FPT Edu - Chuyện đất & người

Đầu tư nguyên dàn iMac cho một phòng học – sinh viên ở đây còn gì sướng bằng!

16/04/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
6968

Kenh14 - Cũng chẳng ngoa nếu nói ĐH FPT là ngôi trường chịu chơi nhất trong hàng loạt các trường top đầu của Việt Nam.

Phận làm sinh viên, mỗi khi đến giờ Tin học đứa nào cũng chỉ cầu trời khấn phật sao cho vớ được cái máy nguyên vẹn có đầy đủ phím, chuột không đơ, mạng ổn định, phần mềm không lỗi… vậy là đã thấy mình phúc lớn lắm rồi, chẳng mơ gì cao sang. Ấy thế mà nhìn sang trường người ta, đi học có dàn iMac sang chảnh bầy chật phòng lab, cái nào cũng sáng loá mới toanh, thật là không biết nói gì ngoài câu: Đi học như bọn nó thì còn gì sướng bằng!

Đại học FPT là một trong số ít các trường đại học tại Việt Nam đầu tư hệ thống máy tính iMac hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Với thế mạnh đào tạo các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, Đại học FPT đầu tư cho một phòng lab để sinh viên được tận dụng những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Được biết, trong một phòng lab của Đại học FPT có khoảng 20 chiếc iMac cấu hình cao. Sở dĩ mỗi phòng học chỉ có 20 máy key là vì mỗi lớp học tại ngôi trường này cũng chỉ có từ 20-30 sinh viên, không giống như nhiều trường đại học nhồi nhét hàng trăm, thậm chí vài trăm sinh viên trong một lớp.

Với thiết kế gọn đẹp và cấu hình siêu khủng, những chiếc iMac tại phòng lab của Đại học FPT là người bạn có sức hút khiến sinh viên FPT không muốn tách rời.

Nếu muốn trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn phải chuẩn bị tinh thần là có thể bạn sẽ "nghiện" trường và thường xuyên cắm rễ ở đây từ sáng sớm cho đến khi tối mịt. Bởi lẽ, ngoài phòng lab xịn sò được đầu tư dàn táo sang chảnh, Đại học FPT còn "thả thính" sinh viên bằng rất nhiều chốn lung linh khác trong trường. Nhắc đến hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Đại học FPT, khó mà tìm ra chỗ nào đáng chê.

Phòng nghệ thuật đa chức năng cũng là nơi truyền cảm hứng thường được sinh viên FPT ghé thăm. Đây là nơi sinh ra các hoạt động sáng tạo như kịch, nhảy, múa, hợp xướng… của sinh viên.

 

Học tại Đại học FPT, sinh viên luôn là trung tâm của lớp học, giảng viên có thể quan tâm chú ý đến từng học trò của mình. Thêm vào đó, sinh viên luôn được học tập trong điều kiện tốt nhất, bởi tất cả các phòng học tại Đại học FPT đều được trang bị máy chiếu hiện đại, hệ thống điều hoà mát lạnh, dàn âm thanh và đèn led âm trần có tính thẩm mỹ.

 

Ngoài giờ học, nếu muốn rủ nhau học nhóm thì sinh viên FPT có những phòng tự học hiện đại như thế này. Phòng tự học có view nhìn thẳng xuống khuôn viên xanh mát, khiến cho những cái đầu sáng tạo dễ dàng được truyền cảm hứng.

 

Thư viện trong trường cũng là góc riêng được sinh viên FPT đặc biệt ưa chuộng. Tại đây có hàng ngàn đầu sách được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Bước qua mỗi giá sách tại thư viện, sinh viên FPT có cảm giác như đang đứng trong những hiệu sách danh tiếng ở khắp các nơi trên thế giới.

Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại từ A đến Z, sinh viên FPT học tại Việt Nam mà có khác nào học ở những ngôi trường tiêu chuẩn 5 sao trên thế giới đâu. Nói thật, nếu đã theo học ngôi trường này, có lẽ sinh viên khó mà tìm ra lý do nào để chán học cho được.

Theo Kenh 14

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

6968

Nhân vật