'Memory Grand Master tạo thêm động lực trong cuộc sống'

27/03/2015
Hải Nam
Là 1 trong số 15 sinh viên Đại học FPT xuất sắc vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực não bộ – Memory Grand Master diễn ra ngày 16/01, Nguyễn Thị Phương Thảo không do dự khi khẳng định khóa học tuy ngắn nhưng đã mang lại cho cá nhân mình cũng như bạn bè đồng môn nhiều lợi ích thiết thực.

25 sinh viên ĐH FPT đã tham gia khóa học “Hành trình khám phá năng lực não bộ” kéo dài hơn 3 tháng do TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển chương trình, Đại học FPT giảng dạy.

“Ngoài việc dạy kỹ năng ghi  nhớ số và tính ngày tháng để tham gia buổi kiểm tra cuối cùng, cô Phương còn dạy chúng em cách quản lý thời gian hiệu quả, cách ghi nhớ thông tin và cả cách tạo động lực trong cuộc sống”, Phương Thảo chia sẻ thêm về những trải nghiệm của mình.

Phương Thảo rất ấn tượng với cách giảng dạy, hướng dẫn của cô Nguyễn Hồng Phương. Ảnh: NVCC

Nhớ lại quãng thời gian tham gia khóa học, Thảo bồi hồi: “Có những ngày em nản chí, thậm chí không muốn đến lớp vì lo không nhớ nổi số giỏi như các bạn, nhưng em lại tự động viên mình phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn. Tan giờ học, em về nhà và luyện tập với các con số”.

Còn về mình, Hoàng Ngọc Sơn, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh hào hứng: “Trong buổi học định hướng đầu năm học, mình rất ấn tượng khi cô Nguyễn Hồng Phương đọc liên tiếp 50 con số. 50 con số này trước đó do 25 bạn góp hai số cuối trong dãy số điện thoại của mỗi người. Mình đã rất ngạc nhiên và tin tưởng vào khả năng ghi nhớ của cô”. Hoàng Sơn nghĩ rằng khóa học sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho việc học tập cũng như công việc của bản thân nên đã quyết định đăng ký tham gia ngay khi biết cô Phương mở lớp.

Hoàng Ngọc Sơn đánh giá khóa học “Hành trình khám phá năng lực não bộ” đã mang lại những hiệu quả rất thiết thực cho việc học tập của sinh viên. Ảnh: NVCC

Tham gia khóa học “Hành trình khám phá năng lực não bộ”, các sinh viên FPT đã được học các kỹ thuật chuyên sâu về trí nhớ, được chia sẻ cách tạo động cơ tốt trong cuộc sống, học cách chiến thắng bản thân, cách kiểm soát cảm xúc… Muốn làm được điều này, các bạn phải dành khá nhiều thời gian để tập luyện ở nhà.

“Cô giáo có dặn phải tập luyện trong 3 tuần liên tiếp, không nghỉ ngày nào thì mới đọc được 50 số dưới 5 phút như cô đã làm được. Mình cũng đã về nhà và làm theo nhưng thời gian đầu phải mất 10-15 phút, sau đó, mình mới từ từ rút ngắn thời gian lại. Ấy thế mà đến buổi thi cuối, lúc đầu, mình cũng có đọc sai nhưng sau khi lấy lại bình tĩnh thì đã hoàn thành được bài thi của mình”, Hoàng Sơn kể lại.

Kiến thức thu nhận được của cậu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh không chỉ dừng lại ở việc ghi nhớ các con số mà Hoàng Sơn còn áp dụng vào việc học từ vựng tiếng Anh, nhớ đường,… qua sự liên tưởng. Cậu đánh giá, những khóa học như thế này giúp ích rất nhiều trong việc học tập của các bạn sinh viên.

15 sinh viên Đại học FPT đã vượt qua yêu cầu về Memory Grand Master một cách xuất sắc vào ngày 16/1 vừa qua tại tòa nhà Innovation. Để đạt chứng chỉ Memory Grand Master, các thí sinh cần có khả năng thuộc và đọc lại 50 số bất kỳ dưới 5 phút và đoán thứ từ ngày bất kỳ dưới 5 giây. Đây là bước đệm vững chắc để các bạn có cơ hội tham dự những kỳ thi tầm cỡ quốc gia, khu vực và quan trọng hơn là chiến thắng bản thân mình.

Ngày 2/4 tới, 15 sinh viên của ĐH FPT sẽ nhận chứng chỉ xác nhận đã xuất sắc vượt qua đợt kiểm tra năng lực não bộ Memory Grand Master. Một lễ kí kết chính thức giữa Đại học FPT và Bimemo cũng chính thức được công nhận.

Bạn có thể tham gia rèn luyện trí nhớ tại:  http://mgm.fpt.edu.vn/

Quỳnh Đan