FPT Edu - Tin tức chung

Cán bộ FPT Edu tham gia hoạt động Người FPT Vì Cộng đồng

10/03/2018
Đặng Thị Hậu
459

Sáng 09/3, đoàn thiện nguyện gồm 13 cán bộ FPT Edu cùng đại diện huyện đoàn Mê Linh đã tới thăm hỏi, khảo sát và tiến hành sơn nhà chính sách thuộc huyện Mê Linh, Hà Nội. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện Người FPT Vì Cộng đồng 2018.

Căn nhà đầu tiên mà đoàn đến thăm thuộc hộ cận nghèo tại xã Chu Phan (Mê Linh). Đây là trường hợp gia đình hết sức khó khăn, ông bố tật nguyền mất sức lao động. Căn nhà được hỗ trợ xây vào năm 2016 bởi Mặt trận tổ quốc cùng huyện đoàn. Tiếp đoàn còn có ông Nguyễn Công Chiến - Đảng ủy viên, bí thư đoàn xã Chu Phan.
Căn nhà thứ hai là của bà Nguyễn Thị Tuất (thôn Yên Thị, Tiến Thịnh, Mê Linh, Hà Nội). Bà hiện sống đơn thân, không có con cái, nguồn thu nhập chủ yếu đến từ việc làm nông. Khi biết tới hoạt động thiện nguyện của người FPT vì cộng đồng, bà xúc động nói: “Trước cũng nhờ chính quyền và huyện đoàn xây dựng cho căn nhà tránh nắng mưa như hiện nay, nghĩ đã tốt lắm rồi, giờ còn được hỗ trợ sơn nhà, quá trọn vẹn, gia đình thật sự biết ơn lắm".
Đến căn thứ 3, đoàn ngay lập tức tiến hành trà tường, quét ve và sơn lót cho căn nhà. Đây là căn nhà khó khăn nhất, cha mẹ em Nguyễn Thị Quýnh, xã Tam Đồng mất sớm, hiện em sống với bà nội và một người em vẫn còn trong độ tuổi cắp sách tới trường.
Các nữ cán bộ FPT Edu không quản ngại thời tiết nắng nóng, tỉ mỉ sơn cho từng chi tiết nhỏ của căn nhà.
Việc sơn nhà có lẽ không quá khó khăn với các nam cán bộ FPT Edu
Chia sẻ về hoạt động này, anh Lê Xuân Phương (Cán bộ tuyển sinh, Trường Đại học FPT) hào hứng nói: “Mình thấy chương trình thiện nguyện Người FPT vì cộng đồng rất có ý nghĩa. Thanh niên mong muốn góp sức qua các hoạt cộng đồng. Mình đã có kinh nghiệm sơn nhà rồi nên có thể hoàn thiện công việc rất tốt. Hi vọng có thể tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện nhiều hơn nữa”.
Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện huyện đoàn Mê Linh sau khi hoàn tất sơn lót cho căn nhà. Được biết, tại Tập đoàn FPT, hàng năm, nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thường xuyên được tổ chức. 

Trang Lê

Tổ chức giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

459

Nhân vật