FPT Edu - Tin tức chung

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đón hơn 6.000 tân sinh viên, tăng 50% so với năm ngoái

07/09/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
1126

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vừa đón các thí sinh đến nhập học tại cả 5 cơ sở của nhà trường trên toàn quốc. Năm nay, số tân sinh viên của FPT Polytechnic đã vượt ngưỡng 6.300, tăng hơn 50% so với 2017.

Theo đại diện FPT Polytechnic, trong 2 năm trở lại đây, không chỉ FPT Polytechnic đón lượng sinh viên lớn mà các trường cao đẳng nghề trên toàn quốc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh (Ảnh minh họa)

Tính đến hôm qua, ngày 5/9/2018, tổng số tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã vượt ngưỡng 6.000. Đây là kết quả tuyển sinh khá ấn tượng bởi lẽ ở thời điểm cùng kỳ năm ngoái, con số chính thức được công bố mới là hơn 4.000, như vậy số tân sinh viên nhập học FPT Polytechnic năm nay đã đạt mức tăng tới 50%.

Kết quả tuyển sinh của Cao đẳng thực hành FPT trong năm nay đã phần nào cho thấy xu hướng chọn trường, chọn ngành của các thí sinh đang có sự chuyển hướng rõ rệt từ việc thi Đại học sang lựa chọn Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt, thực tế, phù hợp với nhu cầu nhân lực của thị trường. Trước đó, tính đến ngày 13/8/2018, số tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic mới chạm mốc 5.000.

Chia sẻ về mức tăng trưởng đầy bứt phá nêu trên, ông Vũ Chí Thành - Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho biết, ông rất vui vì trong 2 năm trở lại đây, không chỉ FPT Polytechnic đón lượng sinh viên lớn mà các trường cao đẳng nghề trên toàn quốc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

“Trong bức tranh đó, Cao đẳng FPT Polytechnic nổi bật khi được cả thí sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Yếu tố mấu chốt của điều này là do triết lý đào tạo Thực học - Thực nghiệp, luôn hướng đến thực hành, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”, ông Vũ Chí Thành nói.

Ông Vũ Chí Thành, Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (đứng giữa) trong chuyến làm việc, xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế tại châu Âu.

Với FPT Polytechnic, nhà trường dự định sẽ triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm tại nước ngoài, tăng cường trải nghiệm môi trường học tập, làm việc quốc tế, từ đó tạo tiền đề phát triển sự nghiệp trong tương lai.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học - Thực nghiệp”. Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21.

FPT Polytechnic tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT. Sinh viên khi hoàn thành chương trình học 7 học kỳ (kéo dài 2 năm 4 tháng) của FPT Polytechnic sẽ nhận bằng Cao đẳng chính quy tập trung do Trường Đại học FPT cấp theo quy định của Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐTB&XH. Trường hiện cơ sở đào tạo tại 5 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính gồm CNTT, Kinh tế – Kinh doanh, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Đây được dự đoán là những ngành đào tạo đang rất “hot”, luôn trong tình trạng “cháy” nhân lực và được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Đặc biệt, theo chia sẻ của đại diện FPT Polytechnic, với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo sinh viên được đào tạo lành nghề để có thể áp dụng ngay vào công việc. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm ngay trong 1 năm sau khi tốt nghiệp. 

Theo ICTNews

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1126

Nhân vật