FPT Edu - Tin tức chung

Trường Đại học FPT ký MOU với Công ty ITEC Việt Nam

16/07/2015
Hải Nam
556
“Trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam là nước đầu tiên chúng tôi lựa chọn và, trong các trường đại học của Việt Nam, Đại học FPT chính là Trường đầu tiên chúng tôi tìm đến”, ông Onuma KiYoto - Tổng Giám đốc Công ty ITEC Việt Nam nhấn mạnh trong Lễ ký kết MOU giữa Khối đào tạo Liên kết quốc tế (FAI) – Trường Đại học FPT và Công ty ITEC Việt Nam.

Biên bản hợp tác toàn diện của Trường với ITEC ký kết ngày 16/7 kỳ vọng sẽ mang tới những giá trị về kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội việc làm cho sinh viên FPT ngành CNTT.

Biên bản hợp tác toàn diện của Trường với ITEC ký kết ngày 16/7 kỳ vọng sẽ mang tới những giá trị về kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội việc làm cho sinh viên FPT ngành CNTT. Ảnh: Phương Anh

Sự kiện diễn ra sáng ngày 16/7, tại tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội có sự góp mặt củacác thành viên hai bên với hai đại diện: ông Onuma KiYoto - Tổng Giám đốc Công ty ITEC Việt Nam và TS. Nguyễn Việt Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc Khối đào tạo Liên kết quốc tế (FAI), Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh (FSB).

Hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học FPT và Công ty ITEC Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của sinh viên Khối đào tạo Liên kết Quốc tế nói riêng và sinh viên Trường Đại học FPT nói chung, đặc biệt trong việc tiếp cận và đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo đó, Công ty ITEC Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ tư vấn tuyển dụng và giới thiệu cơ hội việc làm cho các sinh viên FPT ngành CNTT. Bên cạnh đó, ITEC cũng sẽ tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên Khối Liên kết Quốc tế, Trường Đại học FPT được thăm quan thực tế quy trình công việc, tham gia kiến tập, thực tập và thực hành các dự án môn học chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực CNTT, tại các công ty IT hàng đầu của Nhật Bản tại Việt Nam.

Chia sẻ về bề dày gắn kết của Đại học FPT, Tập đoàn FPT với các doanh nghiệp Nhật Bản, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Nguyễn Việt Thắng khẳng định: “Lễ ký kết là bước khởi đầu, nền tảng tốt để sinh viên FPT có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng sự gắn kết giữa hai bên sẽ được chi tiết hóa bằng các hoạt động cụ thể hơn giữa Trường Đại học FPT với các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới”.

“Đào tạo được nguồn nhân sự CNTT tốt nhất, hỗ trợ trong các công tác tuyển dụng khi sinh viên FPT tốt nghiệp. Chúng tôi mong muốn được góp sức trong sự thành công đó”, người đứng đầu ITEC Việt Nam khẳng định tại Lễ Ký kết.

“Đào tạo được nguồn nhân sự CNTT tốt nhất, hỗ trợ trong các công tác tuyển dụng khi sinh viên FPT tốt nghiệp. Chúng tôi mong muốn được góp sức trong sự thành công đó”, người đứng đầu ITEC Việt Nam khẳng định tại Lễ Ký kết. Ảnh: Phương Anh

Bày tỏ sự ngưỡng mộ trước thông điệp quan trọng của Trường Đại học FPT về cách thức đào tạo mới hơn, cách hỗ trợ tìm việc tốt hơn dành cho sinh viên FPT, Tổng Giám đốc ITEC Việt Nam đồng thời khẳng định uy tín của ITEC với bề dày trên 30 năm kinh nghiệm đào tạo kỹ sư CNTT Nhật Bản sẽ mang tới nhiều giá trị, ích lợi thiết thực cho sinh viên FPT.

Về phần mình, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước thông điệp quan trọng của Trường Đại học FPT về cách thức đào tạo mới hơn, cách hỗ trợ tìm việc tốt hơn dành cho sinh viên FPT, Tổng Giám đốc ITEC Việt Nam cho biết: “Trong nhiều năm qua, Lãnh đạo Tập đoàn FPT và các đơn vị thành viên đã mang thương hiệu FPT đến với Nhật Bản. Ngày nay, chúng tôi mong muốn cùng với Trường Đại học FPT nâng cao thương hiệu đó trong mắt các doanh nghiệp Nhật Bản”.

Trong chiến lược toàn cầu hóa, ngoài việc thắt chặt và tổ chức các chương trình học tập, trao đổi với mạng lưới gần 60 đối tác uy tín của gần 20 quốc gia trên thế giới, Trường Đại học FPT, Khối Giáo dục FPT cũng tăng cường liên kết, hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục uy tín. Trong số đó, ITEC Nhật Bản được lựa chọn dựa trên mối quan hệ khăng khít giữa Việt Nam, Tập đoàn FPT với Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản. Cũng giống như MOU của Trường Đại học FPT với các đối tác khác, Biên bản hợp tác toàn diện của Trường với ITEC ký kết ngày 16/7 kỳ vọng sẽ mang tới những giá trị về kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội việc làm cho sinh viên FPT ngành CNTT.

Minh Nguyễn

Khối Giáo dục FPT – Trường Đại học FPT

556

Nhân vật