FPT Edu - Tin tức chung

Học ở Việt Nam nhận bằng MBA của Mỹ

23/09/2016
Hải Nam
1620
Công ty FPT - CMS - Công ty liên kết giữa ĐH FPT và công ty CMS (Mỹ) là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam liên kết với ĐH Herzing, Mỹ để đào tạo MBA bằng hình thức học tập online ngay tại Việt Nam. Kết thúc chương trình, học viên sẽ nhận bằng do ĐH Herzing cấp, có giá tương đương với bằng học tập trung tại Mỹ.

Sáng 22/9 tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội, đại diện của Công ty FPT - CMS đã có buổi làm việc với đại diện ĐH Herzing (Hoa Kỳ) về việc hợp tác phát triển các khóa đào tạo sau đại học, chuyên ngành quản trị kinh doanh (MBA) và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi ký kết, về phía Công ty FPT - CMS có CEO FPT - CMS, Hiệu trưởng ĐH trực tuyến FUNiX TS. Nguyễn Thành Nam, COO FPT - CMS ông Charlie Nguyen, GĐ FPT Nanoversity Vũ Hải Long, Trợ lý phó chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH FPT bà Hoàng Thị Thu Hương cùng đại diện các ban chức năng khác. Về phía ĐH Herzing, có ông Jon Outland, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh và ông Matt Schneider, Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế lần đầu tiên bay sang Việt Nam tham gia lễ ký kết với Công ty FPT - CMS.

Đại diện hai bên trao đổi tại buổi lễ ký kết tại tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại diện hai bên trao đổi tại buổi lễ ký kết tại tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Công ty FPT - CMS và ĐH Herzing (Hoa Kỳ), hai bên triển khai chương trình đào tạo sau đại học, chuyên ngành quản trị kinh doanh. Cụ thể, với chi phí chỉ bằng 50% so với du học tại Mỹ nhưng được cấp bằng có giá trị tương đương, chương trình đào tạo này được thiết kế phù hợp với những đối tượng học viên bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian.

Theo đại diện của ĐH Herzing, qua hình thức học trực tuyến - xu thế tất yếu của giáo dục hiên tại, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành cũng như kết nối với mạng lưới sinh viên và những người làm kinh doanh toàn cầu để trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Bên cạnh đó, đồng hành với các học viên trong suốt thời gian học MBA là các mentor dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức giảng dạy đến từ FUNiX. FPT - CMS cũng cam kết hỗ trợ học viên nơi thực tập nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm tại các doanh nghiệp có uy tín.

Học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành và mở rộng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp với sự đồng hành, hỗ trợ từ các mentor của FUNiX.

Học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành và mở rộng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp với sự đồng hành, hỗ trợ từ các mentor của FUNiX.

Trợ lý phó chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH FPT bà Hoàng Thị Thu Hương chia sẻ: “Với chương trình hợp tác đào tạo sau đại học giữa FPT - CMS và ĐH Herzing, người học khi đăng ký sẽ được tư vấn, hỗ trợ các kỹ năng cần thiết để theo học, hỗ trợ nơi thực tập theo yêu cầu chương trình học và kết nối các cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp”.

Cũng theo đại diện của FPT - CMS, việc hợp tác giữa hai đơn vị được mong đợi sẽ mang lại cho các học viên cơ hội tiếp cận với đội ngũ chuyên gia đầu ngành, phát triển mạng lưới các mối quan hệ cũng như cơ hội nghề nghiệp. Qua đó, các học viên sẽ được mở rộng kiến thức với chi phí hợp lý và sự hỗ trợ từ hai đơn vị giáo dục hàng đầu.

Là học viên MBA khóa 4 của Viện Quản trị Kinh doanh (FSB thuộc ĐH FPT), anh Đinh Phú Minh đưa ra nhận định về lợi ích của việc học MBA: “Thứ nhất, khóa học MBA đặc biệt phù hợp với đối tượng đi làm đã có kinh nghiệm, giúp trang bị kỹ năng quản lý thông qua các bài học thực tiễn để áp dụng vào công việc. Thứ hai, người học được tham gia và học hỏi thêm kiến thức hữu ích từ mạng lưới cộng đồng những người đã đi làm, trong đó có các nhà quản lý, doanh nhân. Thứ ba, cánh cổng thăng tiến trong sự nghiệp sẽ mở ra dễ dàng hơn cho những ai sở hữu tấm bằng này.”. Anh Minh cũng cho rằng, người học nên lựa chọn các đơn vị đào tạo có uy tín để được tối đa hóa khả năng tiếp nhận kiến thức, kỹ năng cũng như mạng lưới quan hệ nghề nghiệp. Đặc biệt, anh cũng cho rằng, nếu mở rộng hình thức đào tạo online là một cơ hội tuyệt vời để người ít có thời gian ra nước ngoài trau dồi kiến thức được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài.

Sự kiện hợp tác đào tạo lần này giữa ĐH FPT và ĐH Herzing được kỳ vọng sẽ đem đến cho các học viên cơ hội mở rộng kiến thức với chi phí hợp lý cùng sự hỗ trợ từ hai đơn vị giáo dục hàng đầu.

Sự kiện hợp tác đào tạo lần này giữa Công ty FPT - CMS và ĐH Herzing được kỳ vọng sẽ đem đến cho các học viên cơ hội mở rộng kiến thức với chi phí hợp lý cùng sự hỗ trợ từ hai đơn vị giáo dục hàng đầu.

ĐH Herzing được thành lập vào năm 1965 với sứ mệnh mang đến những cơ hội nghề nghiệp ổn định đến sinh viên với các chuyên ngành chính: CNTT, Quản trị kinh doanh. Trường thiết kế, cung cấp các chương trình học đa dạng, đáp ứng nhu cầu của học viên bao gồm cả đại học, sau đại học, trực tuyến. ĐH Herzing được công nhận là một trong những đơn vị đào tạo cung cấp "Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến tốt nhất" (Best Online Bachelor’s Degree Programs) trong ba năm liên tiếp bởi US News & World Report, danh hiệu “Trường Đại học Quân đội thân thiện” (Military Friendly Schools) do tạp chí G.I. Jobs bình chọn năm 2015.

FPT - CMS là công ty liên doanh giữa ĐH FPT và công ty CMS, hoạt động về lĩnh vực giáo dục. Sứ mệnh của FPT CMS là mang cơ hội học tập các chương trình học của các đại học Mỹ danh tiếng cùng các giáo sư hàng đầu thế giới với sự hỗ trợ trực tiếp của đội ngũ chuyên gia Việt Nam giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập: http://edume.online/

Nhật Đức

Ảnh: Văn Lộc

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

1620

Nhân vật