Đảm bảo chất lượng

Đoàn CBGV Trường ĐH FPT thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Lạng Sơn

18/06/2024
Huỳnh Lệ Thục Anh

Theo phân công của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Trường ĐH FPT sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh Lạng Sơn. Đây là lần thứ ba Trường ĐH được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng này và là lần thứ hai thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, ngày 13/6/2024, Trường Đại học FPT đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ, giảng viên tham gia công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Với tinh thần tập huấn nghiêm túc, đánh giá khách quan dựa trên bài kiểm tra nghiệp vụ, Trường đã lựa chọn 30 cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu về năng lực, phẩm chất, và đạt kết quả cao sau kiểm tra, đánh giá năng lực chuyên môn để báo cáo Bộ Giáo dục & Đào tạo, tham gia chính thức vào đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Lạng Sơn từ ngày 25/6 đến ngày 29/6/2024.

Tham gia đợt kiểm tra công tác coi thi lần này, 100% cán bộ thấm nhuần phương châm “4 đúng, 3 không”:
“4 đúng”:
- Đúng quy chế và hướng dẫn thi;
- Đúng đủ quy trình, không được bỏ bất cứ bước nào;
- Đúng vị trí chức trách nhiệm vụ được giao;
-  Đúng thời điểm, kịp thời xử lý các tình huống bất thường.
“3 không”:
- Không lơ là chủ quan;
- Không tự ý xử lý tình huống bất thường;
- Không căng thẳng áp lực quá mức.

Đoàn CBGV Trường ĐH FPT tiếp tục nêu cao tinh thần “Tôn – Đổi – Đồng – Chí – Gương – Sáng” của người FPT nói chung và FPT Edu nói riêng, linh hoạt trong xử lý các tình huống.

Nhận định đây là một trong những hoạt động chính trị quan trọng, TS Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT đã khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho đoàn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Tin tưởng rằng, đoàn CBGV Trường ĐH FPT sẽ vượt qua mọi khó khăn, thích nghi với điều kiện thực tế tại địa phương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại kỳ thi quan trọng này.

Đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT của Trường Đại học FPT tại Bắc Ninh năm 2022

Theo QA FPT Edu HO