FPT Edu - Tin tức chung

Bật mí về các thủ lĩnh màn kỉ lục võ thuật của FPT Edu

07/11/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
730

Tiin - Có người bén duyên với võ thuật từ khi lên 6-7 tuổi, có người là kiện tướng quốc gia và thế giới, giành vô số thành tích trên các đấu trường trong và ngoài nước, nhưng cuối cùng, những kiện tướng này đều gắn bó và trao truyền niềm đam mê Việt Võ Đạo cho học sinh, sinh viên tại FPT Edu – Võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam. Sắp tới, FPT Edu sẽ tham gia xác lập kỉ lục về màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam.

Vũ Mạnh Tuấn: Kiện tướng quốc gia và thế giới

Là gương mặt thân quen trong tất cả các sự kiện liên quan đến bộ môn Vovinam ở FPT Edu - Võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam, nhưng có lẽ ít người biết rằng kiện tướng Vũ Mạnh Tuấn chạm ngõ võ thuật với một bộ môn khác: Pencak Silat. Từ giải nghiệp dư dành cho học sinh, sinh viên, năng khiếu võ thuật của anh lọt vào mắt xanh Ban Huấn luyện Pencak Silat Hà Nội. Anh Tuấn tham gia nhiều giải đấu trong và ngoài nước, từng giành 2 Huy chương Bạc Giải Trẻ thế giới, dự Giải Vô địch Thế giới và SEA Games 21.

Kỷ niệm thi đấu của anh Tuấn có nhiều, nhưng đáng nhớ nhất có lẽ là lần 'hụt' huy chương ở SEA Games 23 tại Việt Nam. 'Mình và anh Trần Vũ Quang thi đấu nội dung đồng đội nam. Miệt mài luyện tập, có lòng tin sẽ giành HCV nhưng ngay trước thềm giải đấu, anh Quang gặp chấn thương. Hai anh em ngậm ngùi từ bỏ cơ hội giành huy chương cuối cùng trước khi từ giã sự nghiệp thi đấu để đi học đại học.'

Bên cạnh Pencak Silat, anh Tuấn còn tự tìm tòi, học hỏi kỹ thuật của bộ môn Vovinam để áp dụng vào công việc của mình. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Huấn luyện Thể thao, anh công tác tại FPT Edu – nơi Vovinam là bộ môn giáo dục thể chất chính khóa. Như cá gặp nước, anh có điều kiện nghiên cứu, trao truyền lại kinh nghiệm và niềm đam mê võ thuật của mình cho học sinh, sinh viên trong tổ chức. Từ giảng viên đến khi làm công tác quản lý bộ môn, anh luôn là 'gương mặt thân quen' với sinh viên trong những giờ hợp luyện Tháng Rèn luyện tập trung, trong các giờ học Giáo dục Thể chất năm đầu và cả các sự kiện: Khai giảng, Tốt nghiệp, Giải Vô địch Vovinam sinh viên…

Nguyễn Xuân Biên: Võ sư có giọng hát ngọt ngào

Được đào tạo chính quy trong Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng, anh Nguyễn Xuân Biên có cơ hội tiếp xúc với nhiều bộ môn võ thuật như Taekwondo, Karatedo, Boxing… Tuy nhiên, Vovinam – môn võ của người Việt với đòn thế đẹp và triết lí nhân sinh sâu sắc mới thực sự lôi cuốn anh. 'Từ ngày đầu tiên tập Vovinam, mình đã thấy bộ môn này rất phù hợp với thể trạng và tính cách người Việt. Không chỉ tăng cường sức khỏe, luyện tập Vovinam còn giúp mình biết cách đối nhân xử thế, dùng sức mạnh đúng mực và đúng lúc.' anh Biên chia sẻ.

Anh Nguyễn Xuân Biên (áo sơ mi xanh) luôn tìm tòi để mỗi giờ học Vovinam trở nên thú vị, mới mẻ.

Trung bình mỗi ngày, anh Biên đứng lớp 4 slot, đều đặn như vậy suốt gần 6 năm qua. Để giờ học Vovinam không nhàm chán, anh tự xây dựng những đoạn clip ngắn, phân tích từng động tác võ thuật trong đó đa phần là các động tác khóa gỡ để sinh viên dễ dàng tập theo. Theo anh, việc thành thạo các kỹ thuật này hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên trong cuộc sống thường ngày, bởi có thể tự vệ, phản đòn khi gặp tình huống xấu.

Ngoài võ thuật, anh Biên còn có sở thích âm nhạc, ca hát. Anh là giọng ca nam có tiếng ở các sự kiện do trường và Tập đoàn FPT tổ chức. Ngoài giảng dạy, anh còn tham gia quản lý nhiều câu lạc bộ sinh viên: Vovinam, Bóng đá, Leader… Học trò ở FPT Edu Đà Nẵng vẫn thường truyền tai nhau về một người thầy dạy Vovinam đàn hay, hát giỏi, được sinh viên vừa quý vừa 'sợ' bởi cái uy trên võ đường của mình.

Anh Nguyễn Phúc Thịnh: 'Soái ca' sở hữu 200 huy chương các loại

Theo đuổi võ thuật đến nay đã gần 20 năm, anh Nguyễn Phúc Thịnh hiện vừa là vận động viên (VĐV) võ thuật nằm trong đội tuyển quốc gia, vừa là thầy giáo dạy võ Vovinam tại Trường ĐH FPT.

Nhìn ngoại hình chuẩn 'soái ca', ít người biết rằng anh Thịnh có một tuổi thơ khó khăn và võ thuật đến với anh như một điều kỳ diệu.

Trong bộ sưu tập hơn 200 huy chương từ các giải đấu quốc gia và giải đấu thế giới anh Thịnh, có hơn 10 chiếc huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng, còn lại tất cả đều là huy chương Vàng. Mới đây, anh đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen và Cục trưởng cục TDTT chứng nhận danh hiệu Kiện tướng quốc tế - cũng là danh hiệu cao quý nhất đời VĐV.

Biết đến FPT Edu là Tổ chức Giáo dục đầu tiên ở Việt Nam đưa môn võ Vovinam vào giảng dạy như một môn giáo dục thể chất chính khóa, đồng thời cũng là Võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam, anh mong muốn trao truyền niềm đam mê võ thuật của mình đến sinh viên nơi đây. Gia nhập FPT Edu Cần Thơ, làm quen với những lứa sinh viên đầu tiên ở đây cũng là lúc anh Thịnh làm quen với một vai trò mới: giảng viên Vovinam. Ngoài giờ giảng trên lớp, anh còn tham gia nhiều sự kiện của FPT Edu với 'chân quay phim, chụp ảnh'. Đó cũng là một trải nghiệm mới thú vị đối với người VĐV vốn chỉ quen chinh chiến trên thảm đấu.

Ngày 18/11 tới, học sinh và sinh viên Vovinam sẽ tham gia xác lập kỷ lục Màn đồng diễn võ thuật (Vovinam) tại FPT Edu – Võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam. Các giảng viên Vovinam – những thủ lĩnh cả về chuyên môn và tinh thần đang tích cực cùng học trò của mình tập luyện chuẩn bị cho sự kiện có ý nghĩa lớn này.

Theo Tiin

Kem Kem

730

Tin sự kiện

Nhân vật