FPT Edu - Tin tức chung

28 đội thi biến vòng Sơ loại FPT Edu Hackathon 2019 thành “chảo lửa”

28/12/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
766

Hôm nay (28/12), tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM, 28 đội thi FPT Edu Hackathon 2019 đã bước vào vòng sơ loại với phần thi CodeLearn và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng BGK cuộc thi. Vòng sơ loại sẽ chọn ra 14 đội vào vòng chung kết. 

Vòng sơ loại cuộc thi được tổ chức kết hợp giữa hình thức offline và kết nối trực tuyến bằng công nghệ Teleconference, giúp các đội dự thi tại từng thành phố Hà Nội – Đà Nẵng - TP. HCM – Cần Thơ có thể bảo vệ ý tưởng với BGK của FPT Edu Hackathon toàn quốc.

 Được biết, BGK là giảng viên của các đơn vị trong Tổ chức Giáo dục FPT. Trong đó, thành viên BGK tại đầu cầu Hà Nội có thầy Phan Trường Lâm và thầy Bùi Ngọc Anh đại diện ĐH FPT, đại diện Đại học Greenwich (Việt Nam) là thầy Doãn Trung Tùng, Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic là thầy Trần Hữu Thiện, đầu cầu Cần Thơ có thầy Lương Hoàng Hướng, đại diện đầu cầu TP.HCM có thầy Nguyễn Huy Hùng, cuối cùng là anh Cao Văn Việt – đại diện đơn vị đồng hành cùng cuộc thi CodeLearn.

 

Từ 8h30 sáng, 28 đội thi đã chính thức bước vào phần thi đầu tiên – thi CodeLearn – của vòng Sơ loại. Tại Hà Nội có 13 đội thi, 3 đội thi tại Cần Thơ, 7 đội thi tại Đà Nẵng và tại TP. HCM có 5 đội thi đến từ các đơn vị khác nhau trong FPT Edu.

 

Ngay sau phần phát biểu thông báo vòng Sơ loại FPT Edu Hackathon 2019 chính thức bắt đầu, 28 đội thi đã đăng nhập hệ thống CodeLearn theo tài khoản được BTC cấp trước đó để tranh tài khả năng lập trình.

 

Trong suốt quá trình thi đấu, các đội thi sẽ không được quyền truy cập bất kì trang web nào khác ngoài trang web của CodeLearn và được giám sát bởi các giám thị trong phòng. Mỗi giám thị sẽ phụ trách 2 đội thi.

 

Trong gần 1 giờ thi đấu đầu tiên, đội Ben 10 đến từ FPTU Hà Nội đã dẫn đầu phần thi CodeLearn, theo ngay sau đó là 2 đại diện của FPTU Cần Thơ là đội Four Kicker và BUG and LAG. Tuy nhiên, đây chưa phải là kết quả cuối cùng bởi chỉ 30 phút sau đó bảng xếp hạng trên CodeLearn đã có sự thay đổi. Đội Hello&Smile đã nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 2, Four Kicker xuống vị trí thứ 3 Ben 10 tiếp tục giữ vững phong độ với vị trí thứ 1.

 

Đại diện nhóm Ben 10 chia sẻ: “Ngay từ đầu các nhóm đã quyết tâm sẽ giành trọn điểm của phần thi CodeLearn nên các thành viên đều tập trung cao độ. Hiện tại nhóm nhận thấy đề thi có sự phân tầng rõ rệt từ dễ đến khó, các bài toán dễ nhóm giải trong 2 phút, bài toán khó trong 20 phút. Nhóm khá tự tin Ben 10 sẽ bảo vệ được vị trí số 1 tại phần thi CodeLearn trong sáng nay.”

 

Hello&Smile đã gây ấn tượng cho BGK không chỉ bởi pha “vượt mặt” thần tốc mà còn vì thành tích này được tạo nên bởi một sinh viên nữ Nguyễn Thị Mỹ An -  sinh viên K15, FPTU HN – thành viên duy nhất của Hello&Smile tham gia thi CodeLearn. Mỹ An chia sẻ: “Hai thành viên còn lại trong nhóm của mình hôm nay không thể tham gia được phần thi CodeLearn vì có việc bận đột xuất nên mình đành một mình "cân team" vậy. Dù thiếu vắng các đồng đội nhưng mình quyết không để tên Hello&Smile đứng sau các đội khác. Đồng thời, mình muốn chứng tỏ rằng dù là con gái nhưng tay code cũng không kém các bạn con trai.

 

Là đại diện duy nhất của FUNiX tại đầu cầu Hà Nội, đội LMAN cũng tập trung cao độ cho phần thi Codelearn. Được biết, LMAN có 3 trong 4 thành viên mới chỉ là học sinh cấp 3 của trường THPT tại Hà Nội là Nguyễn Đình Anh, Phạm Vũ Thái Minh và Nguyễn Phương Linh. “Các bài toán trong phần thi khá khó đối với nhóm nên các thành viên cũng mất thời gian hơn. Nhóm đã giải được 6 bài trên tổng số 10 bài, bài khó nhất mất 30 phút để giải xong và submit lên hệ thống. Vị trí xếp hạng của nhóm đang lọt top 10 nên trong 30 phút cuối cùng của phần thi các thành viên sẽ nỗ lực hết mình để giải quyết các bài toán cuối cùng”, Đình Anh – nhóm trưởng LMAN chia sẻ.

 

Trong 15 phút cuối cùng, bảng xếp hạng thi CodeLearn tiếp tục có sự thay đổi với sự xuất hiện của đội Double T&L, FPTU Đà Nẵng khi từ vị trí số 6 lên vị trí thứ 2.

 

Kết thúc phần thi Codelearn đầu tiên của vòng sơ loại, top 3 đội thi đạt điểm cao nhất gồm: Đội Ben 10 - FPTU Hà Nội, đội Double T&L - FPTU Đà Nẵng và đội Hello&Smile - FPTU Hà Nội

Chiều nay, từ 13h30 đến 18h00, 28 đội thi tiếp tục bước vào phần trình bày với Hội đồng BGK để bảo vệ ý tưởng của đội mình. Mỗi đội có tối đa 10 phút để hoàn thành phần thi, trong đó 5 phút trình bày ý tưởng và 5 phút trả lời câu hỏi từ BGK.

Ngọc Ánh

766

Nhân vật