FPT Edu - Tin tức chung

ĐH FPT trao 10 suất học bổng cho học sinh xuất sắc tỉnh Bình Định

26/07/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
420

NLĐ - 10 suất học bổng toàn phần từ bậc ĐH đến tiến sĩ ngành AI (trí tuệ nhân tạo) đã được Trường ĐH FPT trao cho 10 học sinh xuất sắc của tỉnh Bình Định vào ngày 25-7.

Mỗi suất học bổng bao gồm 100% học phí cùng chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian các em theo học từ bậc đại học cho đến hết tiến sĩ tại Đại học FPT. Đây là 10 học sinh đến từ 4 trường THPT (gồm THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định, THPT Quốc Học, THPT số 1 An Nhơn, THPT số 1 Phù Cát, THPT Nguyễn Trân) với thành tích học tập xuất sắc, điểm tổng kết trên 8.0 và đều mong muốn được học tới bậc tiến sĩ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT - kỳ vọng "học bổng AI 2019" sẽ là hành động thiết thực nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng về lượng và chất của nhân sự trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. "Chúng tôi mong muốn các em sinh viên sẽ nỗ lực hết mình trong học tập để đạt các thành tích cao, đủ khả năng đem kiến thức phụng sự quê hương, đất nước" – ông Tùng nói.

10 học sinh xuất sắc nhận học bổng toàn phần từ ĐH lên tiến sĩ - Ảnh 2.
ĐH FPT kỳ vọng sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bình Định, giúp tỉnh trở thành địa phương đi đầu cả nước về CNTT

Hoạt động này nằm trong lộ trình hợp tác giữa FPT và UBND tỉnh Bình Định, trọng tâm là dự án đầu tư xây dựng tổ hợp giáo dục – trí tuệ nhân tạo quy mô lớn của FPT tại Quy Nhơn với mục tiêu góp phần đưa Bình Định trở thành trung tâm AI.

Với triết lý giáo dục khác biệt, luôn chú trong gắn đào tạo với thực tiễn ngành công nghiệp, Đại học FPT coi việc phát triển nguồn nhân lực số, đặc biệt là trong lĩnh vực AI, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trí tuệ nhân tạo là công nghệ lõi của chuyển đổi số và cũng là mũi nhọn trong định hướng phát triển của FPT.

Theo Nguoilaodong

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

420

Nhân vật