Chương trình Cao đẳng/Hướng nghiệp

Tổ chức Giáo dục FPT có 2 đơn vị đào tạo chương trình Cao đẳng/Hướng nghiệp:

FPT POLYTECHNIC

Thời gian đào tạo: 2 năm 4 tháng (tương đương 7 học kỳ).

Sinh viên tốt  nghiệp FPT Polytechnic được phép liên thông lên trình độ Đại học hệ chính quy của Trường Đại học FPT và các trường Đại học có tuyển liên thông tại ba chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kỹ thuật phần mềm. Cụ thể các ngành và trình độ đào tạo liên thông xem chi tiết tại đây.

Khối ngành Công nghệ thông tin

Chuyên ngành Thiết kế lập trình Website trang bị cho người học kiến thức nền tảng và nâng cao về những giải pháp toàn diện, phù hợp nhất với doanh nghiệp. Chuyên ngành này không chỉ tập trung vào tính kỹ thuật khi xây dựng Website, mà còn trau chuốt về giao diện, giúp xây dựng bộ mặt chuyên nghiệp cho Website và các ứng dụng Web.

Sinh viên theo học chuyên ngành này có thể trở thành chuyên viên Phát triển/Lập trình website; chuyên viên Quản trị Website và Thương mại điện tử; chuyên viên Thiết kế Website; Kỹ thuật viên Đồ họa máy tính; chuyên viên quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu.

Sinh viên chuyên ngành thiết kế website được trang bị kỹ thuật xây dựng website và các ứng dụng web.
Sinh viên chuyên ngành thiết kế website được trang bị kỹ thuật xây dựng website và các ứng dụng web.

Chuyên ngành Ứng dụng Công nghệ thông tin (Business Information Technology) hướng tới mục tiêu đào tạo những chuyên viên chuyên sâu lập trình JAVA, đồng thời có thể trở thành các chuyên viên kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp.

Đặc biệt trong phiên bản BusinessIT.2015, chương trình đào tạo của chuyên ngành Ứng dụng Công nghệ thông tin cập nhật các ứng dụng mới như Điện toán đám mây (Cloud computing) và Dịch vụ phần mềm (SaaS – Software as a service) nhằm đưa tới cho người học những kỹ thuật và giải pháp công nghệ hiệu quả với chi phí thấp, giải quyết các bài toán trong doanh nghiệp.

Sinh viên hoàn thành chuyên ngành này có thể đáp ứng công tác quản trị CNTT doanh nghiệp; Lập trình viên Java làm việc tại các công ty phần mềm, Làm việc trong các dự án thiết kế và phát triển các phần mềm ứng dụng doanh nghiệp bằng Java, Làm việc trong các dự án thiết kế và phát triển ứng dụng web bằng Java, Quản trị dự án CNTT, Quản trị Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, Chuyên viên kiểm thử phần mềm.

Chuyên ngành ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic trang bị nhiều kỹ năng thực tế cho sinh viên.
Chuyên ngành ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic trang bị nhiều kỹ năng thực tế cho sinh viên.

FPT Polytechnic là cơ sở đầu tiên đưa chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động (Mobile Devices Programming) vào giảng dạy, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh của ngành công nghiệp này. Sinh viên sẽ được đào tạo về các ngôn ngữ lập trình C++, Java và Javascript cùng công nghệ HTML 5/CSS3,… trên các nền tảng chủ đạo như Android, iOS. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phát triển được ứng dụng hoặc games di động trên những nền tảng này.

Sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động tại FPT Polytechnic được trang bị kỹ năng đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh của ngành công nghiệp này.
Sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động tại FPT Polytechnic được trang bị kỹ năng đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh của ngành công nghiệp này.

Chương trình Thiết kế đồ họa – mỹ thuật đa phương tiện (Graphic Design) lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy của FPT Polytechnic với phiên bản Design.2015. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn.

Chuyên ngành Thiết kế đồ họa – mỹ thuật đa phương tiện được giảng dạy tại FPT Polytechnic với phiên bản Design.2015.
Chuyên ngành Thiết kế đồ họa – mỹ thuật đa phương tiện được giảng dạy tại FPT Polytechnic với phiên bản Design.2015.

Khối ngành Kinh tế:

  • Chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online MarketingVới môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing của FPT Polytechnic sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn như: Marketing, nghiên cứu thị trường, kinh tế thương mại dịch vụ, quảng cáo, vẽ và xử lý ảnh, xây dựng, quản trị website, Search Engine Marketing, Web and Mobile Marketing, SEO, Social Marketing… cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Chương trình được tư vấn bởi hội đồng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Truyền thông và được thẩm định bởi các công ty chuyên về Quảng cáo trực tuyến và Truyền thông tại TP.HCM và Hà Nội.

Kế toán là một trong những nghiệp vụ quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, nhằm nắm bắt và thực hiện các quy định về pháp luật, chính sách liên quan đến tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế…

Chương trình Kế toán doanh nghiệp BizAccount.2011 (Accounting) tại FPT Polytechnic cung cấp kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán, chuyển công việc của người kế toán thủ công sang ứng dụng Công nghệ thông tin trên máy vi tính, giúp chuyên nghiệp hóa và đáp ứng đòi hỏi thực tiễn của doanh nghiệp. Chương trình đào tạo hướng tới việc xây dựng những kế toán viên có nghiệp vụ vững vàng, cùng với kỹ năng sử dụng thuần thục các công cụ hỗ trợ, nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tại FPT Polytechnic hướng tới việc xây dựng những kế toán viên có nghiệp vụ vững vàng.
Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tại FPT Polytechnic hướng tới việc xây dựng những kế toán viên có nghiệp vụ vững vàng.

Là một ngành năng động và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, Marketing đòi hỏi sinh viên sự nhiệt huyết, linh hoạt và sáng tạo.

Tại FPT Polytechnich, sinh viên được đào tạo ở các nội dung như: Lập và triển khai việc nghiên cứu marketing của doanh nghiệp; Phân tích và hoạch định chiến lược, kế hoạch marketing của doanh nghiệp; Thực hiện chiến dịch quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng; Tổ chức sự kiện và thiết lập mối quan hệ với công chúng; Kỹ năng chào hàng, thuyết trình về sản phẩm cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng tiêu dùng.

Tại FPT Polyetechnic, sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales được đào tạo ở nhiều nội dung.
Tại FPT Polyetechnic, sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales được đào tạo ở nhiều nội dung.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quan hệ công chúng – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện được FPT Polytechnic xây dựng và dự kiến triển khai đào tạo trong năm 2016 nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong và ngoài nước.

Sinh viên theo học chuyên ngành này tại FPT Polytechnic sẽ được cung cấp các kiến thức tổng hợp về Marketing và Truyền thông; Nghiệp vụ và thực hành: Tổ chức sự kiện, xây dựng và quản trị các chiến dịch truyền thông, truyền thông nội bộ, truyền thông đa phương tiện, truyền thông tích hợp, kỹ năng viết báo, quản trị nguồn lực và quản trị khủng hoảng trong truyền thông. Song song với chuyên ngành, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng mềm và ngoại ngữ, bao gồm: kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ thông tin vào lập kế hoạch và quản trị các chiến dịch PR, tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về quan hệ công chúng. Sinh viên có thời gian thực tập tại các công ty, tổ chức chuyên về PR và tổ chức sự kiện để trải nghiệm nghề nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành nghề, FPT Polytechnic dự kiến đào tạo chuyên ngành Quan hệ công chúng – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện trong năm 2016
Đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành nghề, FPT Polytechnic đã tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Quan hệ công chúng – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện từ năm 2016

Khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà Hàng – Khách sạn

Chương trình đào tạo nghề Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành và Hướng dẫn du lịch của FPT Polytechnic được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP. HCM và Đà Nẵng.

Với môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn, sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng FPT Polytechnic tự tin được trang bị kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, chu đáo và lịch sự…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tự tin thực hiện tốt công việc tại các vị trí sau: Nhân viên phục vụ ẩm thực, bàn, bar tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng; Nhân viên pha chế thức uống, chế biến món ăn tại các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống; Tham gia công tác quản lý, điều hành tại các bộ phận phục vụ ăn uống trong khách sạn, khu du lịch, khu giải trí, nghỉ dưỡng, nhà hàng…

Với ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic, sinh viên được tiếp cận kiến thức tổng hợp về văn hóa các nước, ẩm thực, dịch vụ lưu trú đa dạng, dịch vụ ăn uốngvà vui chơi giải trí. Đặc biệt, kỹ năng mềm và ngoại ngữ cũng được đặc biệt chú trọng, như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ vào quản trị du lịch, tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về nhà hàng-khách sạn.

Tại Việt Nam, ngành Du lịch – Khách sạn có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở các thành phố lớn. Nhu cầu nhân lực tăng mạnh nhưng có tới 90% người có bằng chuyên ngành vẫn đang xin việc.
Tại Việt Nam, ngành Du lịch – Khách sạn có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở các thành phố lớn. Nhu cầu nhân lực tăng mạnh nhưng có tới 90% người có bằng chuyên ngành vẫn đang xin việc.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic cũng được đào tạo kỹ về nghiệp vụ và thực hành: nghiệp vụ lễ tân, nhà hàng, buồng phòng, chế biến món ăn, pha chế đồ uống, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, giám sát khách sạn và quản lý cơ vật chất trong khách sạn.

Đặc biệt, sinh viên FPoly cũng có thời gian thực tập tại các công ty du lịch, thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm. Khoảng thời gian này giúp các bạn trang bị, bồi đắp kinh nghiệm làm việc thực tế của bản thân.

Quản trị lữ hành là nghề trực tiếp quản lý điều phối và thực hiện các hoạt động lữ hành bao gồm: thiết kế chương trình du lịch, tổ chức xúc tiến và bán tour du lịch, điều hành tour, quản trị các hoạt động cũng như nhân sự, tài chính trong quá trình thực hiện chương trình tour, đảm bảo an toàn, an nình trong suốt quá trình thực hiện tour du lịch. Hiện chuyên ngành này đang rất “khát” nguồn nhân lực có chuyên môn.

Tại FPT Polytechnic, sinh viên được áp dụng phương pháp học Project-based Learning và phương pháp giảng dạy Blended Learning với 70% thời gian là thực hành giúp rèn luyện một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc như Kỹ năng mềm và ngoại ngữ; Kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử văn hóa, đặc điểm, giá trị của các tài nguyên du lịch; Nghiệp vụ và thực hành:nghiệp vụ lữ hành,quản trị kinh doanh lữ hành, thiết kế và điều hành Tour, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, và thực hành quản trị lữ hành,…

Đặc biệt, sinh viên FPoly cũng có thời gian thực tập tại các công ty du lịch, thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm. Khoảng thời gian này giúp các bạn trang bị, bồi đắp kinh nghiệm làm việc thực tế của bản thân.

Tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, chương trình đào tạo của khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhằm giúp sinh viên được vận dụng lý thuyết vào thực tế nghề nghiệp.
Tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, chương trình đào tạo của khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhằm giúp sinh viên được vận dụng lý thuyết vào thực tế nghề nghiệp.

Tại FPT Polytechnic, sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch được đào tạo để có kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử văn hóa, đặc điểm, giá trị của các tài nguyên du lịch. Các bạn cũng được định hướng có nghiệp vụ và thực hành tốt, như: hướng dẫn du lịch, thiết kế và điều hành Tour, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, và thực hành hướng dẫn du lịch.

Bên cạnh đào tạo về kỹ năng mềm và ngoại ngữ, sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch còn có thời gian thực tập tại các công ty du lịch, thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm.

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ:

Theo học chuyên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Arena của Viện Đào tạo Liên kết Quốc tế, sinh viên được cung cấp kiến thức về đồ họa, đào tạo kỹ năng về thiết kế web, đặc biệt về mặt tổ chức, giao diện web và các nội dung đa phương tiện trên web. Ngoài ra, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực như biên tập âm thanh, video; làm quen với các kỹ năng làm phim hoạt hình 3D tiến tới đi sâu vào việc sản xuất phim hoạt hình từ dựng nhân vật, tạo xương, làm chất liệu đến chiếu sáng, chuyển động và các công đoạn render, đóng gói sản phẩm.

Thời gian đào tạo: 2 năm (tương đương 4 kỳ).

Thời gian đào tạo: 2 năm (tương đương 4 kỳ).

Hoàn thành năm học thứ nhất, sinh viên FPT – Aptech có thể phát triển ứng dụng bằng 2 ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới là Java của Sun MicroSystem và C# (.NET) của Microsoft.

Hoàn thành năm học thứ hai, sinh viên FPT – Aptech có khả năng phát triển ứng dụng Web, Web services hoặc ứng dụng doanh nghiệp với công nghệ .NET của Microsoft và J2EE của Sun Microsystem. Kết thúc năm học này, sinh viên cũng được nâng cấp trình độ từ lập trình viên trở thành nhà phát triển ứng dụng doanh nghiệp.

Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp).

Sinh viên FPT Aptech hào hứng với New ACCPi13” – Aptech Certified Computer Professional - một chương trình đào tạo mới nhất của Tập đoàn Aptech Ấn Độ được triển khai tại FPT Aptech.
Sinh viên FPT Aptech hào hứng với New ACCPi13” – Aptech Certified Computer Professional – một chương trình đào tạo mới nhất của Tập đoàn Aptech Ấn Độ được triển khai tại FPT Aptech từ năm 2013.

Thời gian đào tạo: 2 năm (tương đương 4 kỳ).

Chương trình Đào tạo Quản trị hạ tầng an ninh mạng Jetking kéo dài trong 2 năm được thiết kế đặc biệt từ nền tảng kiến thức cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm quản trị hạ tầng mạng máy tính cho doanh nghiệp, an toàn an ninh hệ thống mạng doanh nghiệp, bảo mật mạng, lắp ráp máy tính bảng, sửa chữa phần cứng máy tính và điện tử, Linux, hacker mũ trắng, triển khai hạ tầng mạng Cisco, ảo hóa và điện toán đám mây.

Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp).

Sinh viên FPT Jetking tham quan Data Center của FPT Telecom.
Sinh viên FPT Jetking tham quan Data Center của FPT Telecom.

BTEC HND là chương trình Cao đẳng quốc gia theo tiêu chuẩn Anh quốc, được thống nhất giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng và là chương trình đào tạo tồn tại song song với các chương trình đại học truyền thống tại nước Anh.

iBTEC có tính định hướng nghề thông minh (Career Intelligence), nội dung đào tạo được cập nhật phù hợp với nhu cầu tuyển dụng thực tế của xã hội và được một loạt các hội đồng, hiệp hội nghề tại Anh công nhận.

Thông tin chi tiết hơn, xem tại đây.