Sự kiện

ĐH FPT vượt chủ nhà RMIT ngay vòng bảng Futsal

03/08/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
1724

Cuối tuần qua, trên sân nhà thi đấu năng động ĐH RMIT đã diễn ra buổi Lễ khai mạc giải "RMIT Open Futsal 2018" do ĐH RMIT đăng cai tổ chức. Ngay tại trận vòng loại ĐH FPT đã tạm dẫn trước đội RMIT B với tỷ số 5-3.

Đây là năm thứ 2 ĐH FPT có đội tuyển tham gia giải với đội hình cầu thủ trẻ đến từ khối sinh viên năm nhất. Với kinh nghiệm thực tế và chiến thuật thi đấu tốt hơn so mùa trước, tại lượt trận gặp đội nhà ĐH RMIT B các cầu thủ ĐH FPT đã liên tục ghi bàn.

Chủ nhiệm CLB Bóng đá ĐH FPT, sinh viên Đỗ Ngọc Tuấn đánh giá, tại bảng D, đội FPTU (FPT University) sẽ phải chạm tráng với các “ông lớn” của làng bóng đá sinh viên như ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH), RMIT B và ĐH Kinh tế - Luật (UEF). “Do đó, với đội hình hơn 50% là sinh viên mới vào trường thì FPTU sẽ cố gắng tận dụng sức trẻ để bù lại kinh nghiệm”, Chủ nhiệm CLB cho biết.

Pha tranh bóng giữa cầu thủ ĐH FPT (áo vàng) với ĐH RMIT B (áo đen). Ảnh: ĐH RMIT

Trước mùa giải RMIT Open Futsal 2018, đội tuyển bóng đá ĐH FPT đã có thành tích tốt tại Hội thao Công viên Phần mềm Quang Trung 2018. Qua những giải đấu, sinh viên trường sẽ có thêm kinh nghiệm thi đấu thể thao vững chãi hơn và sẵn sàng cho các giải đấu lớn trong năm tiếp theo.

Được biết, ngày 5/8 tới đây, ĐH FPT sẽ có trận tranh tài với ĐH Công nghệ TP HCM. Sau vòng bảng, hai đội có số điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng tứ kết. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 28/7 và kết thúc vào ngày 1/9. 

Futsal giải bóng đá trong nhà, kích thước sân nhỏ hơn so với sân thi đấu trên sân cỏ. Đội hình chính thức thi đấu gồm 5 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn. Mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp thi đấu với thời gian 20 phút. Đội nào giành được nhiều điểm hơn sẽ là đội chiến thắng chung cuộc. Năm nay, số lượng đơn vị tham gia giải đấu đã tăng lên đáng kể với sự quy tụ của 24 trường ĐH  trong khu vực TP HCM.

TH

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1724

Nhân vật