FPT Edu - Tin tức chung

7 "kẻ mộng mơ" lan tỏa cảm hứng suốt 20 năm FPT Edu

18/11/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
578

20 năm tồn tại, chỉ mưu sinh bằng nghề giáo, FPT Edu thế mà đã xây cho mình một tên tuổi vững chắc. Chặng đường 20 năm ấy được chia đều làm 7 phần với 5 giai đoạn phát triển tương ứng với 7 gương mặt tiêu biểu góp phần làm nên thương hiệu FPT Edu như hôm nay.

 

Giai đoạn 1: FPT Aptech

Chị Lê Thị Loan - CB Văn phòng FPT Edu

Đây là giai đoạn FPT Edu khởi đầu từ con số 0. Những gian nan vất vả của ngày đầu mở cõi đã trui rèn cho người nhà giáo dục thời kì này sự bền bỉ gắn bó. Tiêu biểu cho sức mạnh của thời này là chị Lê Thị Loan - Bậc lão làng, tham gia từ những ngày đầu thành lập FPT Edu. Tới nay, chị đã có 20 năm không nghỉ bền bỉ gắn bó và cống hiến cho Tổ chức.

Giai đoạn 2: Trường Đại học FPT

Mở đại học là hành trình tiên phong nổi bật của Tổ chức. Bao nhiêu khó khăn của những bước chân đầu tiên đã trang bị cho người FPT Edu sức mạnh của tinh thần tiên phong, không ngại khó, không ngại khổ, chỉ cần có chân trời phía trước là sẵn sàng dấn bước.

Anh Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT

Yếu nhân của giai đoạn, tiêu biểu cho tinh thần này là anh Nguyễn Xuân Phong. Từ thời kì này bước ra, anh đã trở thành chiến sỹ tiên phong trên nhiều mặt trận như: Nằm trong nhóm sáng lập Đại học; Sáng lập Trường Phổ thông đầu tiên của FPT Edu và Tiên phong đi mở cõi tại Cần Thơ.

Giai đoạn 3: Cao Đẳng – Liên kết

Chị Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT

Hành trình go mass của người FPT Edu mang đến sự thay đổi nhanh chóng. Tổ chức đã bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới, với những đòi hỏi về năng lực “nhạc nào cũng nhảy”, sản phẩm nào cũng hiểu, thị trường nào cũng thông thạo, vị trí nào cũng làm tốt. Cùng với sự lớn mạnh của Tổ chức, người FPT Edu giai đoạn này được rèn giũa trở thành những chiến binh mang trong mình sức mạnh đa nhiệm. Và tiêu biểu cho những con người của giai đoạn này là nữ tướng Lê Thị Hồng Hạnh – người kinh qua nhiều mặt trận, từ Greenwich, Poly, rồi nay là Viện Đào tạo Quốc tế FPT, mặt trận nào cũng xuất sắc.

Giai đoạn 4: FPT Edu

Ở thời điểm FPT Edu lớn mạnh trở thành một Tổ chức Giáo dục uy tín với hàng chục đơn vị đào tạo trải khắp 3 miền đất nước, hàng chục đối tác quốc tế khắp năm châu, người FPT Edu hừng hực sức trẻ và tinh thần dấn thân. Những gương mặt tiêu biểu truyền cảm hứng của giai đoạn này là anh Vũ Chí Thành, anh Lê Anh Tuấn, chị Phạm Thị Khánh Ly.

Anh Lê Anh Tuấn - Giám đốc ĐH Greenwich (Việt Nam)

Anh Vũ Chí Thành - Giám đốc Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic 
Chị Phạm Thị Khánh Ly - Giám đốc FShool Cầu Giấy

Giai đoạn 5: Hành trình xuyên suốt chiều dài tổ chức

Chị Nguyễn Kim Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT

Là một Tổ chức Giáo dục, FPT Edu mang trong mình sứ mệnh cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Và xuyên suốt hành trình phát triển lớn mạnh của tổ chức, là vạn triệu bước đi âm thầm nhưng vững chãi và chuyên tâm của những người nắm giữ chương trình đào tạo. Tận tâm, tử tế, kiên trung với chất lượng và luôn khiêm nhường đứng sau hậu trường, những người làm đào tạo mà tiêu biểu là chị Nguyễn Kim Ánh nắm giữ trong tay sức mạnh của chất lượng. Sức mạnh này như sợi chỉ mảnh mà quyền năng, xâu chuỗi, kết nối và đảm bảo cho toàn bộ ngôi trường FPT Edu với hàng chục trường con phát triển vững chãi.

20 năm tồn tại, chỉ mưu sinh bằng nghề giáo, FPT Edu thế mà đã thật sự chạm được đến những ước mơ năm nào. Và họ lại tiếp nối giấc mơ xây nên một FPT Edu kì vĩ hơn nữa. Vì họ biết, bằng tất cả sự viển vông của những kẻ mộng mơ, bằng cả sự tử tế có trong máu của người làm giáo dục, và bằng tài tiên tri của những kẻ tin vào chính mình, rằng chỉ cần bền bỉ không ngừng, thể nào rồi họ cũng chinh phục được vạn sải cánh vươn xa.

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

578

Tin sự kiện

Nhân vật