FPT Edu - Tin tức chung

Đi quyền, bay người, kẹp cổ đến đồng diễn võ thuật, 7000 anh em FPT Edu cũng làm ngon ơ

13/11/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
2844

Kenh14-Sẽ là một sự bất ngờ không hề nhẹ khi lạc bước tới FPT Edu, nơi học sinh sinh viên ở đây phút chốc biến thành “cao thủ võ lâm” đi quyền đẹp mắt, bay người, kẹp cổ hạ đo ván đối thủ.

Ngày 18/11 tới, võ đường FPT Edu còn có màn đồng diễn vô cùng ấn tượng với 7.000 môn sinh cùng đồng diễn tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, hướng tới xác lập kỷ lục Màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam. Hiện giờ FPT Edu với 33,000 môn sinh thường trực đang là võ đường Vovinam hàng đầu Việt Nam.

Tại FPT Edu, dù học tiểu học, phổ thông, đại học thậm chí ra trường rồi, Vovinam vẫn là ấn tượng không thể nào quên. Bởi, suốt 2 năm học đầu, gần như ngày nào bạn cũng “mài đũng quần” trên thảm tập.

 

Vovinam là môn thể chất chính khóa ở FPT Edu ngay từ khi có lứa học sinh, sinh viên đầu tiên. Tất cả học sinh, sinh viên FPT Edu đều được tham dự Lễ nhập môn Vovinam trước khi trở thành võ sinh.

 

Trải qua 90 slot học chính khóa (mỗi slot kéo dài 1,5 tiếng), bắt đầu với đai tự vệ nhập môn - các bạn cần đạt lam đai để được “nút pass xanh lè – qua môn” theo lời học sinh, sinh viên FPT Edu.

 

Dựa trên nguyên lý “cương nhu phối triển”, môn sinh Vovinam tập luyện từ những đòn thế tay không, cùi chỏ, chân, gối cho đến các loại vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn, quạt...

 

Có bạn nói, FPT Edu bình đẳng lắm khi ngày nắng cũng như ngày mưa, con gái cũng như con trai, em út tiểu học đến anh chị “già đầu” sắp tốt nghiệp đại học, ai cũng học Vovinam. Thầy trò đổ mồ hôi thao luyện, đau chân, mỏi tay… là chuyện bình thường.

 

Học võ ở đại học không phải là học mấy động tác nhạt nhẽo, chẳng có tí sức lực nào đâu nhé. Môn sinh Vovinam ở FPT Edu đi quyền thành thạo, biết sử dụng vũ khí đủ để có những màn biểu diễn đẹp mắt trên thảm đấu.

 

Chưa hết, bay người, kẹp cổ, tước vũ khí cũng là tuyệt chiêu của môn sinh Vovinam ở FPT Edu. Kỹ thuật này cực hữu dụng, có thể dùng để tự vệ khi gặp những tình huống bất lợi trong cuộc sống.

 

Đối kháng luôn là màn thi đấu gay cấn, hút mắt người xem nhất mỗi khi môn sinh Vovinam FPT Edu tham gia các giải thi đấu. Thành tích của FPT Edu cũng “không phải dạng vừa đâu” khi xếp thứ nhất toàn đoàn Giải Vô địch Vovinam SV miền Bắc 2017; giành 1 HCV, 3HCB, 7HCĐ tại Giải Vô địch Vovinam SV toàn quốc 2018…

 

Nữ sinh Tô Tiểu Phụng (FPT Edu Cần Thơ) được gọi thân mật bằng nickname “cô gái vàng” sau khi giành huy chương vàng nội dung Quyền đồng đội nữ tại Giải Vô địch Vovinam SV toàn quốc 2018.

 Võ đường Vovinam ở FPT Edu không phải là “lãnh địa” dành cho phái mạnh khi những bóng hồng ở đây cũng rất thần thái và xuất sắc.

Ngày 18/11 tới, 7000 môn sinh FPT Edu sẽ cùng đồng diễn tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, hướng tới xác lập kỷ lục Màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam.

 

Theo Kenh14

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

2844

Tin sự kiện

Nhân vật