FPT Edu - Tin tức chung

Trước thềm chung kết, gặp gỡ cô gái duy nhất của FPT Edu Hackathon đến từ mảnh đất miền Trung

08/01/2020
anhvtn9
3768

Tưởng rằng, những cuộc thi lập trình như FPT Edu Hackathon chỉ dành cho các nam sinh thế nhưng trải qua 2 mùa sân chơi này lại khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi luôn có sự tham gia của các bóng hồng. Một trong số đó là Đinh Vương Thuỳ Linh, sinh viên K15 ngành Kỹ thuật phần mềm, thành viên nữ duy nhất của Double T&L, FPTU Đà Nẵng – một trong 14 đội thi xuất sắc bước vào Chung kết FPT Edu Hackathon.

Thuỳ Linh có một niềm đam mê mãnh liệt dành cho lập trình

Trước khi đến với FPTU Đà Nẵng, Thuỳ Linh là học sinh chuyên Tin trường Chuyên Lê Thánh Tông. Dù mới chỉ 18 tuổi cô nàng này đã nắm trong tay những thành tích khủng như: Huy chương Bạc Olympic Tin học Truyền thống 30/04 và Giải Nhất Tin học Trẻ Cấp Thành phố.

Khi được hỏi về lí do tham gia cuộc thi FPT Edu Hackathon 2019, Linh chia sẻ: “Bước vào Đại học FPT với mức học bổng 100%, mình luôn muốn cống hiến 1 điều gì đó cho nhà trường. Và Hackathon là một cơ hội lớn để mình thực hiện mong muốn đó. Hơn nữa cuộc thi này chắc chắn sẽ giúp mình có cơ hội học hỏi và trau dồi kiến thức về CNTT nhiều hơn.”

Dù chỉ biết tới cuộc thi 1 tuần trước hạn đăng ký, và chỉ có 7 ngày để vừa lập team vừa lên ý tưởng nhưng Linh và các thành viên của Double T&L đã khiến các đối thủ phải dè chừng khi xuất sắc đứng vị trí thứ hai trong vòng lọc ý tưởng. Ngay sau đó, đội đã lọt vào top 14 đội thi xuất sắc toàn quốc giành tấm vé bước vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 11, 12/01 tới tại Hà Nội.

Double T&L đến từ FPTU Đà Nẵng

Linh chia sẻ, “Đây cũng là lần đầu tiên các thành viên trong nhóm tiếp cận đến những vấn đề về Machine learning nên phải dành khá nhiều thời gian nghiên cứu. Hiện tại, nhóm đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm ở những khâu cuối cùng. Các thành viên đều được phân công nhiệm vụ rõ ràng. Mình sẽ đảm nhận phần soạn slide và chuẩn bị thuyết trình về sản phẩm tại đêm chung kết. Vì thời gian còn lại rất ít nên bản thân mình và các thành viên đều nỗ lực hết mình, quyết tâm đạt giải cao nhất trong cuộc thi.”

Cùng chúc cho Thuỳ Linh,  Double T&L và các đội thi khác sẽ tự tin và giành được kết quả như mong đợi tại Chung kết FPT Edu Hackathon 2019 nhé.

Hồng My

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

3768

Nhân vật