Đảm bảo chất lượng

Hội thảo ACBSP Region 10 do ĐH FPT đồng tổ chức chính thức khai mạc

01/04/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh
3647

Vào 8h sáng ngày hôm nay (01/04), Hội thảo ACBSP Region 10 với chủ đề “Developing Business Leaders for a Better Tomorrow” (Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai) do ĐH FPT và ĐH Kinh tế Quốc dân đồng tổ chức đã chính thức khai mạc tại campus ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Tham dự Hội thảo, về phía ĐH FPT có TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT và TS. Trịnh Trọng Hùng – Trưởng bộ môn QTKD ĐH FPT Hà Nội.

Từ trái sang phải: TS. Nguyễn Khắc Thành, TS. Nguyễn Kim Ánh và TS. Trịnh Trọng Hùng. TS. Trần Ngọc Tuấn tham dự ACBSP qua Google Meet.

Trong lễ khai mạc, TS. Nguyễn Khắc Thành đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ĐH Kinh tế Quốc dân đã cùng ĐH FPT vượt qua những khó khăn trong bối cảnh Covid-19 để tổ chức nên Hội thảo ACBSP Region 10. TS. Nguyễn Khắc Thành chia sẻ tầm quan trọng của việc phát triển các nhà lãnh đạo Doanh nghiệp tương lai: “Thế giới đang không ngừng biến đổi, chúng ta không thể biết được sẽ còn cuộc khủng hoảng nào sắp tới, kéo dài bao lâu và ảnh hưởng như thế nào đến Doanh nghiệp và xã hội. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo Doanh nghiệp cần phải đủ linh hoạt để thích ứng nhanh với sự thay đổi này, phải tự chuyển mình, phải là người truyền động lực, truyền cảm hứng và là tấm gương cho các thành viên trong Tổ chức của mình, phải làm việc với cả khối óc và trái tim. Hội thảo ACBSP Region 10 với chủ đề “Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai” sẽ cho thấy những hy vọng và quyết tâm của chúng ta về một thế hệ lãnh đạo mới xuất sắc, sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức của Doanh nghiệp và xã hội hiện đại. ĐH FPT vô cùng vinh dự khi trở thành một phần của Hội thảo ACBSP Region 10 ngày hôm nay”.

Cùng trong bài phát biểu tại Khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Khắc Thành bày tỏ niềm vinh dự khi ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH FPT Hà Nội được Tổ chức Kiểm định ABCSP công nhận đạt kiểm định chất lượng toàn phần vào tháng 10/2019. Được biết, ĐH FPT Hà Nội là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định toàn phần của ACBSP. Bên cạnh đó, ĐH FPT cũng là thành viên lâu năm, đồng thời cũng là đối tác của Tổ chức Kiểm định ACBSP.

TS. Nguyễn Khắc Thành phát biểu tại khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo ACBSP Region 10, đại diện Trường ĐH Quốc gia Hà Nội đã bày tỏ mong muốn được nghe những chia sẻ và kinh nghiệm của ĐH FPT về quá trình kiểm định chất lượng ACBSP. Chia sẻ về chủ đề này, TS. Nguyễn Khắc Thành cho biết: Ngay từ những năm đầu thành lập với chỉ 02 ngành Công nghệ thông tin và Quản trị Kinh doanh, ĐH FPT đã định hướng kiểm định chất lượng ngành Công nghệ thông tin theo chuẩn ABET và ngành Quản trị Kinh doanh theo chuẩn ACBSP. ĐH FPT may mắn được biết đến ACBSP khá sớm qua các cuộc hội thảo giáo dục, nên đã quyết định kiểm định chương trình Quản trị Kinh doanh từ năm 2015. Tới năm 2019, việc kiểm định này được chính thức hoàn thành, và ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH FPT Hà Nội được công nhận đạt kiểm định ACBSP toàn phần. Trong suốt 4 năm triển khai kiểm định, ĐH FPT đã nhận được sự hỗ trợ chặt chẽ từ phía ACBSP cũng như sự tư vấn tận tình của TS. Rajesh Khajuria – Uỷ viên ACBSP Hoa Kỳ. 

TS. Nguyễn Khắc thành chia sẻ thêm, để đạt kiểm định ACBSP toàn phần, trước hết các cơ sở giáo dục cần phải tìm hiểu rõ quy trình kiểm định ACBSP, đồng thời tìm kiếm cho mình một mentor phù hợp và tận tâm. TS. Nguyễn Khắc Thành đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến mentor của ĐH FPT là TS. Rajesh Khajuria đã tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho Nhà trường trong suốt thời gian thực hiện kiểm định ACBSP.

TS. Nguyễn Khắc Thành chia sẻ về quá trình kiểm định ACBSP của ĐH FPT Hà Nội

Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra vào buổi chiều ngày hôm nay (01/04) với phần phát biểu của TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, tham luận “Analyzing business leadership skills under certain environment: a case study using fuzzy AHP approach in Viet Nam” của anh Nguyễn Phi Hùng –  GV Quản trị Kinh doanh ĐH FPT Hà Nội và báo cáo “Determinants of effective business leaderships for students” của nhóm sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh ĐH FPT Hà Nội.

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là một trong những tổ chức kiểm định quốc tế chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín trên thế giới.

Ngày 26/11/2019, ACBSP đã chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học FPT (campus Hà Nội) đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế. Kết quả này là minh chứng khách quan thể hiện chất lượng đào tạo của Trường Đại học FPT (campus Hà Nội). Đồng thời thúc đẩy khối ngành Quản trị kinh doanh liên tục cải tiến để phù hợp và tương đồng với các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới.

 

 Thục Anh

3647

Nhân vật