Trường Tiểu học FPT:

Trong hơn 17 năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, Tổ chức Giáo dục FPT luôn hướng tới sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước”. Vì vậy, trường Tiểu học FPT cũng mang trong mình trọng trách đào tạo thế hệ trẻ có phong cách sống văn minh, tự chủ trong một thế giới mở.

  • Mục tiêu phát triển của học sinh Tiểu học FPT:

– Tri thức:

Bên cạnh việc đảm bảo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục, Tiểu học FPT tự hào là một trong số ít các trường đi đầu trong việc triển khai mô hình giáo dục STEM vào chương trình học chính khóa. Đây là phương pháp giáo dục tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) đem lại cho học sinh những nhận thức về khoa học, tiếp cận kỹ năng toán học để phát triển khả năng thể hiện các ý tưởng một cách chính xác và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Với việc kết hợp với trung tâm đào tạo American STEM để triển khai đúng chương trình theo chuẩn Mỹ, việc giảng dạy STEM hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp học sinh tiếp cận từng bước với việc sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ hàng ngày, phát huy hơn nữa khả năng nghe nói và phản xạ bằng tiếng Anh của trẻ.

– Mỗi học sinh FPT Schools đều được chuẩn bị môt nền tảng tri thức toàn diện, cập nhật

– Nhân cách:

Qua các trải nghiệm thực tế hàng ngày tại trường, mỗi học sinh FPT Schools sẽ được vun đắp các giá trị về lòng trung thực, sự tôn trọng, tinh thần trách nhiệm.

Đánh thức sự đồng cảm, tinh thần dân tộc, tôn trọng danh dự và sẵn sàng cống hiến.

– Kỹ năng:

Mỗi học sinh FPT School được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để thực sự trở thành người làm chủ cuộc đời mình. Đó là các kỹ năng: Kỹ năng tư duy để học tập và giải quyết các vấn đề cuộc sống; Kỹ năng tranh biện, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng làm chủ cảm xúc…

Được tự do khám phá sáng tạo, kích thích tư duy phản biện và phán đoán, giải quyết các vấn đề thực tế.

Khuyến khích sự chủ động, tích cực trong học tập để đạt được các kết quả cao nhất.

– Trưởng thành:

Học sinh FPT School chủ động trong giao lưu và hội nhập Quốc tế.

Biết cách giữ gìn sức khỏe, có lối sống lành mạnh và năng động.

Biết chắt lọc các bài học từ cuộc sống học tập, chắt lọc tinh hoa văn hóa của dân tộc và thế giới.

Có nền tảng ngoại ngữ tốt để chủ động hội nhập khu vực và thế giới

– Bản lĩnh:

Học sinh FPT School luôn dũng cảm bảo vệ sự thật, sống tôn trọng nội quy và giữ đúng lời hứa.

Tự tin thể hiện bản thân, đươc tư vấn xây dựng lộ trình phát triển cá nhân theo nguyện vọng và khả năng.

Dám thử nghiệm những ý tưởng mới không sợ thất bại.

Trường THPT FPT:

Chương trình đào tạo tại Trường THPT FPT được thiết kế nhằm phát triển cá nhân toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề. Các giờ học chính khoá được đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường học tập vui vẻ, giúp học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức. Trường cũng tạo nhiều chương trình, hoạt động giúp học sinh cân bằng giữa việc học tập, sinh hoạt và có một đời sống tinh thần phong phú.

Với lợi thế từ mô hình nội trú, việc giáo dục và đào tạo học sinh được triển khai trên nhiều phương diện, từ học tập tới rèn luyện, sinh hoạt, các mối quan hệ trong nhà trường.

Thông tin chi tiết, xem tại đây.

Học sinh FSchool trong một giờ thực hành tại phòng thí nghiệm của Trường.
Học sinh FSchool trong một giờ thực hành tại phòng thí nghiệm của Trường.