FPT Edu - Tin tức chung

367 SV FPTU Cần Thơ chính thức trở thành tân cử nhân

31/10/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
1591

Cuối tuần vừa qua, ĐH FPT Cần Thơ đã tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp và vinh danh 367 tân khoa hệ đại học chính quy. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và để lại nhiều cảm xúc trong lòng các CBGV và SV tham dự. 


Diễn ra trang trọng Trường Đại học FPT Cần Thơ vào ngày 13/03/2022, chương trình dành cho các sinh viên hệ đại học chính quy có quyết định tốt nghiệp trong năm 2022 thuộc các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế và Ngôn ngữ, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao đang rất cần ở TP Cần Thơ nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.
 


Tham gia Buổi Lễ tốt nghiệp có sự hiện diện của các lãnh đạo Sở, Ban, Ngành: Bà Trần Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở Lao động – thương binh và xã hội TP. Cần Thơ; Ông Dương Thế Dũng – Phó Giám đốc Sở TT&TT, Chủ tịch Hội Tin học TP. Cần Thơ; Ông Mã Khánh Hậu – Phó Chủ tịch UBND Quận Ninh Kiều; đại diện Trường THPT Phan Ngọc Hiển – Bà Ngô Lam Thuần – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Ngọc Hiển, Cần Thơ; 

Về phía FPT có sự hiện diện của Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Đại học FPT, GĐ Phân hiệu Đại học FPT tại TP. Cần Thơ; Ông Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ; Ông Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ; đại diện các doanh nghiệp, đối tác; các cơ quan báo đài, truyền thông; cùng quý phụ huynh, cán bộ giảng viên và 367 tân khoa của Trường Đại học FPT Cần Thơ.


Từ sáng sớm, các tân khoa đã có mặt tại Trường Đại học FPT Cần Thơ cùng gia đình, bạn bè để chụp ảnh cùng backdrops, háo hức đợi chờ Buổi Lễ Tốt nghiệp.

Sau phần biểu diễn mở màn ca múa và nhạc cụ dân tộc “Bài ca đất phương nam” là phần chào cờ, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Đại học FPT, GĐ Phân hiệu Đại học FPT tại TP. Cần Thơ đã có phần phát biểu khai mạc: “Tôi xin chúc mừng 367 tân cử nhân của Đại học FPT Cần Thơ ngày hôm nay. Cám ơn các bạn – những thế hệ đầu tiên đã tin tưởng lựa chọn Đại học FPT Cần Thơ để trải nghiệm học tập.

Tôi muốn nhắn nhủ 2 điều với các em tân khoa rằng: Những trải nghiệm mà các em đã đi qua trong 4 năm tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ giúp các em thành công trong cuộc sống. Hãy luôn giữ vững tinh thần tiên phong và tự học để tiếp tục đạt đến những thành công mới.” 

 

 

Tiếp nối chương trình, thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ, đã thông qua Quyết định tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học FPT. Theo đó, 367 sinh viên Đại học FPT Cần Thơ thuộc các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế và Ngôn ngữ chính thức được công nhận tốt nghiệp. 

 

Buổi Lễ Tốt nghiệp vinh danh 15 gương mặt ưu tú đạt thành tích xuất sắc trong học tập và 7 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc. Đặc biệt, 3 gương mặt thủ khoa các khối ngành đã lộ diện, gồm: Nguyễn Huỳnh Tuấn Khôi - Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật; Nguyễn Huỳnh Kim Ngân – Thủ khoa khối ngành Ngôn ngữ - đồ hoạ; Nguyễn Thị Kiều My – Thủ khoa khối ngành Kinh tế.

Trong số 367 sinh viên tốt nghiệp năm 2022 của Trường Đại học FPT Cần Thơ, có 3 Thủ khoa thuộc 3 khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế và Ngôn ngữ - đồ hoạ, 15 tân khoa đạt danh hiệu Sinh viên học tập xuất sắc, 7 tân khoa đạt danh hiệu Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc.


Bên cạnh thành tích học tập và hoạt động phong trào nổi bật, các tân khoa tốt nghiệp trong năm 2022 cũng đã có những bước đi đầu tiên trên con đường nghề nghiệp khi tự tin ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp phù hợp với năng lực và chuyên môn. Tuy mới ra trường nhưng các bạn sinh viên Đại học FPT đã ký hợp đồng lao động chính thức với các công ty với mức thu nhập khởi điểm trung bình trên 8,3 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, có sinh viên đã nhận công việc với mức lương khởi điểm 20 triệu đồng/tháng. Theo thống kê, hơn 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp; 9,8% cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý; 10% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài.

Bạn Nguyễn Ngọc Khải Vy – tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh - đại diện 367 tân khoa tốt nghiệp chia sẻ: “Trong thời khắc thiêng liêng này, em xin chân thành cám ơn ba mẹ, thầy cô, bạn bè đã luôn bên cạnh ủng hộ em. Đặc biệt, em muốn gửi lời cám ơn đến Trường Đại học FPT Cần Thơ đã mang đến cơ hội học tập trải nghiệm tuyệt vời. Môi trường trải nghiệm ở Đại học FPT Cần Thơ giúp em trưởng thành hơn mỗi ngày. Ngày hôm nay, đứng ngay đây, em rất tự hào về lựa chọn của mình. Tuổi trẻ lựa chọn Đại học FPT Cần Thơ là một quyết định chưa bao giờ hối hận.”

Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp góp mặt tại Lễ Tốt nghiệp của sinh viên Đại học FPT, Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc nhân sự Cần Thơ Ford gửi lời chúc mừng đến các bạn tân khoa. Thường xuyên tiếp nhận sinh viên thực tập, Bà Chi đánh giá cao kỹ năng mềm, ngoại ngữ và tinh thần tiên phong của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

 

Cũng trong buổi lễ, các tân khoa đã thực hiện Lễ tri ân thầy cô, cha mẹ đã chăm lo, đồng hành cùng các bạn trong suốt quãng thời gian qua. Ngày hôm nay, các bạn chính thức tốt nghiệp, kết thúc giai đoạn học tập, bước chân vào thị trường lao động, chính thức lập thân, lập nghiệp.

Sau nghi thức tri ân, sinh viên Đại học FPT cùng hoà giọng trong giai điệu “FPT Dòng sông lời thề” thân thuộc tham dự buổi lễ trao bằng cho 367 sinh viên tốt nghiệp. 

 

Lễ trao bằng cho 367 tân cử nhân của Trường Đại học FPT được diễn ra một cách trang trọng. Từng nhóm  sinh viên lần lượt được xướng tên lên lễ đài. Khi trao bằng tốt nghiệp cho từng SV, các thầy đại diện Trường Đại học FPT Cần Thơ vắt dải mũ trên đầu sinh viên từ trái sang phải. Ý nghĩa của hành động ấy là công nhận SV đó đã trưởng thành và bắt đầu cống hiến cho cộng đồng, đất nước.

Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, sinh viên Đại học FPT đã trải qua một mô hình đào tạo 3 học kỳ một năm, hoàn thành 4 giai đoạn học tập: tiếng Anh bắt buộc và giáo dục thể chất trong năm nhất, các môn học cơ sở và chuyên môn cơ bản, thực tập doanh nghiệp (OJT), và giai đoạn chuyên ngành hẹp – đồ án tốt nghiệp. Với mô hình đào tạo này, sinh viên sẽ có điều kiện học tập và rèn luyện song song kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ, định hướng nghề nghiệp và cọ xát với công việc thực tế. Điều này tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn cho sinh viên Đại học FPT khi bước vào thị trường lao động.
 

 

Sau phần trao bằng, các tân cử nhân tham dự Lễ Khánh thành Biển tên các sinh viên tốt nghiệp đầu tiên. Biển tên là tập hợp của các viên gạch đa sắc màu được khéo léo đặt vào bức tường ở Cổng trường Đại học FPT Cần Thơ. Trên mỗi viên gạch là chữ ký và tên của 367 tân cử nhân, một trong những thế hệ sinh viên đầu tiên của Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ tốt nghiệp. Biển tên mong muốn vinh danh nỗ lực của các bạn cũng như lưu giữ những ký ức đẹp nhất sau 4 năm trải nghiệm tại trường.

 

 

Và để kết thúc buổi lễ, các tân khoa thực hiện nghi thức Tung mũ. Từng chiếc mũ cử nhân tung bay trong tiếng reo đầy tự hào của các bạn sinh viên Đại học FPT với hy vọng về một tương lai xán lạn.

 

Lễ tốt nghiệp đối với các Tân khoa là thời khắc ý nghĩa, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập, phấn đấu không mệt mỏi cho thành công hôm nay. Chặng đường 4 năm đã đi qua là một khoảng thời gian không quá dài, nhưng mong rằng với những kiến thức và kỹ năng được trang bị tại Đại học FPT Cần Thơ, các tân khoa sẽ gặt hái được nhiều thành công và vững vàng trong chặng đường sắp tới.

Phan Khắc Phùng

Tổ chức Giáo dục FPT

1591

Nhân vật