FPT Edu - Tin tức chung

Đại học FPT nhận giải thưởng Bold Innovator từ Coursera

08/08/2022
XuanVB
2279

Hôm nay 8/8/2022, Trường Đại học FPT đã có buổi làm việc với các đại diện cao cấp của Coursera – nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới tại campus Hoà Lạc với liên tiếp các phiên họp, thảo luận, đi kèm với trao chứng nhận sinh viên và giảng viên. Buổi làm việc đồng thời đánh dấu 3 năm hợp tác phát triển giữa Đại học FPT và Coursera bằng giải thưởng Bold Innovator được trao cho đại diện Trường ĐH FPT.

Đoàn làm việc cấp cao của Coursera được dẫn đầu bởi ông Ông Eklavya Bhave, Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cùng các đại diện đến từ Coursera mở đầu buổi làm việc bằng các trao đổi cởi mở khi thực hiện campus tour vòng quanh khuôn viên xanh của ĐH FPT tại Hoà Lạc.

Đoàn làm việc của Coursera đặc biệt ấn tượng với công trình điêu khắc Self-made man được đặt ngay trung tâm campus của Trường cùng ý nghĩa về việc tự kiến tạo nên tri thức và tương lai của chính mình mà công trình này truyền tải.

Ông Eklavya Bhave, Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Coursera thực hiện nghi thức đánh trống đồng dành cho khách quý tới thăm Trường.

Ông Tarun Nallu đại diện bộ phận hợp tác doanh nghiệp của Coursera chăm chú lắng nghe câu chuyện về chiếc trống đồng - biểu tượng của sự trường tồn tại Đại học FPT.

Trong hành trình campus tour vòng quanh khuôn viên Trường, tại mỗi điểm dừng chân đoàn làm việc cấp cao của Coursera đều hiểu thêm về những điểm đặc biệt trong kiến trúc dành cho giáo dục được đưa vào không gian học tập và sinh hoạt của Đại học FPT.

Tiếp sau đó, trong khuôn khổ chương trình làm việc buổi sáng, các đại diện cấp cao của Coursera và Đại học FPT đã bắt đầu phiên họp kết hợp trực tuyến và trực tiếp với ông Scott Shireman, Đại diện Toàn cầu của Coursera, ông Eklavya Bhave, Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cùng các đại biểu có mặt trong đoàn; đồng thời trao đổi về những vấn đề liên quan tới xu hướng giáo dục trực tuyến MOOC và những thực tế triển khai của cả hai trong 3 năm thực hiện hợp tác chiến lược vừa qua.

Đại diện Coursera và Đại học FPT đã có phiên họp và thảo luận về quá trình 3 năm hợp tác, triển khai đưa MOOC tích hợp vào chương trình đào tạo.

Ông Scott Shireman Đại diện Toàn cầu của Coursera đã chia sẻ về 5 xu hướng phát triển hiện nay trong giáo dục trên toàn thế giới và những điều Coursera đã thực hiện để bắt kịp với những xu hướng đó. Buổi trao đổi trở nên sôi nổi với phần Q&A về các vấn đề giáo dục toàn cầu như Toàn cầu hoá, Giáo trình đa ngành, Tích hợp kỹ thuật số, Chương trình học 60 năm...

Chủ đề Xu hướng giáo dục toàn cầu và MOOC mở ra những cuộc thảo luận sôi nổi.

Đại diện Đại học FPT đồng thời cũng chia sẻ những thực tế triển khai, những bối cảnh thuận lợi và các đặc thù trong quá trình tích hợp MOOC vào giảng dạy tại Trường. Nhiều con số đáng kể trong quá trình đưa Coursera vào chương trình học của trường cũng được chia sẻ với các đại diện cấp cao của Coursera. Đặc biệt, bên cạnh các thảo luận đến từ TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, các đại diện Coursera còn được thảo luận cùng các đại diện bộ phận Đào tạo của Trường Đại học FPT trên toàn quốc.

Bà Ngô Thị Thúy An (Đại học FPT Cần Thơ) chia sẻ thêm về thực tế nghiên cứu và quá trình triển khai tích hợp MOOC trên nền tảng Coursera vào chương trình học tại Đại học FPT Cần Thơ

Sau những chia sẻ và thảo luận về các hợp tác trong thời gian tới, phiên làm việc buổi sáng đóng lại với giải thưởng Bold Innovator được ông Eklavya Bhave, Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trao cho TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT như một thể hiện ghi nhận và đánh giá cao về hiệu quả triển khai tích hợp MOOC trên nền tảng Coursera vào chương trình đào tạo tại ĐH FPT.

TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT nhận giải “Bold Innovator - Faculty Adoption of Online Learning” từ đại diện Coursera.

Tiếp sau đó, ông Eklavya Bhave, Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đại diện cho Coursera trao giải thưởng thành tích học tập xuất sắc trên nền tảng Coursera cho 10 cán bộ giảng viên và 10 sinh viên đến từ các campus: Hoà Lạc, TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Ông Trần Tuấn Anh đại diện Đại học FPT campus TP. HCM nhận giải thưởng từ ông Eklavya Bhave, Coursera.

Bà Ngô Thị Thuý An đại diện Đại học FPT campus Cần Thơ nhận giải thưởng từ ông Eklavya Bhave, Coursera.

Ông Phan Trường Lâm đại diện Đại học FPT Campus Hà Nội nhận giải thưởng từ ông Eklavya Bhave, Coursera.

Ông Trần Văn Hoàn đại diện Đại học FPT Campus Đà Nẵng nhận giải thưởng từ ông Eklavya Bhave, Coursera.

Cuối phiên thảo luận và làm việc buổi chiều, đại diện hai bên đã tổng kết và trao tặng những món quà mang đậm dấu ấn văn hoá cùng những chiếc bắt tay thân tình, biểu thị cho hy vọng về hợp tác lâu dài trong tương lai.

Bức tranh giấy cuộn hình chú Cóc linh vật của Đại học FPT chơi đàn bầu được TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT trao tặng cho đại diện Coursera.

Trong bối cảnh nhu cầu về tích hợp giữa học tập trực tuyến và trực tiếp ngày càng tăng, việc kết hợp với một nền tảng trực tuyến lớn hàng đầu thế giới như Coursera được Đại học FPT triển khai như bước đi mạnh mẽ và dứt khoát cho việc đưa công nghệ và năng lực học tập suốt đời song hành cùng quá trình học tập cho sinh viên.

Buổi làm việc khép lại với ghi nhận về dấu ấn đáng kể trong hợp tác 3 năm giai đoạn 2019-2022 giữa Trường Đại học FPT với nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới Coursera. Cả Trường Đại học FPT và Coursera đều trông đợi vào giai đoạn hợp tác tiếp theo với những triển khai có lợi nhất cho năng lực học tập của sinh viên Nhà trường.

 

Xuân Vũ

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

2279

Nhân vật