ĐH FPT giành HCV tại giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần I

16/10/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh

Sau gần 1 tuần tranh tài (11-16/10), ĐH FPT đã giành được 1 HCV, 3 HCB và 7 HCĐ ở giải Vovinam sinh viên toàn quốc diễn ra ở ĐH Cần Thơ.Tham gia giải đấu lần này, ĐH FPT có 4 đội đến từ các miền Tổ quốc.

ĐH FPT giành HCV tại nội dung quyền đồng đội nữ

Với tổng số 11 huy chương tại giải ĐH FPT xếp vị trí 11 trong tổng số 38 trường tham gia thi đấu. Ở giải đấu lần này, đoàn ĐH FPT đã để lại nhiều ấn tượng, đặc biệt trong nội dung quyền đồng đội nữ 5 cô gái: Lâm Thị Khánh Hằng, Trần Mỹ Loán, Tô Tiểu Phụng, Nguyễn Thị Thanh Ngân, Nguyễn Ngọc Hân đến từ campus Cần Thơ đã mang về huy chương Vàng quý giá. Ngoài ra, tại Lễ khai mạc với tiết mục đồng diễn võ nhạc Lạc trôi nước đoàn võ sinh đã có màn trình diễn ấn tượng khi kết hợp giữa tinh hoa của bộ môn Vovinam trên nền nhạc Lạc trôi và bánh trôi nước.

5 cô gái Cần Thơ đã thi đấu hết mình để mang về HCV danh giá cho ĐH FPT

Gần 500 VĐV là sinh viên đến từ 38 trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc đã góp mặt trong giải đấu. Các VĐV tranh tài ở các nội dung quyền và đối kháng với 47 bộ huy chương. Trong đó, 26 nội dung quyền (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công) và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ).

Các chàng trai ĐH FPT cũng mang về nhiều huy chương Bạc và Đồng cho đoàn

Năm 2013, Giải vô địch Vovinam ĐH FPT mở rộng cũng được FPT Edu đăng cai tổ chức với sự tham gia của sinh viên đến từ 13 trường đại học, cao đẳng.Tổ chức Giáo dục FPT là đơn vị đầu tiên đưa Vovinam vào giảng dạy với vai trò bộ môn giáo dục thể chất chính thức cho tất cả sinh viên đồng thời sở hữu võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam tại ĐH FPT campus Hòa Lạc.

Vovinamđược đưa vào giảng dạy chính thức từ năm 2007 cho tân sinh viên FPT Edu ngay từ năm thứ nhất sau tuần học định hướng, thay môn giáo dục thể chất. Tại đây, Vovinam là bộ môn giúp sinh viên rèn chí, luyện thân.

Được biết, sau giải đấu các nhà chuyên môn sẽ tuyển chọn những nhân tố ưu tú để bồi dưỡng và thành lập đội tuyển Vovinam sinh viên quốc gia để chuẩn bị cho Giải Vovinam sinh viên thuộc hệ thống Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay ở Myanmar. Tại sự kiện này, môn vovinam sẽ tranh tài 17 ở bộ huy chương (10 quyền, 7 đối kháng).

Dương Dương