbal (cười). Trong quá trình quay, khó khăn chủ yếu là thời tiết và một chút về trang thiết bị. Thời điểm quay MV trùng vào mùa mưa nên quá trình quay bị gián đoạn nhiều. Do nhóm không có nhiều người nên tất cả mọi người đều rất đoàn kết hơn và hiểu ý nhau để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh. Hy vọng bản cover sẽ đem lại những hình ảnh mới mẻ, trẻ trung dành cho người xem”.

Nhận xét về những sản phẩm cover, thầy Đặng Quang Vinh – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa cho biết: “Đây là một bài tập kiểm tra khả năng sử dụng phần mềm PR mà sinh viên dùng để xây dựng các sản phẩm phim theo cách riêng của mình. Ở các sản phẩm này, dù cover bằng nhiều hình thức khác nhau, nhưng điều tôi ghi nhận đó chính là sự nỗ lực không ngừng của các bạn. Một số bản cover đã đạt đến sự chỉnh chu và sáng tạo trong cách thể hiện từ việc hát thật, diễn thật. Đây là những sự nỗ lực của các bạn trẻ cần được ủng hộ phát huy”.

Theo FPoly

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

548

Nhân vật