Tin mới nhất

Sống giữa "tâm dịch": Câu chuyện về nữ cán bộ FPT Edu có chồng ở tuyến đầu phòng dịch

09/04/2020

Không chỉ những chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu phòng dịch mới là những người hy sinh thầm lặng, mà cả người thân của họ nơi hậu phương cũng chính là những người hùng chưa từng được nêu tên.

Viết cho UK những ngày lock-down

08/04/2020

Bùi Thị Hạnh Thảo (Cựu sinh viên ĐH FPT) hiện là du học sinh tại UK. Khi UK đứng trước “cơn bão” Covid, Hạnh Thảo chọn ở lại chứ không về nước. Lần đầu tiên trong những năm học tập ở đây, cô sinh viên phải trải qua cảm giác bất lực đến phát khóc khi không thể vào siêu thị mua đồ. Cuộc sống trong đợt dịch Covid-19 với nhiều cảm xúc khó quên được Hạnh Thảo ghi lại qua những dòng nhật ký dưới đây.

Viết cho những tháng ngày ở Nhật giữa tâm dịch Covid-19

Ở Nhật giữa tâm dịch Covid-19, khi khẩu trang và chất diệt khuẩn khan hiếm, khi đầu óc vẫn phải lo cho “bao gạo” hàng tháng, Vũ Hoàng Yến vẫn không muốn về nước để trở thành “gánh nặng”. Đọc sách, học online, chăm sóc gia đình, cựu sinh viên Trường ĐH FPT đã chọn cách sống và cách nghĩ tích cực để cùng cả Nhật Bản và Việt Nam vượt qua đại dịch.

Tranh thủ dịch Covid, nữ sinh 15 tuổi đẩy nhanh tiến độ học FUNiX

Nhận được Chứng nhận Hoàn thành Chứng chỉ 1 của FUNiX, Trần Bảo Ngân – nữ sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong không khỏi xúc động. Chứng chỉ tương đương với học kỳ I – học kỳ đầu tiên của đời sinh viên mà Ngân quyết tâm bắt đầu từ sớm – lúc mới 15 tuổi.

Gặp gỡ học viên “siêu kết nối” của FUNiX

Lục Văn Nhân – học viên sinh năm 1993 vừa lập kỷ lục là “xter siêu kết nối” tại FUNiX khi chỉ trong vòng tháng 3/2020 anh đã kết nối liên tục với 20 mentor. Nhân cho biết, anh cũng khá bất ngờ khi biết điều này, vì lúc đó “mình chỉ tập trung đặt câu hỏi, không quan tâm ai là người trả lời”.

FUNiX đặt mục tiêu 100.000 bạn trẻ học lập trình

Thông qua chương trình “Language of Future – LoF” (Ngôn ngữ của tương lai), FUNiX khuyến khích thanh, thiếu niên học các ngôn ngữ lập trình.

07/04/2020 Xem chi tiết

Sở hữu gương mặt xinh xắn với nụ cười tỏa nắng khiến người đối diện luôn có cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc, đó chính là hình ảnh của bạn Nguyễn Thị Liên Hoàng (sinh viên ngành Marketing bán hàng) trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.

15/09/2017 Xem chi tiết