FPT Edu - Tin tức chung

Nhà mới của FPTU-er Cần Thơ lung linh trong Lễ khai giảng

18/09/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
714

Vừa qua, xứ Hovilo đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới trong không khí tưng bừng và phấn khởi. Đây là năm học đầu tiên sinh viên Cần Thơ học tập tại cơ sở mới khang trang và hiện đại.

Campus Cần Thơ được khoác lên mình vẻ lộng lẫy trong ngày khai giảng.
Lễ khai giảng đã được diễn ra trong không khí trang trọng với nghi thức đón đại biểu rất hoành tráng theo phong cách quân đội.
Tham dự lễ khai giảng có thầy Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng ĐH FPT cùng các đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT trong khu vực TP Cần Thơ. Được biết, Hiện tại, ngành giáo dục thành phố đang phối hợp với nhà trường để xây dựng các thủ tục cần thiết, đúng quy định để triển khai sớm dự án thành lập trường THPT trực thuộc trường Đại học FPT.
Không chỉ là môi trường học tập và rèn luyện, ĐH FPT còn là nơi để các sinh viên thỏa sức thể hiện những đam mê về văn nghệ của mình. Đây chính là nơi ươm mầm và giúp nhiều bạn trẻ bộc lộ năng khiếu của mình. 
Màn đồng diễn bộ môn Vovinam - môn võ của người Việt do các sinh viên FPT thực hiện. Đưa Vovinam vào giảng dạy cho sinh viên là một trong những hành động khẳng định cương lĩnh quan trọng mà ĐH FPT đề ra từ ngày đầu thành lập. “Tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về cội nguồn, rèn luyện tinh thần, đạo đức và lối sống cho sinh viên bên cạnh việc phát triển năng lực chuyên môn”.
Thầy Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng ĐH FPT phát biểu chào mừng và gửi những lời nhắn nhủ đến các sinh viên của trường.  Năm học mới 2018-2019, trường đón 650 tân sinh viên ở tất cả các ngành học và cũng là năm đầu tiên cơ sở mới được đưa vào hoạt động. 
Bạn Ngô Ngọc Xuân Trúc, tân sinh viên khóa 2018 đã đại diện cho 650 thành viên thế hệ mới của trường phát biểu trong buổi lễ khai giảng.
Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường cũng tiến hành trao các suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn. 
Thầy Nguyễn Xuân Phong đã gióng lên những hồi trống để mở đầu một năm học mới của ĐH FPT tại thủ phủ miền Tây. Chiếc trống đồng của ĐH FPT Cần Thơ được đúc mô phỏng theo hình dáng và hoạ tiết hoa văn của trống đồng Hy Cương. Trống đồng được đặt tại khu vực trung tâm tòa nhà Beta Đại học FPT,  đại diện cho sự trường tồn và phát triển vững mạnh.
Thầy Nguyễn Xuân Phong cùng các cán bộ, nhân viên trong trường hát ca khúc "FPT Dòng sông lời thề" của nhạc sĩ Trương Quý Hải.
Thay cho lời chào mừng năm học mới ở môi trường mới, các sinh viên FPT đã cùng nhau xếp hình thành chữ "HOVILO" - tên gọi thân thương mà các bạn vẫn dùng để gọi ngôi trường của mình ở sân bóng đá nhân tạo.
ĐH FPT cũng được biết đến là trường đại học đầu tiên ở khu vực ĐBSCL sở hữu sân bóng nhân tạo 11 người đạt chuẩn. 

Theo Chungta

Tổ chức Giáo dục FPT  - fpt.edu.vn

714

Nhân vật