FPT Edu - Tin tức chung

Tân binh ĐH FPT nhuộm sắc màu trong ngày hội dân gian

01/10/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
477

Ngày hội văn hóa dân gian và F-Camp 2018 giúp các sinh viên K14 hiểu hơn về trường và lựa chọn cho mình CLB phù hợp để gắn bó cũng như phát triển tài năng.

Chương trình F-Camp 2018 dành cho tân sinh viên K14 và lễ hội văn hóa dân gian (Traditional Vietnamese Culture Festival) diễn ra song song với sự góp mặt của các CLB trong trường ĐH FPT HCM: CLB Nhạc cụ truyền thống FTI, CLB Võ thuật FVC, CLB Cờ FCC và CLB Bóng rổ FBC.
Chương trình diễn ra từ 8h sáng đến 14h chiều ngày 28/9 với rất nhiều các hoạt động đến từ các CLB. Mỗi CLB là một màu sắc, một dấu ấn riêng biệt, tạo nên một sân chơi lành mạnh cho các tân sinh viên có cơ hội giao lưu, làm quen với tất cả mọi người.
Chương trình gây sự chú ý với nghi thức check-in đầy sắc màu khi mỗi bạn tự chọn cho mình 1 gam màu để đánh dấu sự hiện diện cá nhân.
Không phải sinh viên trường ĐH nào mới chân ướt chân ráo vào trường đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, lại càng không dễ gì có nhiều cơ hội cho các bạn toả sáng, thể hiện bản thân. Với ĐH FPT, F-Camp là một trong số những hoạt động hấp dẫn dành cho các “tân binh” bởi sự chuẩn bị chu đáo và sáng tạo của các anh chị sinh viên tiền bối đang theo học, là nơi lý tưởng để các bạn thoả sức vùng vẫy, sáng tạo.
Điều đặc biệt ở F-Camp chính là bạn chỉ có thể tham gia với tư cách được “chăm sóc” tận tình và chỉ có 1 lần duy nhất trong 4 năm học khi vừa mới vào trường. Còn những lần khác, bạn có thể chính là người tổ chức, người mang mình trọng trách truyền lửa đến các tân sinh viên tiếp theo.

 

Mỗi CLB đều mang đến một màu sắc, một ấn tượng và màn giới thiệu đặc trưng khiến tân sinh viên khá thích thú. Tham gia gameshow, các tân sinh viên có thể tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng và đăng ký “mái nhà” sinh hoạt cho riêng mình.
Chương trình được Phòng Phát triển cá nhân (PDP) kết hợp cùng các CLB, các sinh viên khóa trên tổ chức để chào đón các tân sinh viên. Đến với ngày hội, tân sinh viên có cơ hội được chiêm ngưỡng không gian với nhiều hình ảnh hoạt động đặc trưng của mỗi CLB. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn khác nhau trong ngày hội văn hóa.
Các gian hàng trò chơi dân gian như nhảy sạp, đập ấm, âm nhạc truyền thống, tạt lon, bịt mắt đập heo, cờ vua và cuối cùng là gian hàng tuổi thơ đã đưa các sinh viên trở về ký ức bằng những trò chơi dân dã, quen thuộc.
Giữa không gian sôi nổi, náo nhiệt, một góc lặng lẽ khác, các kỳ thủ vẫn tập trung cao độ cho những ván cờ trí tuệ.
Mỗi sinh viên đến với ngày hội đều mang trong mình những cảm xúc khác nhau. Lễ hội cũng là dịp để nhiều bạn bộc lộ năng khiếu của mình và tìm thấy những người bạn có cùng đam mê.
Đây là một hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên khoá mới, giúp khoá 14 hiểu hơn về trường lớp và lựa chọn một CLB để gắn bó cũng như phát triển tài năng của mình.
Ngoài dịp vui chơi, giải trí, giao lưu và làm quen tiếp xúc với nhau, hoạt động này là cơ hội tuyệt vời cho các tân sinh viên hiểu hơn về lịch sử của trường, kết nối và chia sẻ cùng các anh chị khóa trên cũng như chia sẻ cùng nhau nhiều hơn trước thềm năm học mới.

Theo Chungta

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

477

Nhân vật