1001 khoảnh khắc đẹp của sinh viên ĐH FPT trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp

06/05/2021
Bùi Linh Phương

Từ phút hồi hộp, lo lắng trước giờ G, tỉ mỉ xem lại từng slide cho đến lúc thuyết trình và phản biện tự tin trước hội đồng bảo vệ, rời khỏi buổi lễ cùng những lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm của bạn bè, người thân... Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp không chỉ là một sự kiện mang tính bước ngoặt của sinh viên ĐH FPT mà còn là một kỷ niệm đẹp thời thanh xuân với vô vàn cung bậc cảm xúc.

Ngay cả khi tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc "5K" nhưng vẫn không khó để tìm ra những gương mặt sinh viên với ngoại hình sáng trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp.
Background "xịn sò" cho các bạn sinh viên ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trước giờ G.
Chuẩn bị thật kỹ về máy móc thiết bị là khâu quan trọng mà các nhóm đều đặc biệt chú ý trước khi thuyết trình.
Các nhóm sinh viên lần lượt bảo vệ đồ án của mình trước hội đồng thẩm định.
Ai cũng hồi hộp, háo hức được "trình làng" sản phẩm mà cả nhóm ấp ủ thực hiện suốt 4 tháng nay.
Người thân, bạn bè chờ sẵn bên ngoài phòng bảo vệ đồ án để cổ vũ tinh thần cho các bạn sinh viên.
Phần phản biện "căng não" với hội đồng chuyên môn đòi hỏi các bạn sinh viên phải thật bình tĩnh, tập trung.​​​​
Bên cạnh những câu hỏi hóc búa, hội đồng chuyên môn còn đưa ra những lời nhận xét, góp ý hữu ích để sinh viên hoàn thiện hơn nữa đồ án của mình.
Để có thể tự tin thuyết trình về đồ án trước các thầy cô, các sinh viên đã phải dành rất nhiều thời gian để luyện tập, thay nhau thử thuyết trình trước cả nhóm.
Từ ngoài cửa phòng, bạn bè, người thân cũng nóng lòng, hồi hộp từng phút theo các "nhân vật chính".
Phần bảo vệ đồ án của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa đem lại nhiều cảm xúc với những phim ngắn chuyên chở nhiều thông điệp nhân văn.
Các sinh viên hầu hết đều rất tự tin khi trình bày ý tưởng và giới thiệu về sản phẩm của mình trong buổi bảo vệ.
Các nhóm cùng nhau thảo luận, nhóm trước cổ vũ tinh thần nhóm sau trước khi bước vào buổi bảo vệ.
Phút nghỉ ngơi, thư giãn của các bạn sinh viên sau khi hoàn thành bảo vệ đồ án.
Cùng nhau check-in một bức hình thật tươi sau khi kết thúc 4 tháng trời ăn ngủ cùng đồ án tốt nghiệp.

Từ ngày 04 – 07/5/2021, sinh viên Đại học FPT Hà Nội sẽ bắt đầu tham gia Kỳ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp học kỳ Spring 2021 tại campus Hòa Lạc.

Đợt bảo vệ có sự góp mặt của gần 300 sinh viên và 74 đề tài khóa luận thuộc 8
ngành/chuyên ngành Khoa học máy tính, Thiết kế đồ họa, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, An toàn thông tin, Tài chính ngân hàng; Tài chính doanh nghiệp, Kỹ thuật phần mềm, Marketing; Bizplan.

Các đề tài trong lần bảo vệ tốt nghiệp này của sinh viên Đại học FPT Hà Nội hướng tới đa dạng các lĩnh vực trong đời sống như y tế, giáo dục, booking, tìm kiếm – quản lý thông tin, kết nối, đặc biệt có nhiều đề tài hướng tới giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội như an toàn giao thông, hỗ trợ cứu nạn…

Theo dõi thông tin tại website: https://fpt.edu.vn/

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn