Bàn chuyện Giáo dục

TS. Lê Trường Tùng: Mỗi trường đại học cần nhanh chóng trở thành một tổ chức số

12/01/2020

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên phạm vi toàn cầu hiện nay đang làm xáo trộn nhiều hoạt động kinh tế - xã hội. Các trường đại học và cả hệ thống giáo dục đại học phải thay đổi để nắm bắt cơ hội, thực hiện chuyển đổi số nhanh hơn các thể chế kinh tế - xã hội khác, lấy lại vai trò dẫn dắt đã bị mất đi hiện nay. Để làm được điều này, mỗi trường đại học cần nhanh chóng trở thành một tổ chức số, thay đổi nội dung giảng dạy, thay đổi cách thức dạy và học và cách thức quản trị phù hợp với kỷ nguyên số.

Giáo dục đại học trong tương lai

26/09/2018

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Đại học FPT chia sẻ góc nhìn về chủ trương phát triển đại học ngoài công lập trong 30 năm qua, cũng như thách thức của giáo dục đại học trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

40% phụ huynh chọn cho con học THPT FPT là để học lên ĐH FPT

Có nhiều lý do khiến học sinh, phụ huynh chọn THPT FPT, trong đó, học tập tại môi trường nội trú cấp 3 này để phát triển kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tạo nền tảng học tiếp lên ĐH FPT là một trong số đó.

20/04/2018 Xem chi tiết
0 2145

Khởi nghiệp ngay trên giảng đường

Việt Nam đang trở thành một “quốc gia khởi nghiệp” với những con số ấn tượng về cả số lượng và mật độ khởi nghiệp (Start-up), trong đó con số sinh viên khởi nghiệp không hề nhỏ.

16/04/2018 Xem chi tiết
0 1891

Đừng thụ động và an phận nếu muốn trở thành người lãnh đạo

Buổi giao lưu “Trở thành manager trước 25 tuổi” với sự tham gia của gần 30 sinh viên cùng doanh nghiệp vừa được diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên. Chương trình được thực hiện nhằm giúp các bạn bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, và kỹ năng cần thiết để thích ứng và phát triển trong môi trường doanh nghiệp.

09/04/2018 Xem chi tiết
0 1940

Học nội trú FPT mang lại lợi ích gì khi đi du học?

Khi đi du học các bạn trẻ thường vấp phải nhiều khó khăn như sốc văn hóa, trình độ ngoại ngữ hạn chế, thiếu kĩ năng sống tự lập và sự chủ động trong học tập… Vì vậy, trang bị những kĩ năng “tiền du học” là một lợi thế các bạn học sinh cần chú ý khai thác khi học tập tại THPT FPT.

02/04/2018 Xem chi tiết
0 1756

Nhân vật

Sở hữu gương mặt xinh xắn với nụ cười tỏa nắng khiến người đối diện luôn có cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc, đó chính là hình ảnh của bạn Nguyễn Thị Liên Hoàng (sinh viên ngành Marketing bán hàng) trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.

15/09/2017 Xem chi tiết