FPT Edu - Tin tức chung

Vượt mặt hơn 1.400 ứng viên, SV FPT Edu nhận vai nữ chính trong "Mắt biếc"

26/02/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
2449

Từ hơn 1.400 ứng viên trên toàn quốc, đạo diễn Victor Vũ đã quyết định chọn Nguyễn Trúc Anh, sinh viên ngành Quản lý Sự kiện của Đại học Greenwich (Việt Nam) thuộc Tổ chức giáo dục FPT - FPT Edu đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Mắt Biếc" được chuyển thể từ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Cô sinh viên Trúc Anh - ĐH Greenwich (Việt Nam) được Victor Vũ chọn làm "Mắt Biếc" trên màn ảnh.

Qua 3 vòng tuyển chọn gắt gao, Trúc Anh với gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng đã lọt "mắt xanh" của đạo diễn Victor Vũ để trở thành "nàng thơ" của bộ phim. Victor Vũ đánh giá Trúc Anh dường như sinh ra để vào vai Hà Lan - một thiếu nữ ở thập niên 1970 mang vẻ e ấp mà khát khao, bướng bỉnh. Anh cũng cho biết thêm, quá trình lựa chọn vai nữ chính rất nghiêm khắc bởi có quá nhiều ứng viên, nhiều gấp 3 - 4 lần một cuộc tuyển hoa hậu cỡ quốc gia và đông chưa từng thấy so với casting phim điện ảnh bình thường.

Mắt Biếc là một trong những truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh được độc giả tuổi học trò rất yêu thích. Nội dung truyện xoay quanh mối tình đơn phương của anh chàng Ngạn cùng cô bạn thơ ấu Hà Lan.

Những tấm hình đầu tiên hé lộ chân dung Nàng Mắt Biếc và Chàng Si Tình cho thấy vẻ thuần khiết, trong trẻo, đượm màu thời gian xưa cũ.

Đạo diễn Victor Vũ muốn tìm hai gương mặt tuổi ô mai song lại mang nét đẹp của... nửa thế kỷ trước. Ngạn và Hà Lan phải trong veo như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, lãng mạn như Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh, cộng thêm yếu tố phá cách, mới lạ của Victor. Đồng thời, vị đạo diễn khó tính còn đòi hỏi diễn viên phải là hai gương mặt mới, thuần Việt, có khả năng diễn xuất cho ra thế giới nội tâm phức tạp của nhân vật chính ở lứa tuổi nổi loạn, trong xã hội gia giáo Việt Nam những năm 1970.

Vai Ngạn do nam diễn viên Trần Nghĩa đảm nhận.

Bên cạnh nữ chính Hà Lan do Trúc Anh thủ vai, vai nam chính Ngạn đã được "chọn mặt gửi vàng" cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa với vẻ nho nhã đúng chất "thầy giáo Ngạn," coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng.

Được biết, bộ phim Mắt Biếc sẽ bấm máy vào tháng 3 tới.

Theo VnExpress

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn
 

2449

Nhân vật