Đảm bảo chất lượng

ĐH FPT tham gia tổ chức hội nghị về chất lượng và các mục tiêu phát triển bền vững

01/07/2022
Ngô Ngọc Trâm
1340

Hội nghị được CLB khối các trường đại học, cao đẳng tư thục tổ chức tại ĐH FPT và ĐH Đông Á (campus Đà Nẵng) vào ngày 29-30/6. Tại đây, nhiều góc nhìn thực tiễn về các tiêu chuẩn chất lượng, xếp hạng đại học và mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc đã được đại diện các trường chia sẻ.

Hội nghị về chất lượng và các mục tiêu phát triển bền vững do CLB khối các trường đại học, cao đẳng tư thục (trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) tổ chức tại ĐH FPT và ĐH Đông Á (campus Đà Nẵng) vào ngày 29-30/6. Tham dự hội nghị có TS. Lê Trường Tùng (Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Chủ nhiệm CLB khối các trường đại học, cao đẳng tư thục), bà Trần Thị Hà (Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học), TS. Nguyễn Thị Kim Phụng (Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long), GS. Nguyễn Hữu Đức (Chủ tịch sáng lập viện UPM), cùng 40 đại biểu đến từ 20 trường cao đẳng, đại học trong nước.

Hơn 40 đại diện đến từ 20 trường đại học, cao đẳng đã tham dự hội nghị, tổ chức tại ĐH FPT và ĐH Đông Á (campus Đà Nẵng)

 

Khai mạc hội nghị, TS. Lê Trường Tùng đã chia sẻ về việc tạo nên văn hóa chất lượng của các đơn vị. TS. Lê Trường Tùng cũng cho rằng, mỗi trường hiện nay đang có những cách thực hiện khác nhau để duy trì chất lượng hay xếp hạng đại học nhưng các trường trong Hiệp hội sẽ cùng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để tăng chất lượng đào tạo.

Đây cũng là hoạt động có nhiều góc nhìn và cách tiếp cận mới khi phát triển bền vững đang trở thành xu hướng chung trong nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục. Và theo UNESCO, giáo dục vì sự phát triển bền vững được công nhận là một yếu tố không thể tách rời của mục tiêu phát triển bền vững (SDG) 4 về giáo dục chất lượng và mục tiêu phát triển bền vững (SDG) 17 về quan hệ đối tác vì các mục tiêu chung.

Tại hội nghị, đại diện Trường ĐH FPT đã chia sẻ về bảng xếp hạng về phát triển bền vững – THE Impact Rankings, các hoạt động thực tế mà ĐH FPT đã và đang triển khai nhằm góp phần vào thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Đại diện ĐH FPT chia sẻ về bảng xếp hạng về phát triển bền vững – THE Impact Rankings, các hoạt động thực tế mà ĐH FPT đã và đang triển khai

Đại diện các trường đại học, cao đẳng đã cùng nhau trao đổi nhằm làm rõ các nội dung trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Từ thực tế triển khai của ĐH FPT, nhiều trường có thêm thông tin, kinh nghiệm hữu ích để làm rõ hơn các yêu cầu mà bảng xếp hạng THE Impact Rankings đặt ra. Hội nghị này đồng thời là dịp để các trường gặp gỡ, bàn bạc, thảo luận những hành động mà các trường cao đẳng, đại học thuộc CLB khối các trường đại học, cao đẳng tư thục có thể cùng thực hiện nhằm góp phần vào phát triển bền vững giáo dục trong nước.

Bên cạnh việc trao đổi nội dung về phát triển bền vững giáo dục, tại hội nghị, đại diện các trường cao đẳng, đại học có nhiều thảo luận về bộ tiêu chí kiểm định chất lượng mà từng trường đang áp dụng như ISO 21001, Hệ thống xếp hạng đối sánh UPM… Ngoài ra, TS Nguyễn Thị Kim Phụng cũng đưa ra một số khuyến nghị cho các trường về lựa chọn trung tâm kiểm định chất lượng.

Ngọc Trâm

1340

Nhân vật