Tin mới nhất

Sống giữa "tâm dịch": Câu chuyện về nữ cán bộ FPT Edu có chồng ở tuyến đầu phòng dịch

09/04/2020

Không chỉ những chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu phòng dịch mới là những người hy sinh thầm lặng, mà cả người thân của họ nơi hậu phương cũng chính là những người hùng chưa từng được nêu tên.

Viết cho UK những ngày lock-down

08/04/2020

Bùi Thị Hạnh Thảo (Cựu sinh viên ĐH FPT) hiện là du học sinh tại UK. Khi UK đứng trước “cơn bão” Covid, Hạnh Thảo chọn ở lại chứ không về nước. Lần đầu tiên trong những năm học tập ở đây, cô sinh viên phải trải qua cảm giác bất lực đến phát khóc khi không thể vào siêu thị mua đồ. Cuộc sống trong đợt dịch Covid-19 với nhiều cảm xúc khó quên được Hạnh Thảo ghi lại qua những dòng nhật ký dưới đây.

Viết cho những tháng ngày ở Nhật giữa tâm dịch Covid-19

08/04/2020

Ở Nhật giữa tâm dịch Covid-19, khi khẩu trang và chất diệt khuẩn khan hiếm, khi đầu óc vẫn phải lo cho “bao gạo” hàng tháng, Vũ Hoàng Yến vẫn không muốn về nước để trở thành “gánh nặng”. Đọc sách, học online, chăm sóc gia đình, cựu sinh viên Trường ĐH FPT đã chọn cách sống và cách nghĩ tích cực để cùng cả Nhật Bản và Việt Nam vượt qua đại dịch.