FPT Edu - Tin tức chung

Năm mới, ĐH Swinburne (Việt Nam) khai trương cơ sở mới tại TP. HCM

22/02/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh
369

Hôm nay (22/2), ĐH Swinburne (Việt Nam) đã tổ chức khai trương và làm lễ gắn biển cho học xá mới tại TP. HCM. Đây sẽ là học thứ 02 của ĐH Swinburne (Việt Nam) sau học xá tại Hà Nội. Học xá mới tại TP. HCM dự kiến sẽ đón khóa SV đầu tiên tốt nghiệp THPT năm 2021.

Lễ khai trương và gắn biển của ĐH Swinburne (Việt Nam) TP. HCM có sự tham dự của bà Julianne Cowley – Tổng Lãnh sự Úc tại TP. HCM, ông Andrew J. Smith – Phó Hiệu trưởng phụ trách kết nối Cộng đồng và Toàn Cầu ĐH Swinburne (Australia), ông Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc khu vực phía Nam Tổ chức giáo dục FPT, ông Hoàng Việt Hà – Giám đốc điều hành ĐH Swinburne (Việt Nam) cùng đại diện các CBGV tại học xá mới ở TP. HCM.

TS. Trần Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Sự thành lập học xá mới của ĐH Swinburne (Việt Nam) tại TP. HCM – thành phố năng động nhất trong nước – được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu học tập tại môi trường đạt chất lượng quốc tế của thế hệ trẻ Việt Nam, mang đến cho SV Việt Nam cơ hội tiếp cận với những kiến thức, kỹ năng toàn cầu ngay trong nước với chi phí hợp lý thông qua các hình thức du học tại chỗ, trao đổi, chuyển tiếp…

Học xá thứ 02 của ĐH Swinburne (Việt Nam) được đặt tại TP. HCM

TS. Hoàng Việt Hà – Giám đốc điều hành ĐH Swinburne (Việt Nam) chia sẻ: “Việc mở Học xá mới tại TP. HCM đánh dấu một bước phát triển mới của ĐH Swinburne (Việt Nam), thể hiện được sứ mệnh mang đến thành công cho người học thông qua việc cung cấp những kiến thức, kỹ năng quốc tế và cơ hội việc toàn cầu”. Ngoài ra, việc thành lập thêm học xá tại TP. HCM cũng giúp cho việc trao đổi học tập giữa các SV ĐH Swinburne tại Hà Nội và Melbourne (Úc) trở nên thuận tiện hơn. 

ĐH Swinburne (Việt Nam) là chương trình hợp tác quốc tế giữa hai trường ĐH Swinburne University of Technology (Melbourne, Úc) và Đại học FPT nhằm mang chất lượng đào tạo quốc tế đến với Việt Nam. Swinburne University of Technology thuộc Top 372 Trường ĐH tốt nhất thế giới do tổ chức QS World University Rankings đánh giá. SV học tập tại ĐH Swinburne (Việt Nam) sẽ được nhận bằng ĐH như SV theo học Swinburne University of Technology tại Australia. Chương trình của ĐH Swinburne (Việt Nam) được quản lý để đảm bảo tương đương với Swinburne University of Technology tại Australia về chất lượng đào tạo.

SV ĐH Swinburne (Việt Nam) đầu tiên sẽ được tiếp cận với chương trình công dân toàn cầu, nhằm trang bị tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy tranh biện khoa học, liêm chính học thuật, kỹ năng tự học, kỹ năng thích ứng với môi trường học tập, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng lãnh đạo bản thân. Các kỹ năng này sẽ giúp SV trở thành công dân toàn cầu, có thể sống, học tập và làm việc mọi nơi trên thế giới, đông thời là nền tảng vững chắc để SV tiếp tục học các môn học chuyên ngành. Các ngành đào tạo “world class” của ĐH Swinburne (Việt Nam) bao gồm ngành Kinh doanh, Công nghệ Thông tin và Truyền thông đa phương tiện. Đây là những ngành có thế mạnh trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới.   

Đặc biệt, để hỗ trợ các SV Việt Nam có cơ hội học tập chương trình quốc tế, ĐH Swinburne (Việt Nam) sẽ dành học bổng trị giá 15 tỷ đồng cho những SV có thành tích học tập tốt và tinh thần Change-Makers – tiên phong thay đổi để học tập tốt hơn. Học phí của ĐH Swinburne (Việt Nam) năm 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh là 20.000 USD. Những HS, SV xuất sắc sẽ nhận được học bổng trị giá 2.000 – 6.000 USD.

Hiện tại, ĐH Swinburne (Việt Nam) đang triển khai các thủ tục cuối cùng để hoàn tất việc thành lập cơ sở đào tạo và dự kiến sẽ tổ chức các chương trình giới thiệu tới các phụ huynh và HS tại TP. HCM và các tỉnh thuộc khu vực miền Nam về cơ hội học tập tại Trường trong thời gian sớm nhất.

ĐH Swinburne (Viiệt Nam) campus TP. HCM chính thức được thành lập

Các phụ huynh, học sinh quan tâm đến quy trình tuyển sinh cũng như chương trình đào tạo của ĐH Swinburne (Việt Nam) có thể gọi điện tới tổng đài 0939 403 555 để nhận tư vấn hoặc ghé thăm website của Trường tại đây.

Thục Anh

Theo ĐH Swinburne (Việt Nam)

 

369

Nhân vật