FPT Edu - Tin tức chung

FPT Educamp 2018 lần đầu triển lãm poster tham luận

27/09/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
2093

FPT Educamp 2018 vẫn duy trì hình thức một hội thảo mở, quy tụ nhiều diễn giả trong và ngoài FPT Edu, chia sẻ quan điểm của mình xoay quanh chủ đề “Trường học 4.0”. Tuy nhiên, ở tuổi thứ 5, hội thảo đẩy mạnh tính kết nối giữa diễn giả cá nhân – doanh nghiệp – người tham dự, bằng cách tổ chức song song: thảo luận tại phòng và triển lãm poster. 

Lần đầu xuất hiện triển lãm poster

FPT Educamp 2018 sẽ đồng thời tổ chức hai hoạt động: thảo luận tại phòng theo các chủ đề và triển lãm poster tại không gian sảnh nhà Beta, campus Hòa Lạc. Trong đó, triển lãm poster là hoạt động mới, lần đầu xuất hiện trong hội thảo giáo dục duy nhất do FPT Edu tổ chức. 

Thay vì chỉ thảo luận tại phòng theo chủ đề, diễn giả và người tham dự Educamp năm nay sẽ có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ trong không gian triển lãm poster

Theo đó, diễn giả - là cá nhân hoặc đại diện doanh nghiệp đã đăng ký trình bày tham luận sẽ trưng bày poster và trực tiếp chia sẻ quan điểm của mình về một vấn đề xoay quanh chủ đề lớn “Trường học 4.0” với người tham dự. Theo BTC, đây là một hình thức mới lạ ở Việt Nam nhưng đã được nhiều tổ chức giáo dục quốc tế triển khai tại các hội thảo học thuật. Lần đầu mạnh dạn đưa vào Educamp, BTC kỳ vọng, triển lãm poster sẽ “kéo” diễn giả cá nhân, doanh nghiệp đến gần hơn với người tham dự khi không hạn chế về không gian, số lượt người tiếp cận. 

Vì được trình bày dưới dạng 1 poster kích thước A1 nên nội dung diễn giả đưa ra buộc phải cô đọng và hình thức thiết kế sáng tạo, đẹp mắt để thu hút người xem. Lợi điểm của hình thức triển lãm poster là các nghiên cứu hay sản phẩm hữu hình áp dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng, đưa ra thảo luận một cách cởi mở hơn. 
Song song với việc nhận tóm tắt và toàn văn tham luận trình bày theo hình thức truyền thống, ngay từ bây giờ, BTC đã và đang nhận tham luận dạng poster của các diễn giả. Đăng ký tại link: http://gg.gg/educamp2018

Duy trì hình thức hội thảo mở dành cho số đông

4 lần tổ chức trước đây, Educamp một vài lần thay đổi yêu cầu dành cho người tham dự. Năm 2014, hội thảo cho phép người tham dự tự do ghi hình, ghi âm đồng thời nhấn mạnh FPT Educamp dành cho đông đảo đối tượng, miễn là quan tâm đến giáo dục. Đến năm 2015, Educamp trở nên “bí ẩn” hơn khi hạn chế các phương tiện ghi hình, ghi âm và cấm trẻ em dưới 18 tuổi, người không thuộc FPT. 

Mọi đối tượng trong và ngoài FPT Edu đều được chào đón tại Educamp 2018

Trở lại vào các năm 2016, 2017, các yêu cầu hạn chế người tham dự đã được BTC Educamp gỡ bỏ. Hội thảo trở lại là diễn đàn giáo dục mở duy nhất do FPT Edu tổ chức, dành cho nhiều đối tượng. Hình thức tổ chức này cũng phù hợp với tiêu chí “xương sống” mà Educamp đề ra từ khi khởi xướng ý tưởng: ai cũng được trình bày, khuyến khích người tham dự không chỉ đến nghe mà còn đến để nói, để chia sẻ. 

Một số tiêu chí độc đáo chỉ ở hội thảo giáo dục này mới có tiếp tục được duy trì ở lần tổ chức thứ 5 sắp tới. Như là, “Quy tắc hai chân”: người tham dự chủ động lựa chọn chủ đề muốn nghe, nếu không thích, hãy sử dụng hai chân để có thể tự do di chuyển sang phòng khác ở bất kỳ thời điểm nào. Educamp là một không gian thảo luận mở. Mỗi diễn giả chỉ có 30 phút trình bày tham luận, hỏi đáp tại phòng. Nếu muốn trao đổi sâu hơn, diễn giả và người nghe có thể sử dụng sảnh chung hay bất kỳ không gian nào để tiếp tục học hỏi. 

Với việc BTC đưa triển lãm poster vào hoạt động chính thức tại hội thảo, các diễn giả và người dự sẽ có nhiều không gian và cơ hội để trao đổi, học tập lẫn nhau. Tiêu chí “hội thảo mở” dường như được đáp ứng trọn vẹn hơn trong lần tổ chức thứ 5 này.  

Educamp 2018 mở đăng ký cho diễn giả, người tham dự tại: http://gg.gg/educamp2018
Thời gian đăng ký: 17/9 – 18/11/2018
Educamp 2018 diễn ra trọn vẹn trong ngày 25/11 tại Tòa nhà Beta, campus Hòa Lạc, Hà Nội. Hội thảo miễn phí phí tham dự và hỗ trợ chi phí đi lại và buffet trưa tại Hội thảo cho CB-GV và sinh viên thuộc các cơ sở đào tạo của FPT Edu tại khu vực Hà Nội. 10 diễn giả có bài trình bày tại Hội thảo đến từ các vùng, miền không thuộc Hà Nội sẽ được nhận hỗ trợ vé máy bay, kinh phí ăn, ở, đi lại để tham gia Hội thảo. Hiện BTC đã nhận được toàn văn bài trình bày của 3 diễn giả.
Các diễn giả này cần đảm bảo trình tự đăng ký chủ đề, nộp tóm tắt (abstract) và toàn văn bài trình bày (full paper) theo các mốc thời gian sau:
- Nộp tóm tắt: 17/9 – 7/10/2018
- Nộp toàn văn: 7/10 – 7/11/2018

 

KemKem

2093

Tin sự kiện

Nhân vật