FPT Edu - Chuyện đất & người

Nhiệt huyết đến trường tăng hừng hực vì các soái ca, soái tỉ như thế này

19/07/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
2317

Yeah 1 - Sinh viên sẽ không bao giờ chán nếu trường học có những thầy cô xịn sò như thế này. Càng đọc về thầy cô trường người ta, càng thấy gato đến phát hờn.

Tuổi trẻ tài cao, vừa đi dạy vừa điều hành mấy công ty

Điểm khác biệt dễ nhận thấy ở giảng viên ĐH FPT là sự trẻ trung từ ngoại hình cho đến tính cách. Nhiều khi khó có thể phân biệt được đâu là thầy, đâu là trò, bởi các giảng viên 9x, thậm chí là 8x vẫn sở hữu gương mặt “baby” như sinh viên. Hơn nữa, các thầy cô còn rất chịu khó “bắt trend” và cởi mở, cứ bắt gặp sinh viên trong trường hay trên mạng xã hội là các giảng viên đều tương tác rất nhiệt tình.

Nhiều thầy cô dù còn rất trẻ nhưng lại “ngầu lòi” trong mắt sinh viên vì vừa đi dạy, vừa làm CEO, doanh nhân cực tài năng.

Hào hứng kể về một nữ giảng viên 9x đang dạy lớp mình, Nguyễn Phương Linh, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH FPT cho biết: “Buổi đầu gặp giảng viên ngành Marketing, cả lớp mình đều bất ngờ vì cô… trẻ quá. Sau khi biết profile cực “khủng” của cô thì còn bất ngờ hơn nữa, bởi dù mới bước sang tuổi 30 nhưng cô đã là Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Marketing và sở hữu thêm một trung tâm Tiếng Anh cùng một quán cafe sang chảnh nữa”.

Nhiệt huyết đến trường tăng hừng hực vì các soái ca, soái tỉ như thế này
Cô Vũ Minh Trang là Trưởng môn Marketing – một trong những trưởng môn trẻ nhất ĐH FPT. Cô còn là “bà mai” mát tay đã giúp nhiều sinh viên ĐH FPT tìm được công việc với mức lương đáng mơ ước. Nhiều cựu sinh viên sau khi ra trường cũng đã đầu quân cho công ty của cô Minh Trang.

Giống như cô Vũ Minh Trang, nhiều thầy cô tại ĐH FPT cũng có doanh nghiệp riêng và giữ thêm nhiều vị trí công việc khác song song với việc giảng dạy. Dù guồng quay công việc lớn nhưng các thầy cô vẫn cực “siêu nhân” khi vừa cân bằng được công việc và việc giảng dạy trên lớp, vừa có thời gian cafe cùng sinh viên đều đặn. Các thầy cô chia sẻ, chính những công việc ngoài trường học đã mang đến cho các thầy cô những nguồn kiến thức sống, giúp thầy cô luôn có những thông tin mới mẻ và kinh nghiệm quý giá để đưa vào các bài giảng cho sinh viên.

Lo cho sinh viên từ… bữa sáng

Ngoài profile chất lừ, các thầy cô tại ĐH FPT còn khiến sinh viên đổ rầm rầm vì độ dễ thương không ai bằng. Nếu gần đây, hành động tặng học sinh bộ dụng cụ học tập trước kỳ thi hay giúp học sinh là áo ngay trên lớp của các thầy giáo phổ thông đã khiến các học sinh cuối cấp phải lòng, thì tại ĐH FPT những hành động dễ thương tương tự của các giảng viên cũng khiến sinh viên dính “bùa yêu” nhiều vô kể.

Nhiệt huyết đến trường tăng hừng hực vì các soái ca, soái tỉ như thế này
Thầy Mai Bá Anh Khôi – thầy giáo mưa của SV ĐH FPT

Câu chuyện của thầy Mai Bá Anh Khôi là một điển hình như thế. Thầy Khôi là giảng viên 9x, được sinh viên ĐH FPT gọi bằng nickname nghĩa tình - “thầy giáo mưa”. Bởi lẽ, hiếm có giảng viên đại học nào lại quan tâm và yêu thương sinh viên của mình tới mức làm cả bữa sáng miễn phí để phát cho sinh viên. Chuyện là, sinh viên đứa nào chẳng thích ngủ nướng và quen thói “thà bỏ bữa sáng còn hơn dậy sớm 15 phút”. Hiểu được tâm lý này, thầy Khôi cùng các sinh viên trong nhóm của thầy đã cùng đi siêu thị mua nguyên liệu và cùng làm bánh sanwich rồi phát cho sinh viên vào đầu giờ sáng. Dự án này được thầy Khôi gọi tên là “Free Breakfast”, đây cũng chính là một trong những câu chuyện khiến sinh viên ĐH FPT truyền tai nhau về độ “soái” của “thầy giáo mưa” Anh Khôi.

Nhiệt huyết đến trường tăng hừng hực vì các soái ca, soái tỉ như thế này
Không chỉ dành thời gian cho sinh viên trên giảng đường, ngoài trường học, thầy giáo mưa Mai Bá Anh Khôi cũng là cạ cứng của nhiều sinh viên ĐH FPT.

Sinh viên bỏ học thì thầy đành livestream

Sinh viên mà, nếu chưa một lần trốn học thì coi như chưa được trải nghiệm hết những điều thú vị của đời sinh viên. Thế nhưng, một khi đã học chuyên ngành Kỹ thuật phầm mềm tại ĐH FPT thì hiếm có sinh viên nào muốn bỏ lỡ cơ hội được học với “soái sư” Nguyễn Thế Hoàng. Thầy Hoàng có một triết lý dạy học nổi tiếng, đó là: “Trên thông IT, dưới tường showbiz”. Sinh viên hay nói thầy có khuôn mặt giống Tiến Đạt, vì vậy nên trong bài giảng và trong những đoạn code thầy dạy thường xuất hiện cả Hari Won, Ngọc Trinh và những cái tên nổi như cồn khác nữa. Nhờ những ví dụ và những công thức IT có nét tương đồng với các câu chuyện trong showbiz của thầy Hoàng mà sinh viên dễ hiểu và nhớ bài lâu hơn hẳn. Mỗi giờ học với thầy Hoàng, sinh viên ĐH FPT đều phải chuẩn bị tinh thần để “nhịn gì thì nhịn, chứ không thể nhịn cười”.

Thế nhưng, cũng có lần tụi học trò trót rủ nhau trốn học làm thầy Hoàng giận phát hờn. Mặc dù giận nhưng vì cái tâm của người thầy và vì lời hứa “bảo hành sinh viên trọn đời” nên thầy Hoàng vẫn livestream để “tụi nhỏ” không bị mất kiến thức. Hành động này khiến sinh viên cảm nhận được tình cảm của thầy và càng thêm trân quý những bài học trên giảng đường.

Nhiệt huyết đến trường tăng hừng hực vì các soái ca, soái tỉ như thế này
Sinh viên hay nói đùa với thầy Thế Hoàng rằng: “Em sai rồi, thầy xin lỗi em đi”, đằng sau câu nói ấy là triết lý giảng dạy khiêm tốn và có tâm của thầy Hoàng: Khi sinh viên hiểu sai thì lỗi luôn ở thầy đầu tiên

Quả thực, bước chân vào đại học các tân sinh viên sẽ chẳng ước mơ gì nhiều, chỉ mơ ngày nào đến trường cũng được gặp những thầy cô tuyệt vời như ở ĐH FPT thế này thôi. Đã trót yêu, trót thương những người thầy truyền lửa ấy rồi thì nhiệt huyết đến trường ngày nào chẳng cao vút.

Theo Yeah 1

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

2317

Nhân vật