FPT Edu - Tin tức chung

Ngôi trường sở hữu nhà vệ sinh lộ thiên sang chảnh như khách sạn

03/11/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
1428

Thật ghen tỵ với học sinh, sinh viên nơi đây khi được sở hữu khu nhà vệ sinh vừa thơm tho sạch sẽ, vừa thoáng mát, vừa xịn sò.

Nhà vệ sinh từ trước đến nay vẫn là nỗi ám ảnh khó chịu nhất của học sinh, sinh viên các trường học. Sự cũ kỹ, bẩn thỉu cùng những thứ mùi không được thơm tho cho lắm khiến chẳng ai dám lại gần nhà vệ sinh, thà “nhịn” về nhà giải quyết còn hơn.

Ấy vậy mà tại Đại học FPT có 1 khu nhà vệ sinh xịn đến mức trở thành lý do khiến nhiều người đăng ký vào đây học. Toàn bộ các toilet đều được lát bằng gạch đắt tiền và lắp ráp nội thất xịn sò. Điều đặc biệt nhất chính là cửa của nhà vệ sinh được làm hoàn toàn bằng… kính! Bạn hoàn toàn có thể vừa giải quyết nỗi buồn vừa ngắm mây trời, cỏ cây hoa lá và cả 1 hồ nước đầy nên thơ ở ngoài kia. Yên tâm là không bị ai nhòm ngó đâu nhé vì khu toilet này ở tận tầng 5 lận.

À, thêm nữa, toilet này vì được lau chùi hàng giờ, lúc nào cũng thoáng mát, thơm tho sạch sẽ lại có view đẹp nên trở thành nơi checkin sống ảo của rất nhiều học sinh, sinh viên ở đây.

Nhìn thôi là thấy nó siêu sạch, siêu xịn rồi đúng không?
Đúng kiểu vừa đi vệ sinh vừa ngắm mây trời, cây cối
Khu ban công nhỏ này còn được trồng thêm hẳn 1 cái cây, tha hồ chụp ảnh sống ảo

Khu nhà vệ sinh này nằm trong tòa nhà chính của trường Đại học FPT - được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Võ Trọng Nghĩa, người từng đạt vô số giải thưởng lớn nhỏ trên thế giới về kiến trúc và lọt vào danh sách Kiến trúc sư tiêu biểu năm 2014 của CNN và cả chuyên mục Ones to watch (chương trình vinh danh những tên tuổi nổi tiếng trong giới văn hoá, nghệ thuật). Anh Võ Trọng Nghĩa thiết kế ĐH FPT mang những nét kiến trúc rất tiêu biểu, vừa có nét hiện đại, vừa giao hoà duyên dáng với những mảng xanh gần thiên nhiên, thân thiện môi trường. 

Nhà vệ sinh nam
Sinh viên của trường thực sự may mắn khi không phải trải qua nỗi ám ảnh của những khu nhà vệ sinh không được sạch sẽ cho lắm như những nơi khác
Bồn rửa tay với gương lớn, rộng rãi, sạch sẽ
Nhà vệ sinh nữ ngay bên cạnh cũng là nhà vệ sinh lộ thiên
Ký túc xá lộ thiên này nằm trong tòa nhà Alpha - nét kiến trúc đặc trưng và tiêu biểu nhất của FPT

Theo Kenh 14

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1428

Tin sự kiện

Nhân vật