Đa dạng sắc màu quốc tế

Một vòng khám phá Đại học Greenwich (Việt Nam)

31/10/2017
Đặng Thị Hậu
17318

Đặt chân đến Đại học Greenwich (Việt Nam), bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào một ngôi trường Đại học ở nước ngoài. Thế nên nhiều sinh viên ở đây mới ví von rằng, Đại học Greenwich (Việt Nam) đích thực là phiên bản thu nhỏ của Đại học Greenwich (Anh Quốc) ở dải đất hình chữ S này.

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 6.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.
Cộng đồng sinh viên đa dạng văn hoá tại Đại học Greenwich (Việt Nam) gồm sinh viên mang các quốc tịch Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phillipines, Indonesia, Nigeria, Bangladesh, Ghana…
Tại Đại học Greenwich (Việt Nam), toàn bộ nội dung đào tạo và giáo trình giảng dạy được chuyển giao từ Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Đồng thời, đội ngũ giảng viên tại Đại học Greenwich (Việt Nam) đều có trình độ chuyên môn cao, đến từ các nước có nền giáo dục phát triển hoặc đã từng tu nghiệp tại Singapore, Anh, Úc, Hoa Kỳ.. được công nhận đầy đủ năng lực và kinh nghiệm đảm nhận đào tạo các chuyên ngành tại trường.
Chương trình đào tạo không chỉ chú trọng vào các kiến thức chuyên ngành mà còn được thiết kế để sinh viên phát triển các kĩ năng mềm và phát huy tối đa tiềm năng bản thân, trang bị khả năng thích nghi và chủ động cao ở bất kì môi trường làm việc nào với chương trình phát triển cá nhân toàn diên PDP (Personal Development Program).
Trong chương trình này, sinh viên sẽ được học kĩ năng lãnh đạo, trách nhiệm với cộng đồng, tìm hiểu về thể thao, nghệ thuật qua các chuỗi hoạt động ngoại khoá, các khoá học bổ trợ và qua việc tham gia các câu lạc bộ tại trường.
Bên cạnh đó, với mục tiêu đào tạo ra những nhân sự chất lượng cho thị trường lao động sau này, sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn với kì học On-the-job training. Đây là nơi sinh viên được kì vọng sẽ có cái nhìn cũng như kinh nghiệm thực tế về mô hình hoạt động và cách vận hành của doanh nghiệp, tổ chức từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Mô hình học tại doanh nghiệp (Company visit) của Đại học Greenwich (Việt Nam) cũng được đánh giá cao bởi phụ huynh và các tập đoàn công ty đối tác. Thay vì học trên lớp, sinh viên các chuyên ngành sẽ được trực tiếp giảng dạy bởi các lãnh đạo từ các công ty đối tác của Đại học Greenwich (Việt Nam) và được tham qua cơ sở làm việc của nhiều doanh nghiệp tập đoàn lớn như Ajinomoto, Deloitte, Honda, Mitsubishi…
Sinh viên tốt nghiệp Đại học Greenwich (Việt Nam) được nhận bằng cử nhân cấp bởi Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) có giá trị tương đương với sinh viên theo học Đại học Greenwich tại Vương quốc Anh. 

Nằm trong mạng lưới cơ sở quốc tế của Đại học Greenwich (Vương quốc Anh), Đại học Greenwich Việt Nam tự hào thuộc Top 3 cơ sở quốc tế có lượng sinh viên theo học lớn nhất cũng như luôn nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Là một trường Đại học công lâu đời và danh giá hàng đầu Vương quốc Anh với bề dày lịch sử 125 năm, Đại học Greenwich là cái nôi của nhiều cá nhân xuất sắc trên thế giới như Nhà khoa học Charles K.Kao – Giải Nobel Vật lý, Doanh nhân quyền lực ngành hàng không vũ trụ Goerge Rose, Cựu Bộ trưởng bộ ngoại giao Anh – Gareth Thomas, Guy Penwill – 2 giải Oscar. Mỗi sinh viên từng theo học tại Đại học Greenwich (Việt Nam) luôn tự hào là một thành viên trong mạng lưới cựu sinh viên của trường trên toàn thế giới.

P.V

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

17318

Nhân vật