Lộ diện quán quân FPT Edu Research Festival 2020

11/10/2020
Huỳnh Lệ Thục Anh

Tại lễ bế mạc và trao giải cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học với mục tiêu học cùng trải nghiệm cho toàn FPT Edu - ResFes 2020 ngày hôm nay, giải quán quân của từng tiểu ban: CNTT, QTKD, Thiết kế đồ hoạ và Ngôn ngữ đã lần lượt gọi tên các đội CheatPlease, Wonder Mint, Bát Quái Sài Gòn và Super Duper Lazy.

Các đội thi áp dụng phương pháp học cùng trải nghiệm
Các quán quân từ trái sang phải: "Super Duper Lazy", "Bát Quái Sài Gòn", "Wonder Mint" và "CheatPlease"

Quán quân của tiểu ban CNTT là đội "CheatPlease" đến từ FPTU Đà Nẵng với bài thi "ứng dụng AI" mang đến cảm giác học cùng trải nghiệm để phát triển hệ thống chống gian lận trong thi cử". CheatPlease đã ghi điểm tuyệt đối với HĐĐG nhờ tính thực tiễn của đề tài, demo sản phẩm hấp dẫn và cách trình bày khoa học.

CheatPlease và học cùng trải nghiệm rinh về giải nhất
Đội CheatPlease chụp ảnh sau khi nhận giải

Ở tiểu ban QTKD, bốn cô gái của "Wonder Mint" (FPTU Cần Thơ) đã mang đến báo cáo khoa học về việc sử dụng dịch vụ tự nhận phòng/ tự trả phòng (self check-in/ self check-out) tại các khách sạn Đồng bằng sông Cửu Long và chinh phục hoàn toàn HĐĐG, giành giải quán quân Resfes 2020.

Quán quân QTKD thuộc về đội Wonder Mint

Một trong những đội đông thí sinh dự thi nhất - Bát Quái Sài Gòn - đã phát triển sản phẩm truyện tranh dành cho trẻ em dựa trên nghiên cứu về các hoạt động khi cách ly của đối tượng này. Đội thi đến từ FPU TP. HCM giật giải quán quân của tiểu ban TKĐH nhờ sự tương đồng chất lượng giữa sản phẩm đầu vào (nghiên cứu) và đầu ra (sản phẩm), luôn song hành việc học cùng trải nghiệm.

Chân dung đội Bát Quái Sài Gòn - quán quân TKĐH Resfes 2020

Gây ấn tượng với cái tên "Super Duper Lazy" (FPTU Cần Thơ), quán quân của tiểu ban Ngôn ngữ mang đến một đề tài có tính học thuật cao: "Yếu tố xã hội trong học cùng trải nghiệm online của sinh viên". Super Duper Lazy nhanh chóng chinh phục HĐĐG bằng tính chuyên nghiệp trong quá trình nghiên cứu lẫn cách trình bày của mình.

2 chàng trai của Super Duper Lazy Team nhận giải Quán quân tiểu ban Ngôn ngữ

Với các báo cáo khoa học được nghiên cứu và thực hiện chỉn chu, sản phẩm hoàn thiện, cách trình bày lôi cuốn, kết nối việc học cùng trải nghiệm và những màn phản biện thuyết phục, 4 đội quán quân các tiểu ban đã hoàn toàn chinh phục HĐĐG để giành giải nhất và nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.

Sau lễ trao giải, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT đại diện cho đơn vị đăng cai vòng chung kết đã trang trọng phát biểu bế mạc chương trình. TS. Trần Ngọc Tuấn chia sẻ, việc cọ xát tại một cuộc thi nghiên cứu khoa học được tổ chức bài bản tiệm cận với mô hình và chất lượng của các hội thảo nghiên cứu khoa học quốc tế là cơ hội lớn cho các bạn học sinh sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT có thể kết nối việc học cùng trải nghiệm. Quá trình nghiêm túc tham dự cuộc thi là hành trình giúp mỗi đội thi góp nhặt được cho mình những bài học bổ ích, giúp các bạn trên con đường phát triển sự nghiệp tương lai.

TS. Trần Ngọc Tuấn phát biểu trong lễ trao giải

Resfes 2020 khép lại với giải thưởng từng tiểu ban thuộc về các đội thi của các độ tuổi, các trường trên toàn quốc:

Đội The Magnus đến từ FPTU Đà Nẵng nhận triển vọng của tiểu ban QTKD

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
 Đội Solutions đến từ FPTU Hà Nội giành giải 3 cho báo cáo nghiên cứu lĩnh vực QTKD

Đội Stories cùng tác phẩm TKĐH mang về giải 3 của cuộc thi

Đội Virus-Sys thuộc tiểu ban CNTT đến từ BTEC TP. HCM nhận giải Nhì

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
Đội thi khách mời đến từ ĐH Nguyễn Tất Thành "Language Solutions" trong bài báo cáo đạt Giải Ba của tiểu ban Ngôn ngữ

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
 Đội thi khách mời đến từ ĐH Văn Lang "Fire Flamingo" nhận chứng chỉ ​​​​​sau bài thuyết trình mang về Giải Ba của tiểu ban TKĐH

Các đội thi chụp ảnh sau lễ bế mạc và trao giải ResFes 2020

ResFes là ngày hội nghiên cứu khoa học dành cho học sinh sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo của FPT Edu và sinh viên từ các trường ĐH trong nước và quốc tế. Cuộc thi là một trong những hoạt động mang tính học thuật chất lượng của FPT Edu, nhằm quy tụ, tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng nghiên cứu khoa học từ học sinh sinh viên.

Năm 2020, Cuộc thi lần đầu tiên được triển khai ở cả 4 khối ngành: CNTT, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế Đồ hoạ với chủ đề "Worldwide Pandemic the 1st day/ Làm gì nếu xảy ra đại dịch toàn cầu?"

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại ĐH FPT phân hiệu TP. HCM trong 2 ngày 10-11/10/2020.