FPT Edu - Tin tức chung

7 ngày trải nghiệm Việt Nam của đoàn sinh viên Malaysia tại FPT Edu Global hậu COVID-19

23/06/2022
Bùi Linh Phương
613

Ngày 20/06/2022 đoàn trường Đại học Công Nghệ Petronas (UTP) đã kết thúc thành công 7 ngày trải nghiệm trong hành trình Study Tour Summer 2022 cùng FPT Edu Global tại campus Đà Nẵng sau một thời gian dài tạm hoãn bởi COVID-19.

Đặt chân đến Đà Nẵng từ 13/6, hành trình trải nghiệm của các sinh viên trường Đại học Công Nghệ Petronas bao gồm nhiều hoạt động lớn như Hội nghị lãnh đạo trẻ với sinh viên Đại học FPT, Đổi mới sáng tạo tương lai bằng STEM cho học sinh FPT School và Giao lưu tiếng Anh cùng học sinh trường Hy Vọng. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội khám phá Việt Nam qua các chuyến thăm quan FPT Software, các địa danh du lịch của thành phố Đà Nẵng và giao lưu văn hóa với sự hỗ trợ nhiệt tình từ sinh viên FPT.

“Tôi đã học được nhiều kinh nghiệm tuyệt vời trong suốt chương trình này. Tôi được làm quen với những người bạn Việt Nam, tham quan thành phố, đặc biệt là được trải nghiệm học tiếng Việt. Các hoạt động trong chương trình đã được lên kế hoạch rất cụ thể và hữu ích”, Low Yi Xun, sinh viên tới từ Universiti Teknologi PETRONAS (UTP) chia sẻ. 

Study Tour Summer 2022 là chương trình được nhiều SV đón đợi sau một thời gian dài phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Đoàn sinh viên quốc tế đã có 7 ngày trải nghiệm thú vị và khác biệt tại Study Tour Summer 2022

Đặc biệt ấn tượng với buổi giao lưu ngoài trời tại Trường Hy vọng, sinh viên Soviinthiran Kuruparam đến từ Trường Đại học Công Nghệ Petronas (UTP) xúc động cho biết bản thân rất hạnh phúc vì đã có cơ hội giúp đỡ những bạn nhỏ có những hoàn cảnh đặc biệt. 

“Tôi đã có được những trải nghiệm đáng nhớ với những người bạn mới và tiếp xúc với một nền văn hóa, lối sống mới ở Việt Nam. Đặc biệt, chương trình còn mang đến cho chúng tôi cơ hội được chia sẻ, giúp đỡ và phần nào thắp sáng niềm vui cho các em học sinh ở Trường Hy vọng. Cảm ơn các bạn tình nguyện viên Việt Nam đã tận tụy giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian diễn ra Study Tour Summer 2022​​​​”, Kuruparam cho biết.

Đoàn sinh viên Malaysia đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia chương trình.

Study Tour Summer 2022 là một trong nhiều chương trình do FPT Edu Global tổ chức thường niên cho các đối tác quốc tế của Đại học FPT. Chương trình đem đến cơ hội trải nghiệm thực tế văn hóa-xã hội tại Việt Nam, từ đó giúp sinh viên thu được nhiều hiểu biết, kinh nghiệm và sự kết nối với bạn bè xuyên châu lục. 

Phương Phương Trần

 

 

 

613

Nhân vật