FPT Edu - Tin tức chung

Những điểm thú vị của "Táo quân chầu trời" "made in" ĐH Swinburne (Việt Nam)

05/02/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh
387

Mới đây, SV ĐH Swinburne (Việt Nam) đã cùng nhau thực hiện chương trình "Táo quân chầu trời" bằng tiếng Anh như một món quà dành tặng bạn bè và cộng đồng nhân dịp Tết Tân Sửu. Cùng khám phá xem chương trình Táo quân "made in ĐH Swinburne (Việt Nam)" có những điểm gì thú vị nhé.

Bản tổng kết năm 2020 đầy ấn tượng

Vở kịch Táo quân do các SV ĐH Swinburne (Việt Nam) thực hiện đã khắc hoạ chuyến “vi hành” của hai nhân vật quen thuộc Nam Tào - Bắc Đẩu tại ĐH Swinburne (Việt Nam). Với sự dẫn dắt của linh vật Razor, Nam Tào - Bắc Đẩu đã có dịp được ngắm nhìn ngôi trường danh tiếng có bề dày lịch sử hơn 100 năm, nằm trong Top 372 các trường đại học trên thế giới. Cùng với đó, Nam Tào - Bắc Đẩu cũng tỏ ra hào hứng trước báo cáo của báo cáo của các Táo về hoạt động của các ngành ở trường trong năm vừa qua. Bên cạnh các Táo “ngành” quen thuộc như Táo Công nghệ thông tin (IT), Táo Kinh doanh (Business) và Táo Truyền thông đa phương tiện (Media & Communication), năm nay còn có sự góp mặt của Táo Global (Global Citizen) - đại diện cho chương trình và mục tiêu Công dân toàn cầu mà các sinh viên của ĐH Swinburne (Việt Nam) hướng đến.

Nam Tào - Bắt Đẩu "vi hành" ĐH Swinburne (Việt Nam), nghe báo cáo của các Táo

Chương trình đã điểm lại những sự kiện của ĐH Swinburne (Việt Nam) trong suốt một năm vừa qua: từ Lễ Khai giảng trực tuyến “Virtual Opening Ceremony” lần đầu được tổ chức dành riêng cho sinh viên khoá mới cho đến những cuộc thi sáng tạo như "Spring Art Competition" dành cho các bạn trẻ yêu hội hoạ, Cuộc thi Nhiếp ảnh "Sắc màu Hà Nội" (Color of Hanoi), hay chuỗi talkshow "Change Maker’s Talk". Bên cạnh đó, những thành quả của SV các ngành học gặt hái được trong năm 2020 như Chuyến đi thực tế tới Mộc Châu của SV Kinh doanh, Dự án thiết kế ô tô của SV CNTT, Chuỗi các workshop về ngành của SV Truyền thông đa phương tiện... cũng được các Táo báo cáo một cách sống động.

“Little Australia tour” - Hành trình khám phá nước Úc qua màn ảnh nhỏ

Chương trình Táo quân của các SV ĐH Swinburn (Việt Nam) cũng là hành trình khám phá góc "Little Australia" của Trường - một nước Úc “thu nhỏ” ngay giữa lòng Hà Nội, đồng thời cũng là không gian học tập, không gian rèn luyện kỹ năng và thể chất của những Công dân toàn cầu tương lai. Ghé thăm "Little Australia", Nam Tào - Bắc Đẩu đã không khỏi bất ngờ với không gian đa dạng: phòng học đa chức năng, các khu vực triển lãm, nghiên cứu và trải nghiệm; đồng thời bày tỏ sự ấn tượng với môi trường thân thiện, những hoạt động thú vị, và đặc biệt là quy tắc "chỉ sử dụng tiếng Anh", giúp SV ĐH Swinburne (Việt Nam) hoàn thiện khả năng ngoại ngữ cũng như các kỹ năng cần thiết khác để trở thành Công dân toàn cầu.

Toàn bộ ekip thực hiện là SV

Đây là lần đầu tiên các SV ĐH Swinburne (Việt Nam) thực hiện một dự án đón năm mới từ A - Z ở tất cả các vai trò: đạo diễn, biên kịch, diễn viên, quay phim, hậu kì. Vượt qua những khó khăn trong khâu lên ý tưởng, chọn diễn viên, xây dựng tạo hình và triển khai quay phim, các SV ĐH Swinburne (Việt Nam) cuối cùng đã mang đến cho người xem một tác phẩm vừa hấp dẫn và thuyết phục, vừa gần gũi và mang đậm dấu ấn của Trường, giúp lan toả tinh thần của ĐH Swinburne (Việt Nam) đến với bạn bè và cộng đồng.

Toàn bộ “ekip” thực hiện chương trình đều là SV của Trường

100% lời thoại bằng tiếng Anh

Ở trong môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong mọi hoạt động học tập và hoạt động ngoại khoá, các "Táo Swinburne" không hề gặp bất cứ trở ngại gì khi báo cáo bằng tiếng Anh. Trần Lê Châu - SV ngành Kinh doanh, đồng thời cũng là một diễn viên của chương trình chia sẻ: "Cái khó không phải là nói tiếng Anh, mà là nói tiếng Anh một cách thu hút, thể hiện được cảm xúc thông qua âm điệu, giọng nói và hình thể. Sau nhiều ngày luyện tập với nhiều vai trò khác nhau, bọn mình đã đối thoại bằng tiếng Anh lưu loát hơn, hấp dẫn hơn, đặc biệt là diễn xuất trước ống kính cũng đã linh hoạt hơn, tự tin".

Tập hợp các xu hướng "hot" nhất năm 2020

Những phát ngôn trending nhất năm 2020 đều được SV ĐH Swinburne (Việt Nam) mang vào chương trình Táo quân một cách dí dỏm và sinh động. Đặc biệt, bản Rap "Tổng kết Táo" bắt tai do Nghiêm Văn Long - SV ngành CNTT của Trường "chắp bút" đã trở thành điểm nhấn âm nhạc của chương trình, khiến cho người xem không khỏi thích thú và ấn tượng.

Táo quân "made in Swinburne" tập hợp những xu hướng hot nhất năm 2020

Mời các CBGV và các HSSV FPT Edu xem chương trình Táo quân của ĐH Swinburne (Việt Nam) bản đầy đủ tại đây và bản rút gọn tại đây.

Thục Anh

Theo ĐH Swinburne (Việt Nam)

387

Nhân vật