FPT Edu - Tin tức chung

Đột nhập Đại học Swinburne (Việt Nam) để xem team quốc tế làm gì vào ngày 20/11

21/11/2019
Nghiêm Mai Linh
1197

Hòa chung không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Đại học Swinburne (Việt Nam) đã tổ chức một bữa tiệc BBQ ngay tại sân trường dành tặng cho cán bộ giảng viên và sinh viên.

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 để các thế hệ học trò thể hiện sự "tôn sư trọng đạo" và xã hội tôn vinh những người giáo viên với những cống hiến của mình trong sự nghiệp cao quý. Và các trường quốc tế như Đại học Swinburne (Việt Nam) cũng không nằm ngoại lệ.

Các bạn sinh viên đang chuẩn bị những khâu cuối cùng cho buổi tiệc nướcng BBQ

Vào trưa ngày 20/11, đại tiệc BBQ của Đại học Swinburne (Việt Nam) đã được diễn ra trong không khí ấm cúng và thân thiết. Các món ăn trong buổi tiệc ngoài thịt nướng BBQ còn có những món ăn thân thuộc với sinh viên như: nem cuốn, nem tai, cơm cuộn Hàn Quốc và một số món ăn vặt khác. Tất cả những món ăn này đều do các cán bộ giảng viên trong trường cùng chung tay nấu nướng với hy vọng sẽ mang đến sự bất ngờ cho các sinh viên trong trường. Đặc biệt, Giám đốc đào tạo ĐH Swinburne cô Kelly Cassidy cũng đã tự tay chuẩn bị 1 món ăn truyền thống của đất nước chuột túi để chiêu đãi mọi người. Các cán bộ giảng viên tại trường cũng bật mí thêm, chính cô Kelly là người gợi ý mọi người cùng làm món nem rán, đây cũng là một trong những món ăn cô yêu thích và thành thục cách thực hiện.

Tiến sỹ Kelly Cassidy vào bếp cùng toàn bộ CBGV nhà S để chiêu đãi mọi người món ăn truyền thống của nước Úc

Đúng 11h00, sự kiện diễn ra, Khai mạc sự kiện, thầy Hoàng Việt Hà - Giám đốc Đại học Swinburne (Việt Nam) chia sẻ rằng: "Hạnh phúc là được thấy mọi người hạnh phúc, còn hạnh phúc của những người làm giáo dục là được thấy sinh viên của mình hạnh phúc". Chắc cũng bởi suy nghĩ đặc biệt này mà Đại học Swinburne (Việt Nam) luôn là nơi tổ chức những hoạt động vô cùng khác lạ mang đến sự hứng khởi, cảm giác vui vẻ cho sinh viên mỗi khi tham dự.

"Hạnh phúc là được thấy mọi người hạnh phúc, còn hạnh phúc của những người làm giáo dục là được thấy sinh viên của mình hạnh phúc" - Thầy Hà chia sẻ

Ngoài sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô, sinh viên của trường cũng tham gia vào các công đoạn khác của buổi tiệc như nướng thịt, sắp xếp đồ, biểu diễn văn nghệ... Các bạn sinh viên nô đùa, nghịch ngợm bên bếp lửa hồng, người thì quạt lửa, người thì thoăn thoắt lật thịt như vị đầu bếp chuyên nghiệp, người lại đứng cạnh bếp, tay cầm thìa, tay cầm đĩa để chờ được ăn những xuất ăn nóng hổi. Tất cả cùng nhau làm nên một bữa tiệc độc đáo, gần gũi mà vô cùng thú vị. Thầy và trò đã cùng hòa ca tạo nên một không gian trẻ trung đầy ắp tiếng cười.

Các sinh viên tự nướng thịt tại quầy BBQ

 

"Muốn ăn thì phải ... lăn vào bếp" - Dù là giám đốc thì thầy Hoàng Việt Hà vẫn phải "xả thân" thôi

 

Dù là ngày Nhà giáo Việt Nam thì thầy Trương Công Duẩn (Trưởng ban Đào tạo) vẫn phải tự phục vụ.

Kết thúc buổi tiệc, các sinh viên cũng tranh thủ để hỏi thêm các thầy cô về những kiến thức đã học, những kỹ năng mềm cần có trong thời đại mới. Những lời khuyên bổ ích hay những câu chuyện vang lên trong không gian sân trường ươm nắng làm bữa tiệc thêm phần lắng đọng và nhiều ý nghĩa.

Team hot boy đẹp trai siêu cấp nhà Swinburne hội tụ

 

Selfie cùng Miss Kelly...

Là em út trong "Đại gia đình FPT Edu" và bắt đầu đón khóa đầu tiên cách đây chưa lâu nhưng không khí 20/11 ở ngôi trường quốc tế này vẫn thật ấp ấm và vui vẻ bởi sự nhiệt tình, gắn kết của thầy và trò.

MEI

Tổ chứ Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1197

Nhân vật