FPT Edu - Tin tức chung

Học lực bình thường, sinh viên vẫn có thể thành công

23/07/2015
Hải Nam
301
Học tập ở mức bình thường vẫn hoàn toàn có thể thành công trong công việc, điều cần thiết nhất là nhiệt huyết và tinh thần học hỏi không ngừng. Phạm Thị Dinh – cựu sinh viên khóa 4 Trường Đại học FPT, hiện là Team Leader tại ITSOL chính là một minh chứng cho điều đó.

Có kết quả học tập không hề xuất sắc, làm đồ án tốt nghiệp năm 2011 nhưng mãi tận năm 2013 mới nhận bằng tốt nghiệp... Tất cả những điều đó cũng không hề “cản trở” con đường sự nghiệp của Phạm Thị Dinh – cựu sinh viên khóa 4 Trường Đại học FPT.

Nhìn vẻ ngoài, Phạm Thị Dinh không hề có

Nhìn vẻ ngoài, Phạm Thị Dinh không hề có "hơi hướng" của dân công nghệ, thế mà cô bạn trẻ này hiện lại đang là Team Leader tại ITSOL.

Phạm Thị Dinh cho biết, bạn vào ITSOL từ ngày 1/6/2013 và cơ duyên đưa bạn đến với công ty phần mềm này khá bất ngờ. Đang “yên ấm” ở FPT Software, nhưng chỉ “mỗi tội”... say ô tô, cô bạn đã không thể theo đơn vị này trong chiến dịch di dời toàn quân lên Hòa Lạc làm việc. “Đúng thời điểm đó, mình được tham gia buổi dã ngoại cùng ITSOL với tư cách khách mời. Thấy hoành tráng quá, mình đã quyết định đầu quân cho công ty luôn”, Dinh nhớ lại.

Cô bạn kể, trước khi đến với ITSOL, mọi thông tin đều khá mơ hồ bởi theo lời bạn, làm việc ở FPT Software quanh năm suốt tháng lu bù với dự án và over time nên cũng không có nhiều thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên, tại đây, Dinh bắt nhịp khá nhanh. Do đã có kinh nghiệm làm việc trước đó ở FPT Sofware, khi đến với ITSOL, ngay từ những ngày đầu tiên, Dinh đã được sếp giao cho “đánh” liền lúc 2 dự án, một dự án buổi sáng và một buổi tối. “Việc thì nhiều nhưng lại nhận lương gấp đôi nên... chiến luôn thôi”, cô bạn xinh xắn khẳng khái.

Phạm Thị Dinh (thứ hai từ phải sang) trong chuyến đi chơi.

Phạm Thị Dinh (thứ hai từ phải sang) trong chuyến đi chơi cùng bạn bè.

Những ngày sau đó, công việc của Dinh tiến triển khá nhanh, cô bạn kể: “Mình hay đi ‘đánh’ dự án bên khách hàng nên kinh nghiệm phỏng vấn, giao tiếp tự tin lên hẳn. Ngoài ra, được thử sức ở nhiều vị trí nên kinh nghiệm mình gặt hái được cũng kha khá”.

Được biết Lãnh đạo ITSOL có phối hợp với Đại học FPT để tư vấn hoàn thiện CV cũng như mở cuộc tuyển dụng quy mô với nhiều vị trí vào chiều ngày 24/7, Phạm Thị Dinh nhắn gửi tới những người bạn, người em “đồng môn” của mình: “Xác định làm IT nghĩa là xác định chạy theo dự án, mà đại đa số là cần nhiệt huyết”. Giải thích thêm, Dinh kể: “Có những dự án mà mình với cả đội ‘ăn nằm’ luôn bên công ty khách hàng cả tháng trời. Nhưng trải qua những dự án như vậy càng giúp mình trưởng thành và có trách nhiệm hơn”.

Bên cạnh một số lượng không ít sinh viên FPT được doanh nghiệp trong và ngoài nước chào đón ngay cả khi chưa tốt nghiệp, đa số các bạn đều được đánh giá là khá chủ động trong việc tìm kiếm việc làm. Dù vậy, kết nối sinh viên với doanh nghiệp vẫn luôn được Khối Giáo dục FPT, Trường Đại học FPT xác định là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa. Mục tiêu mà Nhà trường hướng tới là đem đến cho sinh viên FPT nhiều cơ hội, nhiều lựa chọn hơn nữa trong công việc của các bạn sau này.

Minh Văn

Khối Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

301

Nhân vật