FPT Edu - Tin tức chung

Những cuộc tranh tài gay cấn vòng bán kết NihongoEng 2020

20/09/2020
Hồ Thị Khánh Như
390

Ngày 19/09, 30 đội thi xuất sắc nhất mùa giải NihongoEng 2020 thuộc hai bảng đấu tiếng Anh và tiếng Nhật chính thức bước vào vòng thi bán kết gay cấn cùng những màn hùng biện ấn tượng.

Vòng  thi được thực hiện theo hình thức Teleconference trực tiếp tại 4 đầu cầu trên cả nước gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.
Những em út của NihongoEng 2020 – Draquins đến từ FSchool Cần Thơ đã mở màn cho vòng bán kết năm nay và có phần thuyết trình và phản biện vô cùng ấn tượng trước Hội đồng ban giám khảo.
Là đơn vị nắm giữ chức cựu vô địch NihongoEng 2019 bảng tiếng Nhật, FPTU Cần Thơ chứng minh bản lĩnh của mình bởi việc lập kỷ lục có đến 4 team cùng lọt vào top 30.
Tại đầu cầu Đà Nẵng, những “chiến binh” tới từ thành phố sông Hàn cũng đã có một buổi thi đầy thuyết phục.
Với phần thuyết trình đầy tự tin và được đầu tư công phu, các đội thi đến từ Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là những đối thủ đáng gờm tại mùa giải năm nay
Đầu cầu Hà Nội cũng đã hiện diện nhiều đội thi xuất sắc. Đội The Holy Charger gây ấn tượng khi mang cả... dép tổ ong vào bài thuyết trình của mình.
Bluberries đến từ FPTU Hà Nội lại cho thấy tinh thần của những chiến binh với sự chuẩn bị chu đáo và đầy quyết đoán, nhanh nhạy trongphần phản biện khi Q&A với Hội đồng ban giám khảo.
Đầu cầu TP.HCM cũng gay cấn không kém khi các đội thi liên tục chinh phục ban giám khảo nhờ thần thái tự tin và phát âm chuẩn.
Mỗi đầu cầu đều có những ban giám khảo đại diện là những thầy cô, chuyên gia ngôn ngữ uy tín của FPT Edu.
Hội đồng ban giám khảo đã phải vô cùng "cân não" trước nhiều bài dự thi ấn tượng.

Sau vòng bán kết, chỉ có 6 đội thi xuất sắc nhất mỗi bảng có thể giành được tấm vé bước vào đêm chung kết FPT Edu NihongoEng 2020 được tổ chức tại campus FPTU Cần Thơ vào ngày 01/10/2020. Dựa vào phần thể hiện của các đội thi, đêm chung kết hứa hẹn sẽ là những màn trình diễn thật bùng nổ và ấn tượng của top 12.

FPT Edu NihongoEng 2020 là cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu). Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các vòng thi; đồng thời khuyến khích tinh thần học tập ngoại ngữ, cũng như tìm kiếm những học sinh, sinh viên FPT Edu tài năng cho các cuộc thi cấp cao hơn.

Chủ đề của FPT Edu NihongoEng 2020 “Virtual World”.

Tìm hiểu thêm thông tin cuộc thi tại: https://fpt.edu.vn/nihongoeng2020/ 

Khánh Như

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

390

Nhân vật