20 năm dấu chân mở cõi

26/09/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh

Điểm lại 20 năm lịch sử của FPT Edu, chắc chắn phải nhắc đến viên gạch đầu tiên đặt nền cho toàn bộ Tổ chức Giáo dục FPT – viên gạch mang tên FPT Aptech và hành trình của Viện đào tạo quốc tế FPT – FAI (FPT Academy International).

Năm 1999, việc hợp tác thành công với Aptech - Ấn Độ đã hiện thực hóa ước mơ làm giáo dục của FPT. Hai trung tâm đào tạo lập trình viên được mở ra ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho sự ra đời, định danh và phát triển của Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Education.

Năm 2019, Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Education kỷ niệm tròn 2 thập kỷ theo đuổi hành trình đổi mới giáo dục. Từ ngành cốt lõi là Công nghệ thông tin, hiện FPT Education đã đa dạng các ngành nghề đào tạo: Kinh tế - Tài chính, Ngôn ngữ, Đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Nhà hàng, Khách sạn, Thẩm mỹ; phủ rộng tất cả các bậc học từ tiểu học đến sau đại học và các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn.

Lá cờ mang sắc màu FPT Education hiện diện ở 5 tỉnh thành lớn nhất cả nước: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Tây Nguyên với quy mô hơn 36.000 học sinh, sinh viên, học viên toàn tổ chức. Các đơn vị thuộc tổ chức như Trường ĐH FPT, Viện Quản trị Kinh doanh FSB được ghi danh trên nhiều bảng xếp hạng giáo dục uy tín như QS Star, ASOCIO, The Brand Laureate, Eduniversal… FPT Education đón hơn 600 lượt sinh viên nước ngoài và đưa gần 2100 sinh viên Việt ra năm châu mỗi năm theo chiến lược toàn cầu hóa.

Ở tuổi 20, FPT Education định hướng trở thành một tổ chức giáo dục tiên phong, đổi mới, với tinh thần “Làm khác để làm tốt” kiên tâm thực hiện sứ mệnh: “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.”

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn