Hợp tác quốc tế

Gắn chặt giảng dạy và học tập với xã hội, Trường Đại học FPT luôn chú trọng mảng hợp tác quốc tế. Tinh thần “Go Global” của Nhà trường được thể hiện đặc biệt rõ trong những năm gần đây.

Ngoài việc tiếp tục mở rộng mạng lưới hợp tác với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới tại Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha… , Đại học FPT cũng trở thành điểm đến trong chuyến thăm của các chính khách, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập nghiên cứu cho sinh viên FPT tại nhiều trường đại học đối tác thuộc các nước sở tại.

Hiện, FE có trên 60 đối tác hiện diện tại hơn 20 nước trên thế giới, có hàng trăm sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Mỗi năm, theo các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa, thực tập…, sinh viên – học viên của Khối Giáo dục FPT cũng có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Khối Giáo dục FPT cũng tăng cường sự hiện diện của mình tại nước ngoài với việc thành lập ĐH Victoria-FPT tại Myanmar năm 2014 và một số cơ sở nữa cũng chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.

Các chương trình Đại học FPT đang triển khai:

1. Chương trình Trao đổi sinh viên

Chương trình hướng tới mục tiêu, mỗi sinh viên FPT khi tốt nghiệp đều có cơ hội đặt chân đến ít nhất một trường đại học thuộc một quốc gia khác trong mạng lưới đối tác của trường Đại học FPT.  Thời gian trao đổi kéo dài từ 1-2 học kỳ.

2. Chương trình Học kỳ học tiếng Nhật tại Nhật Bản (JIJ – Japanese in Japan)

JIJ diễn ra trong thời gian từ 1 học kỳ tới 1 năm học tại một trường đối tác được Đại học FPT lựa chọn tại Nhật. Chương trình được xây dựng dựa trên năng lực đầu vào và chuẩn tiếng Nhật đầu ra của Trường Đại học FPT với mỗi chuyên ngành.

3. Chương trình học tiếng Anh tại Philippines

Chương trình học tiếng Anh tại Philippines diễn ra trong quãng thời gian 6 tuần tại Philippines.  Đây được coi là địa điểm du học tiếng Anh hấp dẫn, thu hút rất nhiều sinh viên đến từ các nước châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… không chỉ bởi môi trường sinh hoạt mà còn bởi giọng phát âm chuẩn kiểu Bắc Mỹ.

Chương trình là sự kết hợp giữa việc học tiếng Anh (theo chương trình tương đương SUMMIT 2) với các hoạt động tham quan dã ngoại và giao lưu văn hóa tại Philippines.

Tính đến nay, Đại học FPT đã triển khai thành công rất nhiều đợt học tiếng Anh tại Philippines với hơn 200 sinh viên tại cả 3 cơ sở (Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM).