FPT Edu - Tin tức chung

AdOne và FPT Education tổ chức Cuộc thi lập trình Mobile Game

26/04/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
1246

(PLVN) - Nhà phát hành Mobile Game - AdOne kết hợp cùng Tổ hợp Giáo dục FPT tổ chức cuộc thi lập trình Mobile Game dành cho sinh viên FPT từ ngày 21/04/2022 đến ngày 21/05/2022.

AdOne và FPT Education tổ chức Cuộc thi lập trình Mobile Game.

Mobile Game – Ngành kinh tế tích cực và triển vọng

Mobile game là một trong những ngành kinh tế đạt được những triển vọng tích cực trong suốt giai đoạn dịch bệnh COVID-19, với mức tăng trưởng dương qua từng năm và giữ vững đà đi lên. Theo App Annie (Doanh nghiệp phân tích dữ liệu di động hàng đầu thế giới), năm 2021, toàn ngành mobile game thu về 116 tỷ đô la (tăng 16 tỷ đô la so với năm 2020), chỉ tính riêng doanh thu bởi chi tiêu của người dùng trong game. Dự đoán con số này có thể tiếp tục tăng lên và đạt ngưỡng 138 tỷ đô la vào năm 2025, theo dự đoán của Sensor Tower (Doanh nghiệp cung cấp giải pháp tối ưu và phân tích ứng dụng di động). Tính đến năm 2025, 71% doanh thu từ Google Play sẽ đến từ các trò chơi di động, một con số chứng minh về tiềm năng thị trường rộng lớn từ ngành công nghiệp này.

Không bỏ qua tiềm năng vô hạn của thị trường trò chơi di động, Việt Nam đã và đang xây dựng, đầu tư vào các hệ thống giáo dục, các chương trình đào tạo nhằm phát triển nhân tài, tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận và hoạt động trong lĩnh vực này. Có thể kể đến chiến lược của Tập đoàn FPT và Tổ chức giáo dục FPT, bao gồm: các hoạt động diễn đàn chia sẻ xu hướng thị trường; định hướng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên; đưa chương trình đào tạo sinh viên chuyên ngành lập trình Trò chơi di động của Nhật Bản và Ấn Độ về Việt Nam.

Hyper-casual Game - dòng Game đang được ưa chuộng trên thế giới

AdOne và FPT Education tổ chức Cuộc thi lập trình Mobile Game ảnh 1
Hyper-casual Game - dòng Game đang được ưa chuộng trên thế giới. Ảnh Adone

 

Để hiện thực hóa tầm nhìn đó, mới đây nhất, Công ty phát hành mobile game AdOne (AdOne Mobile Game Publishing) cùng với Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) đã đồng tổ chức cuộc thi thiết kế mobile game dành cho sinh viên FPT mang tên “Vietnam Hyper-casual Game Contest 2022”. Với sứ mệnh chắp cánh cho các tài năng lập trình viên trẻ của quốc gia, cuộc thi là bước đà phát triển vững chắc cho các bạn sinh viên hiện thực hóa khát vọng vươn tầm thế giới với các sản phẩm của chính mình.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ về ươm mầm tài năng Lập trình viên trẻ và chung tay xây dựng một nền công nghiệp Mobile Game vững mạnh cho biết: “Tập đoàn FPT sẵn sàng đầu tư và hỗ trợ toàn diện cho các nhân tài trẻ trong lĩnh vực mobile game, làm sao để đưa Việt Nam trở thành một cường quốc trong lĩnh vực này, đặc biệt với dòng casual và hyper-casual game.”

Đây là cuộc thi về lập trình dòng Hyper-casual Game - dòng Game siêu thường đơn giản, dễ chơi, đang được ưa chuộng trên thế giới trong suốt 2 năm vừa qua.

Cuộc thi với tổng giải thưởng tiền mặt lên tới 40 triệu đồng sẽ diễn ra từ ngày 21/04/2022 đến ngày 21/05/2022 với 2 phần thi:

  • Phần 1: Idea Pitching (từ 21/04/2022 đến 01/05/2022)
  • Phần 2: Prototype Submission (từ 02/05/2022 đến 21/05/2022)

Xuyên suốt quá trình tham gia, các thí sinh còn có cơ hội giao và được hướng dẫn trực tiếp về các vấn đề chuyên môn với đội ngũ cố vấn (mentor) chuyên nghiệp làm Game thông qua các Workshop cũng như Game Tutorials đến từ AdOne.

Kết thúc cuộc thi, với các sản phẩm tiềm năng, thí sinh tham dự còn có cơ hội hợp tác với những chuyên gia hàng đầu trong ngành Mobile Game để phát triển và phát hành sản phẩm toàn cầu, ngoài ra còn được ưu tiên tham dự vào chương trình thực tập và định hướng nghề nghiệp tại AdOne - Công ty đi đầu trong lĩnh vực phát hành mobile game tại Việt Nam.

* Thông tin chi tiết về cuộc thi tại: https://contest.adone.net - Mọi thắc mắc về cuộc thi vui lòng gửi email đến địa chỉ: [email protected]

Theo PLVN

 

1246

Nhân vật