Bàn chuyện Giáo dục

40% phụ huynh chọn cho con học THPT FPT là để học lên ĐH FPT

20/04/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
9467

Có nhiều lý do khiến học sinh, phụ huynh chọn THPT FPT, trong đó, học tập tại môi trường nội trú cấp 3 này để phát triển kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tạo nền tảng học tiếp lên ĐH FPT là một trong số đó.

Là học sinh khóa 2 THPT FPT, Hồng Giang sớm làm quen với cuộc sống tại Hòa Lạc: học trên giảng đường, ăn ở trong ký túc xá, tham gia các hoạt động câu lạc bộ học sinh sau giờ học… Trải nghiệm tự lập từ tuổi 14 - 15 phần nào khiến Giang có vẻ ngoài chững chạc và suy nghĩ chín chắn hơn bạn bè đồng trang lứa.

Học sinh THPT FPT đã quen với cuộc sống nội trú xa nhà như một sinh viên thực thụ.

Các hoạt động sự kiện giúp Giang quen biết thêm bạn bè ở THPT FPT và các anh chị sinh viên, ĐH FPT cùng học tập tại campus Hòa Lạc. “Mình và các anh chị trò chuyện với nhau về cuộc sống, về các sở thích cá nhân trong đó có niềm yêu thích công nghệ thông tin. Nghe các anh chị kể về việc học ngành Kỹ thuật phần mềm ở ĐH FPT, mong muốn được học như các anh chị tự nhiên nhen nhóm trong đầu mình.” Giang kể. Sau khi tốt nghiệp THPT, Giang đã thực hiện được mong muốn của mình: trở thành sinh viên ĐH FPT.

Học tập tại trường cấp 3 nội trú nằm trong lòng Tổ chức Giáo dục FPT, học sinh THPT FPT có điều kiện tiếp cận thông tin các bậc học đại học, sau đại học từ khá sớm.

Ở Hòa Lạc, những cựu học sinh THPT FPT nay trở thành sinh viên ĐH FPT như Hồng Giang không hiếm. Thống kê cho thấy 40% phụ huynh lớp 9 chọn cho con học ở THPT FPT vì đã định hướng sẽ học tiếp lên ĐH FPT. Đối với các khóa học sinh đã tốt nghiệp nội trú cấp III, 30% trong số đó trở thành sinh viên ĐH FPT. Các bạn sẵn sàng “dành cả tuổi thanh xuân” để học tập tại các đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT bởi họ tìm thấy đam mê và môi trường phát triển tiềm năng của bản thân ở đây.

Môi trường giáo dục mở với các chương trình phát triển cá nhân và hơn 30 CLB học sinh, sinh viên là “mảnh đất” màu mỡ để mỗi cá nhân riêng biệt tìm được chỗ đứng và phát huy thế mạnh của mình. Đây cũng là các hoạt động kết nối đông đảo học sinh, sinh viên, truyền đi thông điệp về văn hóa rất khác biệt và lan tỏa cảm hứng học tập tới mỗi cá nhân.

Không chỉ “học vui”, sinh viên ĐH FPT còn “học thật, thi thật, việc làm thật”. Chương trình đào tạo các ngành học đều đạt chuẩn quốc tế với giáo trình từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới. ĐH FPT gắn liền đào tạo trên giảng đường với nhu cầu thực tế từ doanh nghiệp. Kiến thức chuyên ngành kết hợp kiến thức thực tế giúp sinh viên ĐH FPT thể hiện được bản lĩnh của mình trên những sân chơi trí tuệ như Olympic Tin học, Quả Cầu vàng, Nữ sinh CNTT tiêu biểu, Sáng tạo khởi nghiệp…

Môi trường giáo dục mở, đa dạng các hoạt động ngoại khóa tại FPT Education giúp học sinh THPT FPT phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng sống và năng khiếu cá nhân.

Đặc trưng thú vị trong chương trình đào tạo của ĐH FPT là kỳ thực tập doanh nghiệp (On Job Training). Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa và môi trường làm việc thông qua các hoạt động như Company Tour, Đối thoại cùng doanh nghiệp… trước khi chính thức thực tập ở các công ty trong và ngoài nước. Có lẽ vì vậy, so với đa phần cử nhân đại học, sinh viên tốt nghiệp ĐH FPT được đánh giá cao về kỹ năng mềm, ngoại ngữ và khả năng bắt nhịp nhanh với công việc. 98% sinh viên ĐH FPT có việc làm với mức lương khởi điểm 8 triệu đồng sau khi tốt nghiệp 6 tháng

“Ngoài việc đã quen với môi trường, văn hóa ở FPT Education, học sinh THPT FPT còn có những lợi thế khác khi tiếp tục học lên ĐH FPT. Các bạn được quy đổi và chuyển thẳng kết quả học tiếng Anh, học Vovinam từ phổ thông lên đại học, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập so với học sinh trường THPT khác. Năm 2017, có hơn 60 bạn học sinh Fschool học tiếp lên Đại học FPT. Mùa tuyển sinh năm nay mới bắt đầu nhưng đã có khá nhiều học sinh FSchool liên hệ đến ĐH FPT để được tư vấn thông tin và đăng ký xét tuyển.” đại diện Ban tuyển sinh, Đại học FPT cho biết.

TRƯỜNG THPT FPT TUYỂN SINH NĂM 2018 - 2019
Chỉ tiêu: 420 học sinh
Ngày thi: 20/5/2018
Đăng ký tham quan để tìm hiểu cuộc sống cấp III trong lòng đại học FPT TẠI ĐÂY
Địa chỉ: Khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 7300 6800
Email: [email protected]

Theo Dân trí

Tổ chức giáo dục FPT - fpt.edu.vn

9467

Nhân vật