FPT Edu - Tin tức chung

4 nhà nghiên cứu của FPT Edu mang công trình khoa học đến Pacling 2019

12/10/2019
Nguyễn Ngọc Hải
1520

Trong hơn 40 công trình nghiên cứu được giới thiệu tại Pacling 2019, FPT Edu có 4 báo cáo của các cán bộ, giảng viên. Điều đó cho thấy sự phát triển trong công tác nghiên cứu khoa học của nhà F.

Nhà nghiên cứu trẻ đề xuất sáng kiến giúp chatbot “người” hơn

Đề tài “Nghiên cứu về các phần mix domain dialogue” của anh Lương Chí Thọ (Ban Công nghệ) tập trung vào việc phát triển dialogue (đối thoại) trong ứng dụng chatbot theo hướng thân thiện hơn với người sử dụng, giúp họ bớt cảm giác đối thoại với máy trong khi cần được nhanh chóng giải đáp các thắc mắc.

Sản phẩm sẽ được thương mại hóa trong tương lai gần và rất có thể các đơn vị trong Tập đoàn FPT sẽ là những “khách hàng” đầu tiên. Với khối giáo dục, sản phẩm sẽ giúp giải đáp các câu hỏi của sinh viên liên quan đến nội quy, học phí, quy định học đường… Với khối bán lẻ, sản phẩm trở nên đặc biệt hữu ích khi tư vấn mặt hàng, quảng bá chương trình khuyến mãi…

Chuyên gia Ban Công nghệ sáng tạo công cụ giúp lọc bình luận trên báo điện tử lớn nhất Việt Nam

Đến với Pacling 2019, TS. Đặng Hoàng Vũ – Chuyên gia của Ban Công nghệ trình bày nghiên cứu “Tự động phê duyệt nhận xét trực tuyến với mạng nhiều bộ mã hóa”. Đây là công trình đang được thử nghiệm trên hệ thống của báo VnExpress – một trong những tờ báo trực tuyến có số lượng người truy cập lớn nhất Việt Nam, nhằm loại bỏ những bình luận vi phạm các quy định về văn hóa, đạo đức… hoặc có tính kích động, chia rẽ, phân biệt sắc tộc… Anh Vũ cho biết, trước đây các công đoạn này thường được thực hiện một cách thủ công. Nhưng công cụ do anh nghiên cứu có thể chạy hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực cho tòa soạn báo.