FPT Edu - Tin tức chung

FPT Edu mang mô hình đào tạo thực tế tới Hội nghị AUN-QA 2019

13/03/2019
anhvtn9
349

Mô hình đào tạo thực tế tại doanh nghiệp - On the job training được ĐH FPT giới thiệu tại Hội nghị lãnh đạo và Hội thảo quốc tế Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường ĐH Đông Nam Á - AUN-QA 2019, tổ chức tại Philippines vào đầu tháng 3 vừa qua.

FPT Edu cùng 29 đại diện các trường đại học thuộc khối AUN-QA tham gia
 tại hội nghị

Hội thảo quốc tế và Hội nghị lãnh đạo đảm bảo chất lượng là một trong các hoạt động thường niên của AUN-QA, hướng tới sự phát triển trong đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, đặc biệt tại các quốc gia Đông Nam Á.

Hội thảo quốc tế 2019 có chủ đề “To be or not to be: Outcomes-based Education and AUN-QA Quality Culture in Practice” (tạm dịch: Giáo dục dựa trên kết quả và văn hóa chất lượng thực tế). Các đại biểu tham dự đã trao đổi về nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến đảm bảo chất lượng trong các trường đại học Đông Nam Á. Đây được xem như một chiến lược tồn tại và phát triển trong giáo dục hôm nay. 

Năm nay, ĐH FPT đã giới thiệu về chương trình đào tạo, đặc biệt giới thiệu về giai đoạn OJT (On-the-job training là mô hình đào tạo thực tế tại doanh nghiệp) đến toàn thể hội nghị. Đây chính là nét đặc trưng của ĐH FPT so với các trường đại học khác khi đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Phần trình bày poster của đại biểu đại diện FPT Edu

Sau 5 học kỳ đầu tiên, với tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của ngành học, sinh viên được tham gia thực tập tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.  Tại đây, sinh viên được trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương như một nhân viên thực thụ. 

Hiện tại FPT đã được công nhận chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN - QA. Tổ chức này đến nay có 30 thành viên chính thức và 88 thành viên liên kết.

Đoàn đại biểu đại diện FPT Edu tham gia Hội thảo của AUN-QA 2019

Tham gia AUN - QA là cơ hội để ĐH FPT tăng cường giao lưu, hợp tác, học hỏi và trao đổi để phát triển các chương trình đào tạo. Đây là cơ sở để trường xây dựng lộ trình phát triển các chương trình đào tạo theo hướng vươn tới các chuẩn mực quốc tế nhằm thể hiện rõ tính quốc tế hóa của nhà trường.

 

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

349

Nhân vật