Đảm bảo chất lượng

Sứ mệnh – Tầm nhìn – Triết lý giáo dục và các mục tiêu chiến lược năm 2023 – 2025 Trường ĐH FPT

31/12/2022
Ngô Ngọc Trâm

Sứ mệnh – tầm nhìn – triết lý giáo dục

1.1 Sứ mệnh

Sứ mệnh của Trường Đại học FPT là cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước

1.2 Tầm nhìn

Tầm nhìn được thể hiện trong từ khoá iGSM – [Industry Relevant – Global – Smart Education – Mega].

Trở thành một hệ thống giáo dục Mega mang tính quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và dựa trên các công nghệ đào tạo tiên tiến nhất

1.3 Triết lý giáo dục

Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học

Trường Đại học FPT thực hiện tư tưởng chiến lược 5 tốt gồm các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế, gắn kết doanh nghiệp và hoạt động phục vụ cộng đồng.

Các mục tiêu chiến lược

Từ năm 2023 đến năm 2025, Trường ĐH FPT cần đạt các mục tiêu sau

• Tăng cường hiện diện Trường Đại học FPT ở nước ngoài
  • Tối ưu hoạt động, nâng cao chất lượng đầu vào
  • Đầu tư cơ sở vật chất
  • Đảm bảo nguồn lực để tăng trưởng gồm 2 nhóm giảng viên và cán bộ quản lý
  • Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số nội bộ
  • Khẳng định chất lượng đào tạo thông qua đạt kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo và cấp cơ sở giáo dục.
  • Đầu tư cho nghiên cứu phát triển nhằm nâng cao chất lượng, phù hợp thị trường
  • Đẩy mạnh trao đổi sinh viên quốc tế
  • Tăng cường nhận thức và hành động về Phát triển bền vững; thể hiện trách nhiệm của cán bộ giảng viên và học sinh – sinh viên với cộng đồng địa phương.