Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên thi thử tốt nghiệp

0
2165

Nhằm giúp sinh viên có cơ hội cọ sát với kỳ thi tốt nghiệp chính thức diễn ra vào cuối tháng 12, FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức đợt thi thử trong hai ngày 23 và 24/12.

Có mặt tại các phòng thi thực hành và lý thuyết, 26 sinh viên chuyên ngành kinh tế và CNTT đã có mặt để chuẩn bị phần thi của mình. Buổi thi thử với tất cả thủ tục, thời gian cách thức thi theo đúng mô hình của thi tốt nghiệp chính thức giúp người tham gia nắm rõ cách thức cũng như cấu trúc ra đề thi, tránh trường hợp bị động không có sự chuẩn bị. Theo đó, với phần thi lý thuyết, khối ngành CNTT sẽ có 60 phút, khối ngành kinh tế sẽ thi trong 240 phút; Phần thi thực hành sẽ diễn ra vào ngày 24/12 cho tất cả các ngành có thời gian thi 240 phút.

Kỳ thi thử sẽ giúp cho sinh viên tự tin hơn với kỳ thi thật sắp tới.
Kỳ thi thử sẽ giúp cho sinh viên tự tin hơn với kỳ thi thật sắp tới.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Anh, ngành lập trình máy tính thiết bị di động chia sẻ: “Dù chỉ là thi thử nhưng mình vẫn cảm thấy rất hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, chính nhờ buổi thi này mình thêm yên tâm, trước khi chính thức bước vào kỳ thi thật sắp tới”.

Chị Võ Thị Thùy Dung, cán bộ phòng Đào tạo cho biết: “Trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp, nhà trường đều dành thời gian ôn tập lại kiến thức cho các bạn sinh viên nhằm giúp các bạn nắm vững những kiến thức cũ. Đồng thời đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể biết rõ cấu trúc đề thi. Đây thật sự là điểm trọng yếu để giúp các bạn hoàn thành tốt phần thi tốt nghiệp của mình”.

Được biết, trước kì thi tốt nghiệp thực tế nhà trường đã thông báo tổ chức lớp ôn thi cũng như kì thi thử để tất cả sinh viên có cơ hội cọ sát với kì thi, giúp cho sinh viên tự tin hơn khi bước vào kỳ thi quan trọng để trở thành tân cử nhân.

Phan Vi

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn